May 30, 2023

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay

Dòng game thần thoại phương Tây vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng mà không hề bị lãng quên trong lòng người chơi. Dưới đây là 5 cái tên tiêu biểu nhất hiện nay.

Gods Of Rome – Game song đấu cổ điển

Gameloft thực sự đem tới ánh hào quang cho những game iOS suốt nhiều năm qua, với Gods of Rome thì không cần bàn cãi gì nhiều, nó chắc chắn là niềm tự hào mới nhất của họ.

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 1 Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 2
Được thiết kế như một game song đấu với hình ảnh cổ điển của Tekken hay Mortal Kombat, bản thân game đã tạo ra một hệ thống các thần linh và những sinh vật huyền thoại để người chơi thỏa sức vẫy vùng. Cốt truyện được xây dựng xuyên suốt những trận đánh và thử thách và những đấu sĩ sẽ được lên cấp khi bạn thu thập thêm nhiều đấu sĩ khác. Game hiện nay đã được mở rộng thêm để bổ sung vào nhiều sinh vật huyền bí ngoài thần thoại Hy Lạp (một phần mở rộng gần đây mang tên “Wrath of Egypt”), nhưng hầu hết các thần linh cổ đại quen thuộc vẫn là nhân vật chính.

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gameloft.android.ANMP.GloftGOHM&hl=en

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/gods-of-rome/id680733772

Immortal City – Game thần thoại mô phỏng

Vốn là một nhà phát triển game miễn phí có tên tuổi cho mobile tuy nhiên gần đây YesGnome có vẻ đã hơi mất phong độ một chút. Dù vậy, Immortal City vẫn là một game đáng trải nghiệm với chủ đề thần thoại được thể hiện sống động thú vị.

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 3 Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 4

Cụ thể, đây vẫn là một game mô phỏng xây dựng các đế chế và mục tiêu của người chơi là tạo nên và duy trì một thành phố tuyệt vời. Song thay vì đi chinh chiến hay xâm lược các thành trì khác như phần lớn các game hiện nay, nhiệm vụ của bạn xoay quanh những quest và thử thách với các thần linh.

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/immortal-city/id496601429

Gods Of Olympus – Game xây dựng thành trì giống CoC

Gods Of Olympus, là ứng dụng duy nhất đến từ Aegis Interactive, là một game xây dựng thành trì theo kiểu vừa cơ bản vừa phức tạp.

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 5 Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 6

Game này có nhiều điểm tương đồng với Clash of Clans hay những game cùng loại ở chỗ, bạn vừa phải xây dựng đế chế của bạn vừa chống lại sự xâm lăng của những người chơi khác, đồng thời cũng phải đi phá bĩnh thành trì của người khác. Game đang được phản hồi rất tốt, và nếu bạn là một người thích “kết bè phái” và công thành lẫn nhau, chắc chắn đây là một lựa chọn không tồi.

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aegisinteractive.goo&hl=en

Age Of The Gods – Game thần thoại kiểu quay số

Age Of The Gods mang màu sắc khác lạ hơn hầu hết những game cùng chủ đề ở đây và được sản xuất bởi Betfair.

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 7 Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 8

Đây là một game kiểu quay số với nhiều yếu tố vượt trội hơn những trò quay số online khác ở chỗ, sử dụng các thần linh cổ đại cùng các mối liên hệ của họ để tô điểm thêm cho vòng xoay và nền game. Đây chỉ là một trong những game quay số có yếu tố cảm hứng từ thần thoại, nhưng chính là tựa đề đặt nền tảng cho những game khác.

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/greek-mythology-trivia-quiz-free-knowledge-game/id1197270092

Link tải Android: https://apkpure.com/age-of-gods/com.gfgds.ageofgods

Greek Mythology Trivia – Game mobile đố vui thần thoại

Bạn có thể xem rất nhiều game đố vui về thần thoại trên Sporcle, nhưng nếu bạn lại đang mong đợi một game mobile thuộc thể loại này, thì một ứng dụng đố vui hẳn sẽ làm bạn hài lòng. Greek Mythology Trivia được viết bởi Pavel Burda với rất nhiều câu đố thú vị về các vị thần cổ đại, và không chỉ đơn thuần là thử thách kiến thức của mình, bạn có thể đến Game Center và cùng thách đố bạn bè mình nữa.

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 9 Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 10

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.learzing.greekquiz&hl=en

Vệ Thần Mobile – Bản Việt hóa của Lunathorn

Vệ Thần Mobile chính là tân binh của thể thoại game này và đang chứng tỏ được sức hút của mình qua thời gian. Vệ Thần Mobile trước khi về Việt Nam có tên là Lunathorn – sản phẩm Fantasy đình đám và chính các game thủ Việt cũng đã từng phải vượt rào sang chơi server quốc tế. Đây là một tấm tem đảm bảo tuyệt vời cho chất lượng “đã qua kiểm duyệt” của Vệ Thần Mobile và đương nhiên, rất nhiều chiến binh đã chấp nhận bỏ dở bản quốc tế để “hồi hương”.

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 11
Vốn đã quá quen với các tựa game tiên – kiếm hiệp đến từ Trung Quốc, nhiều game thủ cũng đã thành thật chia sẻ rằng ở giai đoạn ban đầu, mình đã đánh giá thấp một tựa game phương Tây Vệ Thần Mobile, chỉ chơi cho vui, để giết thời gian “mùa COVID” một cách rất đơn thuần. Ấy thế nhưng sau gần 1 tháng trải nghiệm, càng chơi lại càng thấy cuốn, càng lên level cao lại càng khám phá ra những tính năng, hoạt động mới lạ mà chưa từng thấy ở bất cứ sản phẩm nào khác, kết quả là “nghiệp quật”, nghiện game lúc nào không hay.

Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 12 Đổi gió với 5 game thần thoại phương Tây hay nhất hiện nay 13
Vệ Thần Mobile có hình thức “hóa Chaos” rất quen thuộc đối với những game thủ đã chơi qua nhiều game thần thoại phương Tây từ đời đầu. Thân thương một chút, chúng ta gọi đây là hệ thống Nữ Thần, được nâng cấp dần khi hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, up cực nhiều lực chiến nếu mở khóa được Nữ Thần mới, cực mạnh trong PvP nếu đối phương không “hóa” được. Những mảnh nâng cấp Nữ Thần đôi khi sẽ rớt ra ở Boss thế giới, nên chăm nâng cấp nhé, không những mạnh mà còn rất “nuột nà” nữa.

Trên đây là những tựa game mobile thần thoại phương Tây hay nhất trên di động hiện nay để anh em gamer Việt đổi gió. Chiến ngay thôi nào!