Năm 2020: Tham vọng thống trị làng game thế giới của Riot???

Năm 2020, Riot sẽ cho ra mắt rất nhiều các dự án game bom tấn đang rất được cộng đồng mong đợi. Phải chăng Riot Games muốn thống trị thế giới ở mảng này?

Chúng ta đều biết Riot thích chơi lớn trong những dịp đặc biệt, nhưng lớn đến mức này thì có lẽ ít ai ngờ tới. Họ đã công bố 5 dự án được mong đợi nhất mà Riot sẽ triển khai trong năm 2020 trong dịp kỷ niệm 10 năm LMHT.

Dự Án A: Game FPS dựa trên nhân vật của Riot trong thế giới mới

Riot luôn tạo ra nhiều dự án game phụ khác nhau – như Mechs vs. Minions hay Đấu Trường Chân Lý – và tất cả đều dựa trên vũ trụ của LMHT. Mặc khác, Dự Án A sẽ là cuộc phiêu lưu thực sự đầu tiên của Riot vào một vũ trụ và thể loại game hoàn toàn mới. Game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ nhất sẽ được thiết lập trên Trái Đất trong tương lai với một dàn nhân vật hoàn toàn mới mang những khả năng đặc biệt của riêng họ vào chiến trường.

Năm 2020: Tham vọng thống trị làng game thế giới của Riot??? 1

Đây là một tiết lộ khiến cho tất cả người hâm mộ đều hết sức ngạc nhiên. Trước đây không có nhiều thông báo về việc Riot sẽ làm một game bắn súng và thể loại này khác xa những gì mà mọi người tin rằng công ty đang muốn tham gia. Bởi vậy, sau khi thông tin về Dự Án A được công bố, nó đã ngay lâp tức thu hút được sự chú ý của nhiều người, bao gồm cả các tuyển thủ chuyên nghiệp của những tựa game FPS nổi tiếng khác như CS:GO và Overwatch.

Dự Án F: RPG – MMO dựa trên thế giới Runeterra

Người hâm mộ không nhận được nhiều thông tin về dự án này của Riot, nhưng đây có lẽ là điều mà cộng đồng người chơi LMHT đã mong đợi và kêu gọi trong một thời gian dài. Riot cuối cùng đã tiết lộ một teaser nhỏ về cái có thể là một tựa game MMO được mong chờ từ lâu – Dự Án F.

Chúng ta chỉ có cái nhìn thoáng qua về tựa game mới này trong buổi stream kỉ niệm 10 năm, nhưng như vậy là quá đủ để khiến tất cả mọi người phấn khích. Nhà phát triển nói rằng mục đích của Dự Án F là tìm cách cho người chơi khám phá thế giới Runeterra, nơi có truyền thuyết vô cùng phong phú với nhiều địa điểm và nhân vật trong đó.

Vì vậy, nhiều người đã chờ đợi tin tức này kể từ khi nhà đồng sáng lập của Riot – Mark “Tryndamere” Merrill hỏi rằng liệu công ty có nên xây dựng một tựa game như thế này vào năm 2018. Mặc dù chúng ta không nên mong đợi nhiều tin tức về Dự Án F ít nhất cho đến năm sau, song dù sao đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho những tín đồ của truyền thuyết LMHT.

Legends of Runeterra: Game thẻ bài chiến thuật mới

Dự án mới được phát triển nhất và có lẽ sẽ ra mắt sớm nhất của Riot là Legends of Runeterra – Huyền Thoại Runeterra (HTR), một game thẻ bài chiến thuật. Bằng việc trò chơi hiện đã có sẵn để thử nghiệm, nhiều streamer nổi tiếng và một số người chơi LMHT nổi bật đã bắt đầu tạo content hướng dẫn cũng như gameplay cho người xem.

Năm 2020: Tham vọng thống trị làng game thế giới của Riot???2
Mọi người hiện tại cũng đã có thể đăng ký trước trò chơi. Sau khi được phê duyệt, bạn có thể tải xuống trò chơi và tự mình thử nghiệm. HTR cực kì bắt mắt với giao diện gọn dàng cũng hệ thống gameplay tương đối dễ hiểu.

HTR dường như có nhịp độ nhanh và rất tuyệt vời trong việc cân bằng các hiệu ứng của RNG cùng với việc cho người chơi cho người chơi cơ quan kiểm soát số phận của họ trong khi chiến đấu chống lại người khác. Trò chơi cũng sẽ có sẵn để chơi chéo giữa PC và nền tảng di động.

Trang chủ: https://sea.playruneterra.com/en-us/

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Đấu Trường Chân Lý Mobile

Một trong những thống báo lớn nhất trong buổi stream kỉ niệm của Riot là việc cả LMHT và ĐTCL đều chuẩn bị ra mắt phiên bản mobile. Trên thực tế, hiện đã có khá nhiều phiên bản “sao chép” LMHT trên điện thoại di động, nhưng được chơi LMHT mobile phiên bản chính chủ vẫn là điều tuyệt vời nhất. Theo Riot, đây không phải là một công trực tiếp của phiên bản PC mà thay vào đó, họ phải xây dựng lại trò chơi từ đầu và sẽ phát hành với tên gọi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Năm 2020: Tham vọng thống trị làng game thế giới của Riot??? 3
Tốc Chiến vẫn giữ nguyên hầu hết các thiết kế gameplay cơ bản của LMHT, nhưng có một số thay đổi lớn trong trò chơi mà người chơi LMHT truyền thống sẽ phải điều chỉnh. Ví dụ, mắt được tân trang lại hoàn toàn và không có nhà lính nào cả.

ĐTCL sớm hay muộn chắc chắn cũng có phiên bản mobile cho riêng mình bởi các tựa game autobattle khác đều hết sức thành công với nền tảng này. Điều này cũng sẽ giúp tăng cường cơ sở người chơi cho ĐTCL bởi một số người có thể tranh thủ chơi nhanh một vài trận ngay cả khi họ không ngồi máy tính.

Bí Ẩn: Loạt phim hoạt hình mới dựa trên vũ trụ LMHT

Sau nhiều năm với các cinematic và video âm nhạc trên cả tuyệt vời, Riot cuối cũng cũng tạo ra một “vũ trụ điện ảnh LMHT” dựa trên truyền thuyết sâu sắc đằng sau một số nhân vật nổi tiếng nhất của game.

Bí Ẩn – loạt phim hoạt hình sắp ra mắt sẽ diễn ra ở nơi có vẻ như là Zaun, thành phố ngầm bị áp bức dưới Piltover. Câu chuyện sẽ tập trung vào nguồn gốc của hai vị tướng tiêu biểu trong LMHT và thứ sức mạnh sẽ chia rẽ họ. Chỉ có một vài vị tướng mà chúng ta có thể nghĩ đến, như Vi và Jinx – hai vị tướng đều xuất thân từ Zaun.

Loạt phim này có thể giúp người xem khám phá những mối liên hệ bất ngờ giữa các tuyến nhân vật, đồng thời, có một số tin đồn và suy đoán gợi ý cho rằng những nhân vật này sẽ được liên kết theo những cách mà chúng ta chưa từng được thấy. Cơ hội khám phá sâu hơn vào thế giới mở rộng của Runeterra sẽ rất thú vị với bất kì người hâm mộ LMHT nào.

Bạn đọc có thể thấy đây đều là các dự án khủng mà Riot đang lên kế hoạch, tiến hành ra mắt vào năm 2020. Chắc chắn năm 2020 sẽ là năm của Riot.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *