March 18, 2023

10 sai lầm nghiêm trọng hay mắc phải khi chơi Clash Royale

Clash Royale khiến nhiều người mê mẩn thậm chí cả các trang tin tức công nghệ mới nhất cũng tốn giấy mực. Gặp phải trường hợp mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi khi chơi. Gamedienthoaicamung sẽ chỉ ra 10 sai lầm chơi Clash Royale trong bài viết bên dưới đây.

XEM THÊM:

>>> Mẹo hay giúp bạn trải nghiệm Clash Royale tuyệt vời hơn

>>> Kinh nghiệm kiếm thật nhiều vàng trong game Clash Royale

Trong các bài trước chúng tôi có đề cập đến cách chơi game MOBA Clash Royale như thế nào hiệu quả và cũng sẽ bổ sung thêm những lỗi mà người chơi hay mắc phải để rút kinh nghiệm, vượt qua thử thách nhanh hơn và lên level nhanh hơn.

10-sai-lam-nghiem-trong-hay-mac-phai-khi-choi-clash-royale 1

1. Tính toán sai lầm với các thẻ Elixir

Lợi thế Elixir là một khái niệm quan trọng khi chơi Clash Royale nhưng hầu hết người mới chơi đều không nhận ra. Bởi vì nếu bạn luôn sử dụng thẻ elixir chi phí thấp để đối phó với thẻ elixir tương đối cao của đối thủ, bạn đã có được lợi thế và sau đó bằng cách số lixir điều đó, bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

10-sai-lam-nghiem-trong-hay-mac-phai-khi-choi-clash-royale 2

Trong mọi tình huống, khi bạn đang có kế hoạch ra thẻ thì nên suy nghĩ rằng thẻ này sẽ cung cấp lợi thế elixir bao nhiêu. Ví dụ, đối thủ của bạn là sử dụng Goblin Barrel – Tương đương 4 elixir nhưng nếu bạn sửu dụng Arrows – Tương đương 3 elixir một cách khéo léo bạn có thể giết hết đám Barrel và có được 1 elixir lợi thế.

2. Mải mê tấn công mà quên đi đối thủ

Tấn công lúc nào cũng thú vị và bạn rơi vào tình cảnh: sử dụng tất cả mọi thứ có trong tay để cố gắng hủy diệt một tòa tháp và tất nhiên đối thủ của bạn sẽ sử dụng hầu hết các thẻ để chống lại bạn. Nhưng phía lane khác đối thủ lại chỉ dùng 1 Hog Rider hoặc Prince trong khi bạn không có gì để tự vệ cánh đó. Cuối cùng bạn sẽ thua sát nút đối thủ khi không phá được tháp của đối thủ.

10-sai-lam-nghiem-trong-hay-mac-phai-khi-choi-clash-royale 3

3. Tự mãn và đánh giá thấp đối thủ

Mỗi trận đấu trong game hay cho iOS và Androi này luôn diễn ra với 1 đối thủ có số danh hiệu ngang bằng bạn. Vì vậy, khi 2 người bắt đầu một trận đấu, ai mắc lỗi ít hơn sẽ dành chiến thắng. Nhưng có nhiều người chơi lại quá tự mãn khi có lợi thế mà không tập trung vào việc tránh những sai lầm. Sai lầm khi chơi Clash Royale đó là đánh giá thấp đối thủ của bạn.

4. Để cảm xúc chi phối dẫn đến mất bình tĩnh

Hầu hết người chơi Clash Royale sẽ bực tức khi họ bị phá hủy một bên tháp, sau đó hậu quả là trở nên mất bình tĩnh và dẫn đến kết quả thua chung cuộc. Nếu bạn là một game thủ thiên về tính, thì bạn nên nghỉ chơi nếu bạn bị thua 3 trận đấu 1 tháp liên tục.

5. Thay đổi thẻ bài thường xuyên và liên tục

Thật thú vụ khi thử 1 deck mới đặc biệt là khi bạn mở khóa thẻ mới. Tuy nhiên, đừng nên thay đổi toàn bộ thẻ bài của bạn chỉ vì bạn thua một 2 trò chơi. Hầu hết thời gian, bạn sẽ thua vì không quen thuộc với cỗ bài của mình. Vì vậy, lời khuyên của Blog tai game mien phi cho dien thoai cam ung là làm quen với một cỗ bài mà bạn thích và điều chỉnh nhỏ từ 1-2 thẻ để xem có hợp lý không. Bên cạnh đó, nếu bạn có thể nâng cấp quân trong bộ bài của bạn trong một thời gian dài.

6. Xử lý tình huống xảy ra hơi chậm

Nếu 1 Barbarian của đối thủ tấn công tháp, bạn có nhất thiết phải sử dụng Archers để phòng thủ? Tất nhiên là không vì tháp của bạn cũng có thể xử lý đối thủ, vì vậy việc gì phải lãng phí 3 Elixir và 2 cung thủ mà không thể gây ra thiệt hại nào cho đối phương.

10-sai-lam-nghiem-trong-hay-mac-phai-khi-choi-clash-royale 4

Đó chính là sai lầm khi chơi game Clash Royale khá phổ biến. Ví dụ, đối thủ sử dụng Goblin Barrel nhưng bạn lại sử dụng Arrows quá muộn khi mà Gobins đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho tháp của bạn.

7. Lạm dụng thẻ chức năng hơi nhiều

Thẻ chức năng sẽ khiến đối thủ không thể đạt được lợi thế elixir một cách dễ dàng. Một ví dụ điển hình là Baby Dragon có thể đối phó với hầu hết các loại lính và bắn tháp với thiệt hại tương đối lớn nếu đối thủ của bạn không có thẻ đối phó nó. Ngoài ra, thẻ chức năng cũng có thể sử dụng spell card như Arrows và Frozen để chống lại các cuộc tấn công của đối phương, hay như cách sử dụng Minion Horde và Skeleton Army.

8. Hết hoặc không có elixir phòng thủ

Sẽ rất chán nản nếu bạn sử dụng hết elixir và bất lực trước các cuộc tấn công của đối thủ mà không có cách nào chống đỡ. Chính vì vậy, bạn phải sự dụng elixir một cách khéo léo để đảm bảo rằng luôn có một lượng lớn elixir chống lại cuộc tấn công của đối thủ.

9. Chỉ chăm chăm đến 1 lane mà bỏ qua lane còn lại

Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến cả 2 lane bởi nếu có 1 cuộc chiến diễn ra chỉ trong 1 lane sẽ khiến bạn đẩy hết số quân mình có vào đó mà bỏ qua những gì đang xảy ra ở làn khác. Điều này sẽ rất dễ dẫn đến việc thua cuộc mà không biết tại sao.

10. Không hiểu biết về các thẻ

Nếu muốn giành chiến thắng trong game thì bạn phải biết những gì mỗi thẻ có thể làm gì và thuộc tính của chúng. Bạn phải kiểm tra tất cả các thẻ trước và tìm hiểu một số combo hoặc kết hợp giữa các thẻ.

10-sai-lam-nghiem-trong-hay-mac-phai-khi-choi-clash-royale 5

Trên đây là tất cả những sai lầm mà người chơi Clash Royale hay mắc phải nhất. Chú ý những lỗi này để không lặp lại, chiến đấu tốt và giành chiến thắng nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ mỗi ngày.

Trailer game Clash Royale

>>> Tải game cho iOS/Android<<<