August 11, 2022

Liên Quân Mobile: Phân tích 8 tướng được Free sự kiện “Búa Moren”

Hãy cùng xem qua những phân tích và đánh giá về 8 tướng trong Liên Quân Mobile được tặng ở sự kiện “Thu thập mảnh” và “Búa Moren” nhân dịp Quốc Khánh 2/9 nhé.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Garena đã tri ân tới cộng đồng Liên Quân Mobile với nhiều sự kiện tặng quà quy mô lớn. Các sự kiện tặng FREE tướng và skin đã được Garena khởi chạy từ 21/8 vừa qua. Trong đó, với sự kiện đăng nhập tích lũy 3 “Búa Moren” thì game thủ sẽ đổi được Rương tướng rồi chọn 1 trong 8 cái tên: Sephera, TeeMee, Roxie, Wiro Sableng, Preyta, Lauriel, Moren và Joker. Ngoài ra, cũng với sự kiện Thu thập mảnh thì người chơi cũng có cơ hội trúng các tướng kể trên. Ngoài ra, người chơi sẽ có cơ hội nhận nhận được một trong các vật phẩm hiện vật hấp dẫn mỗi khi thu được một mảnh mới, đó là Gấu bông Zip hoặc Vé xem phim CGV 2D.

Liên Quân Mobile: Phân tích 8 tướng được Free sự kiện "Búa Moren" 1
Rương tướng có chứa: Sephera, TeeMee, Roxie, Wiro Sableng, Preyta, Lauriel, Moren và Joker.

Như vậy là chỉ tính từ đầu tháng 8 tới 2/9 thì game thủ Liên Quân Mobile VN hoàn toàn có thể trúng 3 – 4 tướng vĩnh viễn hoàn toàn FREE. Khá nhiều những lời khen được cộng đồng, vốn đa số là những người không nạp thẻ gửi tặng tới Garena dịp này. Nhưng nếu tính kỹ ra thì động thái tặng FREE tướng của Garena chỉ được coi là “hào phóng” với server VN thôi. Thậm chí, nếu đánh giá tồng thể, chi tiết từng tướng trong danh sách 8 tướng kể trên thì mọi người sẽ thấy có quá nhiều “hàng phế phẩm” ở meta hiện tại.

Dưới đây là phân tích 8 tướng vừa được tặng miễn phí.

Nhóm xạ thủ “Joker và Moren”: Vị thế thấp ở đường Rồng

Liên Quân Mobile: Phân tích 8 tướng được Free sự kiện "Búa Moren" 2
Fennik đã chính thức được sữa lỗi ở Kíp Nổ củng với tăng một số thuộc tính cơ bản ở phiên bản Chiến trường 10v10, Tel’Annas cũng được tăng sát thương thêm 10% giai đoạn đầu game với Ưng Nhãn. Cả 2 vị tướng này đã cùng với Violet đã có sức cạch tranh lớn ở đường Rồng cùng Hayate. Capheny đã không còn song hành cùng Hayate ở nhóm đầu nhưng vẫn được ưa chuộng hơn Moren rất nhiều. Joker thì chỉ là lựa chọn ở nhóm cuối, với vị thế thấp tương đương với Wisp và Valhein.

Nhóm pháp sư Preyta và Lauriel càng ngày càng thảm

Liên Quân Mobile: Phân tích 8 tướng được Free sự kiện "Búa Moren" 3
Với một màn đại phẫu nội tại, chỉnh sửa thông số mà Điêu Thuyền đã trở thành Pháp sư nguy hiểm nhất ở meta hiện tại. D’Arcy thì được gia tăng thông số sát thương gấp đôi với Ma Trận Thứ Nguyên. Tulen thì vẫn giữ ưu thế trong việc đẩy đường. Cùng với Sephera và Liliana thì đó là Ngũ Đại Pháp Sự ở bản 1.30. Trong khi Lauriel chỉ là thuộc nhóm 2 với Flash hay Raz. Preyta thì thảm hơn, khi vị thế của gã chỉ hơn được mấy tướng không còn mấy ai chơi là Veera và Azzen’Ka.

[AdSense-A]

Nhóm đỡ đòn: Wiro phế phẩm, Roxie là lựa chọn hạng 2 ở đường Tà Thần

Liên Quân Mobile: Phân tích 8 tướng được Free sự kiện "Búa Moren" 4
Ở vị trí solo Tà Thần, Florentino và Richter vẫn duy trì được phong độ cao kể từ lúc ra mắt tới nay. Yena là tân binh mới nhưng vừa ra cũng đã đua tranh Top 1 Tà Thần với 2 cái tên kể trên. Kil’Groth và Omen không được để ý trong các phiên bản gần đây vì độ cân bằng của chúng. Cả 5 cái tên này cùng Skud là các lựa chọn tối ưu nhất ở meta hiện tại. Roxie và Veres là 2 tướng đỡ đòn tiệm cận nhất với nhóm 1 kể trên. Do đó, nếu cần 1 đỡ đòn thì chúng tôi khuyên bạn chọn Roxie. Wiro thì gần như là một “sản phẩm lỗi” của Liên Quân Mobile dù bản gốc của hắn thì rất được coi trọng.

Nhóm trợ thủ “Sephera và TeeMee”: Trợ thủ lý tưởng ở meta hiện tại

Liên Quân Mobile: Phân tích 8 tướng được Free sự kiện "Búa Moren" 5
Zip mới ra mắt đã trở thành Trùm trợ thủ với năng lực nuốt cả quái Rừng mang về. Baldum hay Annette thì có sức mạnh cân bằng lại có thêm những khả năng độc nhất, tạo đột biến cao. Cả 3 cái tên này cùng Sephera và TeMee là Ngũ Đại Trợ Thủ ở meta hiện tại. Trong số 5 cái tên kể trên, Zip đã làm đau đầu đội ngũ phát triển khi nerf ở giữa mùa nhưng nó vấn quá bá.

Tổng kết: Nếu cần tìm tướng hợp meta hiện tại thì Sephera, TeeMee và Roxi là những cái tên đáng để bạn lựa chọn nhất.

Nói chung quà tặng FREE thì dễ gì có được tướng ngon =) Thôi cứ ngó qua về  những đánh giá về 8 tướng được Free sự kiện “Búa Moren” trên đây để dùng cho hợp lý nhé.