August 10, 2022

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31

Gamer Việt đang mong đợi điều gì ở phiên bản 1.31 của Liên Quân Mobile sắp được cập nhật? Hãy cùng xem ngay đó là những điều gì nào.

Phiên bản 1.31 của Liên Quân Mobile đã chính thức ra mắt máy chủ TPE cách đây 1 tuần. Dự kiến, Việt Nam và Thái Lan sẽ cập nhật trong thời gian ngắn sắp tới. Phiên bản 1.31 được đánh giá là có khối lượng nội dung mới tương đối lớn, xứng đáng đưa Liên Quân Mobile phát triển trong 3 tháng cuối 2019.

Dưới đây là 5 nội dung mới được game thủ trông ngóng nhất

Bản đồ Athanor xuất hiện ở phiên bản 1.31

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 1
Thế giới Athanor

Cốt truyện của Liên Quân Mobile với thế giới Athanor là cả một quá trình chỉnh sửa và kết nối giữa tuyến nhân vật cũ (các vị tướng đầu tiên) và tuyến nhân vật mới (các vị tướng mới ra mắt hoặc được làm lại). Tuy vậy, từ trước tới nay, chưa có một thông tin cụ thể và chính xác về hình thái của Athanor được Timi công bố với cộng đồng Arena of Valor khắp thế giới. Timi vẫn ấp ủ dự án về thế giới Athanor và nay thì nó đã lộ diện ở phiên bản 1.31.

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 2
Hệ thống cốt truyện, tiểu sử liên quan giữa các tướng được thống kê rất rõ.

Thông qua bản đồ Athanor toàn cảnh, Timi đã công khai thừa nhận sự tồn tại độc lập của 2 “đế chế” nữa là Vương quốc Okka và Liên bang tự do. Những cái tên của Tứ Đại Thế Lực cũ cũng được thay thế bởi: Vực hỗn mang, Vương quốc Romain, Tháp quanh minh và Rừng nguyên sinh.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà Liên Quân Mobile đã lên đời 3.0 thì cốt truyện cũng được Timi viết tiếp với cuộc đại chiến ở Vực Hỗn Mang giữa một bên gồm lực lượng do Tel’Annas chỉ huy và bên kia là lũ quỷ dữ. Sự xuất hiện của Vol’kath nhờ nỗ lực triệu hồi của Marja, Hayata và Errol như là một bước đột phá mới để cốt truyện của game có nhiều ngã rẽ hơn

Hệ thống điểm “Quan hệ” giữa các tướng

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 3
Hệ thống điểm “Quan hệ”.

Đi kèm với dự án thế giới Athanor thì Liên Quân Mobile cũng tung ra toàn bộ những thông tin mới liên quan tới tiểu sử, ngoại truyện, truyện ký, mối quan hệ giữa các tướng. Tuy nhiên, ngoại trừ tiểu sử và hồ sơ tướng, game thủ Liên Quân Mobile sẽ phải làm rất nhiều nhiệm vụ để mở khóa các thông tin liên quan tới ngoại truyện, truyện ký và mối quan hệ giữa các tướng.

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 4
Game thủ làm nhiệm vụ và mua trang phục trong Shop.

Lượng nhiệm vụ để game thủ Liên Quân Mobile hoàn thành vô cùng đa dạng, chi tiết dựa trên từng tướng. Ví dụ như Tel’Annas sẽ đòi hỏi game thủ “dùng chiêu Hỗn Mang Tiễn đánh trúng tướng địch”. Điểm “Quan hệ” sẽ gia tăng sau khi game thủ làm nhiệm vụ và mua trang phục trong Shop. Điểm này sẽ quyết định việc khám phá các thông tin liên quan tới tướng, cực thích hợp với game thủ rảnh rỗi và thích tìm hiểu các nội dung mới liên quan tới tướng tủ.

[AdSense-A]

Timi bổ sung thêm cài đặt tùy chỉnh ô kỹ năng

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 5
Giao diện cài đặt

Liên Quân Mobile có điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất với bản gốc của nó chính là hệ thống tướng gồm 3 ô kỹ năng thay vì 4 ô (rất nhiều tướng trong King of Glory có 4 ô kỹ năng riêng biệt như Lý Tín, Thuẫn Sơn, Đại Kiều). Điều này sẽ khiến việc nắm bắt cơ chế điều khiển tướng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nhưng trong mắt một số game thủ thì hệ thống 3 ô kỹ năng nằm ở góc dưới bên phải màn hình điều khiển vẫn có những sự chưa hợp lý (đối với họ).

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 6
Game thủ có thể chủ động thiết lập vị trí các ô kỹ năng, bổ trợ.

Nguyện vọng đó của một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile trong việc chủ động thiết lập vị trí các ô kể trên sẽ được đáp ứng ở phiên bản 1.31. Timi sẽ bổ sung thêm chức năng cài đặt mới ở phần Thiết lập giao diện. Game thủ sẽ được tùy ý thay đổi vị trí 3 ô kỹ năng qua lại với nhau. Trong khi 2 ô cơ bản (Biến về và Hồi máu), 1 ô bổ trợ tùy chọn và 1 ô kích hoạt trang bị (nếu có) cũng được thoải mái hoán đổi cho nhau.

Tính năng “Chế tác Moren”

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 7
Tính năng “Chế tác Moren”

Trong quá khứ, Liên Quân Mobile có nhiều hình thức tặng item cho game thủ mà chủ yếu là thông qua việc tặng trực tiếp (trao thẳng qua giao diện sự kiện) hoặc gián tiếp (game thủ làm nhiệm vụ tích lũy Huy hiệu, đủ số lượng Huy hiệu sẽ đổi được quà). Nhưng ở bản 1.31, Liên Quân Mobile lại mang tới một làn gió mới với kiểu tặng quà khá dị đó là ứng trước.

Tuy nhiên, vì là hàng ứng trước nên nó không phải dạng vĩnh viễn. Bởi muốn được nhận vĩnh viễn thì game thủ phải tích lũy đủ điểm thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản như: đăng nhập, thi đấu 5v5, hạ hoặc phụ hạ một lượng mạng nhất định, cùng bạn bè thi đấu số trận nhất định,…

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 8
“Chế tác Moren” ứng trước item cho game thủ trải nghiệm.

Bên dưới mỗi phần thưởng, hệ thống sẽ có những điều kiện về mức điểm mà nếu người chơi tích lũy đủ sẽ nhận item vĩnh viễn, ví dụ như phần thưởng tướng là 900 nhưng skin lại cần tới 2200 điểm. Game thủ hoàn thành nhiệm vụ được ghi rõ ở danh sách bên phải. Mỗi nhiệm vụ khi hoàn thành sẽ mang lại một lượng điểm nhất định.

Sắp xếp lại giao diện sự kiện gọn lại

Liên Quân Mobile: 5 nội dung mới được hóng nhất ở phiên bản 1.31 9
Giao diện nhiệm vụ và đổi thưởng sự kiện.

Các sự kiện trong Liên Quân Mobile đều có giao diện tương ứng, trong đó gồm giao diện tích lũy huy hiệu và giao diện đổi huy hiệu, chưa kể mỗi huy hiệu lại có thể dùng được ở nhiều sự kiện khác nhau. Do đó, để giúp game thủ đỡ bị rối mắt trongg việc đổi thưởng mà Timi sẽ sắp xếp lại giao diện sự kiện. Những sự kiện có liên quan với nhau sẽ nằm cùng mục. Người chơi dĩ nhiên sẽ hoàn thành các yêu cầu từ sự kiện và nhận thưởng một cách dễ dàng hơn, tránh bị bỏ sót.

Trong số 5 nội dung này, bạn đang mong đợi điều gì nhất ở Liên Quân Mobile phiên bản 1.31 chuẩn bị cập bến Việt Nam tới đây?