May 31, 2023

Khóa cửa thông minh là gì? Cấu tạo và sự khác biệt cơ bản

Khóa cửa thông minh là gì? Cấu tạo của khóa thông minh ra sao? Khóa cửa điện tử thông minh có gì khác biệt so với các loại khóa thông thường khác?

Hiểu đúng về khóa cửa thông minh là gì?

Bạn đang chưa hiểu rõ về khóa cửa thông minh đúng không? đơn giản bạn có thể hiểu nó là thiết bị tất yếu cho cuộc sống hiện đại thời đại 4.0, được tích hợp đầy đủ tính năng hiện đại nhất hiện nay, chỉ cần điều khiển không cần dùng đến công cơ học để mở cửa.

Khoá điện tử được thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với thiết kế cho mọi ngôi nhà, khóa vân tay căn hộ chung cư, biệt thự hay khách sạn. Với những tính năng vô cùng ưu việt đảm bảo sự tiện lợi, an toàn, chống trộm hiệu quả được người tiêu dùng vô cùng ưa thích.

Khóa cửa thông minh là gì? Cấu tạo và sự khác biệt cơ bản 1

Ban đầu khóa điện tử ra đời chỉ với mục đích vô cùng đơn giản đó là giúp cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho khóa cửa gia đình mình thay vì sử dụng mãi 1 loại khóa truyền thông nhạt nhẽo và nhiều hạn chế. Tuy nhiên với thiết kế đẹp, sang trọng, tính năng thông minh tiện lợi, khóa cửa điện tử được nhiều người sử dụng và đóng vị trí quan trọng hơn hẳn so với khóa thường. Đây là điều khiến người dùng rất thích thú khi tìm hiểu khóa cửa thông minh là gì.

Cấu tạo của dạng khóa cửa điện tử thông minh

Người dùng đã tìm hiểu về khóa cửa thông minh là gì thì chắc chắn sẽ tò mò về cấu tạo của khóa cửa điện tử sẽ gồm những gì mà khóa lại có nhiều tính năng hiện đại đến vậy. Khóa cửa điện tử bao gồm những bộ phận cơ bản sau:

Khóa cửa thông minh là gì? Cấu tạo và sự khác biệt cơ bản 2

– Bộ phận đầu đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hay bảng số bấm mật mã. Thông thường, bộ phận này được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa.

– Bộ phận khóa chốt để khóa cửa (sử dụng loại chuyên dụng cho khoá cửa điện tử).

– Các phím bấm để mở cửa.

– Một bộ nguồn của khóa cửa thông minh để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa

– Bộ phận cuối cùng dùng để cố định và gắn chốt nên có thêm một bộ bát inox.

Tất cả những bộ phận trên được kết nối với nhau thành một hệ thống phức tạp thông qua các đường dây điện và nẹp chắc chắn để tạo ra một ổ khoá cửa điện tử thông minh, an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Khóa thông minh có gì khác so với khóa thông thường?

Thiết bị có điều gì khác biệt so với các loại khóa cơ thông thường mà lại được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng đến vậy. Đó là bởi:

Mở khóa đa dạng, phương thức mở khóa hiện đại nhất

Nếu như với các loại khóa thông thường thì bạn cần có chìa để mở khóa theo cách truyền thông cơ học, thì với khóa cửa thông minh thì khác.

Khóa cửa thông minh là gì? Cấu tạo và sự khác biệt cơ bản 3

Bạn có thể mở cửa dưới các dạng vân tay, thẻ từ, mã số, điều khiển từ xa, chuông cửa có hình… những cách mở cửa trên đây giúp an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn mà không phải lo lắng rằng ai sẽ phá ổ khóa hoặc nhặt được chìa khóa. Đây là tính năng nổi trội của khóa điện tử là bạn có thể trả lời cho bất kì ai hỏi về khóa cửa thông minh là gì? Nó khác gì so với khóa thường.

Tự động khóa cửa 

Tính năng tự động khóa cửa được người dùng yêu thích khi sử dụng khóa cửa thông minh. Ngoài ra, khi bạn vô tình có việc gấp đi ra bạn ngoài mà quên không khóa cửa thì cửa sẽ tự động đóng khóa sau 0,5S.

Đồng thời khi có nhiệt độ trong nhà, văn phòng, khách sạn tăng lên đột ngột thì cửa sẽ tự động mở để bạn có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khóa cửa thông minh có tính năng vượt trội

Ngoài các tính năng mở đóng cửa thông minh thì khóa cửa điện tử còn có tính năng an ninh rất cao. Nếu như khóa thường luôn phải dùng chìa khóa thì khóa điện tử thiết kế chốt hãm kín sâu nên việc phá mã khóa là không thể.
Đồng thời còn có tính năng chống trộm, cháy nổ bằng việc phát ra âm báo động cho chủ nhà để có cách xử lý nhanh nhất.

Khóa cửa thông minh là gì? Cấu tạo và sự khác biệt cơ bản 4

Sử dụng khóa cửa thông minh dễ dàng và đơn giản

Khóa thông thường bạn phải mở bằng chìa khóa cơ, đồng thời còn phải mở đúng chiều của chìa thì mới có thể mở được cửa, tóm lại rất nhiều thao tác, khi không may rơi mất chìa thì bạn phải gọi thợ đến sửa chữa. Còn với khóa điện tử thì đã lưu trữ vân tay bạn vào bộ nhớ, thẻ từ, mã số… làn bạn mở cửa 1 cách rõ ràng.

Đó là những lí do tại sao mà nhiều chủ nhà, chủ khách sạn, chủ homestay lại lựa chọn mua khóa thông minh thay thế các dòng khóa cửa gỗ truyền thống khác.

Qua đây bạn đọc đã hiểu hơn về khóa cửa thông minh là gì, đặc điểm, cấu tạo và ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm công nghệ mới này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.