March 24, 2023

10 công cụ khóa ứng dụng tốt nhất cho Android phải dùng ngay

Người dùng điện thoại Android có thể dùng bên thứ 3 để hỗ trợ cho việc khóa các ứng dụng trên mấy của mình. Nếu bạn chưa biết cái nào tốt thì hãy tham khảo ngay gợi ý của Game Điện Thoại Cảm Ứng nhé.

1. AppLock: khóa ứng dụng theo thời gian, vị trí

10-cong-cu-khoa-ung-dung-tot-nhat-cho-android-phai-dung-ngay 1

Với số lượng người tải về lên tới hơn 100 triệu thì có lẽ ứng dụng cho Android AppLock xứng đang đứng đầu trong danh sách này. Không chỉ cho phép người dùng khóa ứng dụng thông thường, các phím thao tác nhanh trên trung tâm thông báo như wifi, bluetooth hay dữ liệu di động v.v… cũng có thể áp dụng. Điểm ấn tượng nhất khi bạn sử dụng AppLock chính là khả năng thiết lập chế độ khóa theo thời gian hoặc vị trí.

>>> Tải ứng dụng tại đây

2. Privacy Knight Applock: bảo vệ dữ liệu tốt nhất

Privacy Knight Applock được phát triển bởi Alibaba, gã khổng lồ trong ngành thương mại điện tử tại Trung Quốc. Mặc dù không phải quá phổ biến nhưng chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ dữ liệu tuyệt vời với mã PIN, dấy vân tay. Đặc biệt là chế độ nhận diện khuôn mặt và tạo lớp ngụy trang v.v… Bất kể khi nào có người lạ truy cập trái phép thiết bị của bạn sẽ bị chụp hình nếu nhập sai mật khẩu quá giới hạn.

>>> Tải ứng dụng tại đây

3. Norton App Lock: khóa hoặc mở ứng dụng tùy ý

Có lẽ bạn không lạ gì với cái tên Norton rồi đúng không? Không chỉ nổi tiếng với khả năng diệt virus, giờ đây hãng còn cung cấp thêm cho người dùng smartphone một ứng dụng App Lock, giúp bảo vệ dữ liệu và tránh khỏi tầm mắt của những kẻ xấu.

10-cong-cu-khoa-ung-dung-tot-nhat-cho-android-phai-dung-ngay 2

Ngoài một số tính năng tương tự ứng dụng App Lock khác, điểm nhấn của Norton là cho phép người dùng chọn lựa khóa hoặc mở những ứng dụng riêng biệt, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

>>> Tải ứng dụng tại đây

4. Hexlock App Lock: app khóa ứng dụng tốt cho Android

Hexlock App Lock sở hữu một giao diện bắt mắt, kèm các tính năng bảo mật cơ bản như mã khóa, nhận dạng vân tay và vẽ hình. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là chế độ tự động kích hoạt khóa khi kết nối internet (wifi/3G), chụp ảnh và lưu vị trí của những kẻ cố tình xâm nhập vào ứng dụng của bạn.
Hexlock App Lock & Photo Vault – Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play (miễn phí hoặc mua bản pro với giá 1,30 USD)

>>> Tải ứng dụng tại đây

5. App Locker: Fingerprint & Pin

10-cong-cu-khoa-ung-dung-tot-nhat-cho-android-phai-dung-ngay 3

Giao diện quản lý của App Locker khá đơn giản, bạn có thể nhanh chóng làm chủ thiết bị bằng cách đặt mã pin, dấu vân tay hoặc vẽ mẫu pattern tùy ý. Mặc dù ở phiên bản miễn phí không bị giới hạn tính năng nhưng lại đi kèm quảng cáo, tương đối phiền phức!
App Locker : Fingerprint & Pin – Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play (miễn phí hoặc mua bản pro với giá 3,99 USD)

>>> Tải ứng dụng tại đây

6. Keepsafe App Lock: bảo mật điện thoại an toàn

Keepsafe App Lock sẽ giúp bạn giữ an toàn cho Facebook, tin nhắn, danh bạ, email và các ứng dụng khác với mật khẩu (mã PIN), vẽ mẫu pattern hoặc dấu vân tay nếu thiết bị hỗ trợ.

10-cong-cu-khoa-ung-dung-tot-nhat-cho-android-phai-dung-ngay 4

>>> Tải ứng dụng tại đây

7. FingerSecurity: khóa ứng dụng bằng dấu vân tay

10-cong-cu-khoa-ung-dung-tot-nhat-cho-android-phai-dung-ngay 5

Khá giống với tweak BioProtect trên thiết bị iOS đã Jailbreak. FingerSecurity cho phép người dùng khóa ứng dụng bằng dấu vân tay cực kỳ tiện lợi. Hiện tại, nhà phát triển FingerSecurity cho phép tải về phiên bản miễn phí, nhưng sẽ giới hạn một số tính năng nhất định.

>>> Tải ứng dụng tại đây

8. AppLock – Fingerprint:  khóa kích hoạt tự động

AppLock – Fingerprint sử dụng tính năng khá phổ biến trên những chiếc smartphone hiện nay là vân tay. Bạn cũng có thể dùng mã PIN hoặc mật khẩu chứ để khóa ứng dụng tuy theo nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, chế độ khóa kích hoạt tự động khi kết nối WiFi hoặc Bluetooth cũng là điểm đáng chú ý của ứng dụng này.

10-cong-cu-khoa-ung-dung-tot-nhat-cho-android-phai-dung-ngay 6
>>> Tải ứng dụng tại đây
9. MaxLock: chống xâm nhập từ người khác

10-cong-cu-khoa-ung-dung-tot-nhat-cho-android-phai-dung-ngay 7

Với ứng dụng MaxLock, bạn có thể an toàn trước mọi truy cập không mong muốn từ người lạ hoặc kẻ xấu vào các apps có của mình trên thiết bị, đặc biệt là những nội dung nhạy cảm mang tính chất cá nhân.

>>> Tải ứng dụng tại đây

10. CM AppLock: khóa ứng dụng cho Android từ 6.0 trở lên


Thêm một lựa chọn khóa ứng dụng dành cho thiết bị Android. Tuy nhiên, nhược điểm là CM AppLock chỉ hỗ trợ các phiên bản từ Android 6.0 trở lên.

>>> Tải ứng dụng tại đây

Trên đây là 10 công cụ khóa ứng dụng tốt nhất cho Android khá tiện ích, hiện đại mà đơn giản mà bạn phải dùng ngay để bảo vệ dữ liệu dế yêu của mình.