March 22, 2023

10 bộ phim Mỹ hay nhất mọi thời đại này bạn đã xem chưa? P1

Bạn đang tìm kiếm một vài bộ phim Mỹ hay nhất để giải trí nhưng chưa biết nên xem phim nào cả. Vậy hãy để Blog Game Điện Thoại Cảm Ứng giới thiệu cho các bạn xem nhé.

Bố già (1972): tác phẩm xuất sắc nhất mọi thời đại

IMDb: 9.2/10*
The Godfather – Bố già (1972) là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Mario Puzo. Đây được coi là bộ phim xuất sắc nhất mọi thời đại của điện ảnh Mỹ.

Nội dung bộ phim xoay quanh những diễn biến của một gia đình mafia gốc Italy với những tình tiết gay cấn. Những diễn viên tham gia bộ phim là những diễn viên kỳ cựu. The Godfather đã thu về 268 triệu USD trên toàn cầu, giải Oscar cho phim hay nhất và diễn viên nam xuất sắc nhất, 5 quả cầu vàng, 1 giải Grammy và rất nhiều giải phụ khác. “Bố Già” luôn nằm trong danh sách những bộ phim hay nhất Thế Giới, tác phẩm hay nhất trong lịch sử điện ảnh.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/bo-gia

Bố già phần II (1974): gặt hái thành công không kém phần 1

IMDb: 9/10*
Được ra đời 2 năm sau phần 1, The Godfather II nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của những nhà thẩm định phim và người yêu điện ảnh.

Một số nhà phê bình nhận xét phần II này có nhiều điểm vượt trội hơn so với phần I. Nội dung phần này tiếp nối với phần I kể về diễn biến của gia đình Corleone và nhân vật Vito Corleone từ khi còn là một đứa trẻ cho tới khi trở thành trùm mafia. Bộ phim nhận được 11 đề cử và 6 giải Oscar trong đó có giải phim xuất sắc nhất. Doanh thu bộ phim thu về lên tới 80 triệu USD chỉ ở thị trường Mỹ.

>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/bo-gia-phan-2

Danh sách của Schindler: phim chiến tranh gây ám ảnh nhất

IMDb: 8.9/10*
Schindler’s List – Danh sách của Schindler (1993) lấy bối cảnh trong thời kỳ chiến tranh Thế Giới lần thứ II khi chính quyền Hitle đanh hoành hành và đàn áp đẫm máu người dân Do Thái.

Nội dung phim kể về một doanh nhân người Đức đã dùng quyền lực và ảnh hưởng của mình để cứu sống những người Do Thái khỏi cuộc diệt chủng của Đức Quốc Xã. Đây cũng là bộ phim về đề tài chiến tranh gây ám ảnh nhất trong lòng người yêu mến điện ảnh. Bộ phim còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc vừa gọi nhớ về thời kỳ đen tối của nhân loại. Bộ phim dành tới 7 giải Oscar cho phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất,… và thu về 321 triệu USD.
>>> Xem phim online tại: https://aphim.co/phim/ban-danh-sach-cua-schindler
Không thể tha thứ (1992): tác phẩm đạt doanh thu 101 triệu USD

IMDb: 8.3/10*
Lấy bối cảnh của miền viễn tây Hoa Kỳ với nắng gió và những chàng cao bồi, bộ phim Unforgiven đã nhận được sự quan tâm và yêu mến của nhiều tín đồ điện ảnh.

Nội dung phim kể về một tay sát thủ tên là William Munny đã quyết định rửa tay gác kiếm nhưng vì muốn trả thù cho người vợ anh đã quay lại con đường trở thành sát thủ. Điều khá thú vị, người đóng vai chính cũng là đạo diễn Clint Eastwood của bộ phim. Unforgiven có doanh thu lên tới 101 triệu USD.

Nàng Annie Hall (1977): phim hài kịch lãng mạn xuất sắc nhất

IMDb: 8.1/10*
Annie Hall được xem là bộ phim thành công nhất của đạo diễn Woody Allen nổi tiếng. Phim thuộc thể loại hài kịch lãng mạn với sự thể hiện xuất sắc của nữ diễn viên Diane Keaton. Với những câu thoại hài hước mà đầy sâu lắng cô đã đạt được giải Oscar cho nữ diễn viên xuất sắc nhất. Annie Hall đã đạt doanh thu khổng lồ lên tới gần 40 triệu USD chỉ tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ và đạt giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất, phim xuất sắc nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Đây đều là những bộ phim xuất sắc nhất của nền điện ảnh Mỹ, mang đến những giá trị đích thực cả về nghệ thuật và tính nhân văn. Thật tiếc nếu các bạn chưa xem. Hãy thưởng thức đi và đón đọc phần tiếp theo nhé.