March 29, 2023

10 bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại này bạn đã xem chưa? P2

Tiếp tục khám phá những bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại được cả thế giới đánh giá cao, top doanh thu lớn và giành được nhiều giải thưởng danh giá nhất nhé.

>>> 10 bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại này bạn đã xem chưa? P1

12 năm nô lệ (2013): phim đoạt nhiều giải thưởng của Mỹ nhất

IMDb: 8.1/10*
Dựa trên một câu chuyện có thật của nhân vật Solomon Northup – người bị bắt làm nô lệ và sau 12 năm khổ cực mới được trả tự do.

Bộ phim 12 năm nô lệ trở thành bộ phim hay nhất đề cập đến vấn đề nô lệ nhức nhối mà vẫn chưa được loại bỏ nói riêng và vấn đề nhân quyền trên toàn Thế Giới nói chung. Tính chân thực, khả năng diễn xuất và động chạm đến vấn đề nóng nên bộ phim đã gặt hái được nhiều thành công. Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. 187 triệu USD là doanh thu mà “12 năm nô lệ” đã đạt được sau khi ra mắt.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/12-nam-no-le

Bay trên tổ chim Cúc cu: đạt doanh thu khủng 112 triệu USD

IMDb: 8.7/10*
Bay trên tổ chim cúc cu là một bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên được sản xuất vào năm 1975. Nội dung bộ phim kể về những bệnh nhân trong một trại tâm thần với khát vọng được tự do và nỗi sợ hãi. Với đề tài độc đáo và cái nhìn sâu sắc bộ phim đã đạt được 5 giải Oscar cho phim, kịch bản, đạo diễn, nam và nữ chính xuất sắc nhất. Đoàn làm phim đã thu về số tiền khổng lồ lên tới 112 triệu USD trên toàn Thế Giới.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/bay-qua-to-chim-cuc-cu
Titanic (1997): đạt rất nhiều giải thưởng

IMDb: 7.7/10*
Một câu chuyện tình lãng mạn dựa trên một trong những tai nạn khủng khiếp nhất trong lịch sử phát hành năm 1997 của đạo diễn James Cameron. Cảm hứng bộ phim lấy từ thảm họa đám tàu Titanic, đạo diễn muốn truyền tải thông điệp tình cảm lãng mạn vẫn có thể nảy nở trong hoàn cảnh khác nghiệt nhất. Bộ phim đạt được thành công vang dội về cả doanh thu lẫn đánh giá chuyên môn.

Đây là bộ phim đã càn quét các giải thưởng như Quả cầu vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất, nhạc phim hay nhất,… nhận được tơi 14 đề cử giải Oscar và 90 giải thưởng và 47 đề cử từ nhiều hội đồng trao giải khác nữa. Doanh thu của phim lên tới mức kỷ lục: 1 tỷ USD. Rất nhiều diễn viên tham gia bộ phim sau này đã thành những ngôi sao điện ảnh hàng đầu Thế Giới.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/titanic

Không chốn dung thân: phim hành động kinh dị đạt giải Oscar

IMDb: 8.1/10*
Không chốn dung thân (2007) Kết hợp giữa thể loại hình sự hành động và kinh dị đã trở thành bộ phim đạt được giải Oscar.

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên, bộ phim kể về một kẻ giết người bí ẩn lúc Llewelyn Moss là một cựu chiến binh tại chiến tranh Việt Nam trong quá trình truy lùng 2 triệu USD bị đánh cắp sau một phi vụ buôn bán ma túy. Âm nhạc trong bộ phim cũng được đánh giá rất cao vì đã giúp đẩy những tình tiết bộ phim lên mức cao trào, hồi hộp đến sởn gai ốc.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/khong-chon-dung-than

Trung đội (1986): phim hay nhất về chiến tranh tai Việt Nam

IMDb: 8.1/10*
Platoon – trung đội là bộ phim kể về đề tài chiến tranh Việt Nam, được liệt vào danh sách những bộ phim hay nhất Thế Giới về đề tài chiến tranh, đồng thời đạt giải Oscar cho đạo diễn Oliver Stone xuất sắc nhất và phim hay nhất.

Bộ phim kể về một người lính Mỹ được cử sang tham chiến tại chiến tranh Việt Nam, cuộc chiến tranh khốc liệt hơn những gì người lính Mỹ trẻ này tưởng tượng. Bộ phim cũng phơi bày sự thực về chiến tranh và như một lời thú nhận của những người lính về những sai lầm họ gây ra trong quá khứ. Bộ phim đã đem về doanh thu khổng lồ lên tới 138 triệu USD.
>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/trung-doi

Tuy đã cũ nhưng những bộ phim này lại truyền tải thông điệp ý nghĩa rất sâu sắc. Hãy dành chút thời gian của mình để thưởng thức những tác phẩm điện ảnh Mỹ hay nhất này nhé.