May 31, 2023

3 tác hại lớn của việc dùng Xmod trong game Clash Royale

Xmod trong Clash Royale là chủ đề được game thủ bàn luận sôi nổi trong thời gian gần đây. Có ý kiến cho rằng việc dùng phần mềm này không hề có lợi. Đó là những tác hại gì?

Sự xuất hiện của Xmod trong Clash Royale đã manh nha từ hơn một tháng nay và trở nên phổ biến hơn trong những ngày vừa qua. Đã có rất nhiều game thủ tự tin chia sẻ ảnh trận đấu của mình có sử dụng Xmod Clash Royale với lý do đây là phần mêm chỉ hỗ trợ người chơi mà thôi.

Bất cập của việc sử dụng  Xmod trong Clash Royale

Tuy nhiên đối với những game thủ không sử dụng Xmod lại coi việc này là gian lận và không thể hiện đúng thực lực của người chơi. Những việc mà Xmod có thể làm cho đến thời điểm hiện tại như: Xem được lượng Elixir đang có của đối thủ, block emoji của đối thủ, auto mở rương, tính được rương sẽ nhận trong trận tiếp theo. Vậy việc sử dụng Xmod trong game là đúng hay sai?

3-tac-hai-lon-cua-viec-dung-xmod-trong-game-clash-royale 1

Không công bằng giữa 2 bên về Elixir

Trong 1 trận đấu, thời gian đầu trận có lẽ là thời điểm duy nhất bạn có thể biết chính xác đối phương có nhiêu Elixir vì 2 người cùng vạch xuất phát. Tuy nhiên, trận đấu vào thời điểm căng thẳng thì chúng ta phải tập trung vào những gì trên màn hình và quên đi Elixir của đối thủ. SuperCell đã cố tình không cho biết đối thủ còn nhiêu Elixir cũng vì lí do duy nhất: tạo công bằng cho cả 2 bên. Như vậy việc sử dụng xmod vô hình chung tạo nên 1 chút lợi thế đối với người chơi.

3-tac-hai-lon-cua-viec-dung-xmod-trong-game-clash-royale 2

Chỉ có tác dụng đối với các Arena thấp từ 1-5

Xmod chỉ có tác dụng trong những trận chiến ở Arena thấp khoảng từ 1-5 với những người chơi mới hoặc đang test thẻ bài. Còn khi bạn lên các Arena cao thì việc có thể xem được Elixir của đối phương cũng chưa chắc sẽ nắm được phần thắng bởi vị trí đặt quân, khả năng phán đoán thẻ bài đối phương và ngay cả ước đoán số lượng Elixir của người chơi khu vực này là cực kỳ nhạy bén. Bởi vậy, nói Xmod hỗ trợ bạn nhưng không giúp bạn giỏi là hợp lý.

Bị phụ thuộc khi dùng Xmod để xem Elixir

3-tac-hai-lon-cua-viec-dung-xmod-trong-game-clash-royale 3
Nếu bạn sử dụng xmod để mở rương thì không có gì lớn lao. Nhưng nếu dùng để xem Elixir thì bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó rất nhiều khiến cho độ linh hoạt trong chiến thuật và khả năng ứng biến khi xảy ra các tính huống xấu sẽ chậm hơn. Với một tựa game chiến thuật thời gian thực như Clash Royale thì kinh nghiệm, khả năng tư duy của người chơi vẫn được đề cao hơn vì vậy việc sử dụng phần mềm hỗ trợ như Xmod chỉ giúp bạn phần nào trong trò chơi.

Như vậy thì Xmod là phần mềm hỗ trợ cho người chơi nhưng cũng là phần mềm gây mất công bằng giữa mọi người. Hơn nữa lại không thể chiến thắng trong tất cả các trận đấu. Vì thế các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn nhé.

Tải game cho iOS

Tải game hay cho Android