March 24, 2023

4 cách khắc phục lỗi FaceID trên Iphone (X/XS/XS Max) và Ipad Pro đơn giản

Làm sao để tôi có thể  khắc phục và sửa chữa lỗi FaceID trên Iphone X/XS/XS Max và Ipad Pro khi nó không nhận diện hoặc nhận diện rất chậm khuôn mặt đây? Cùng tham khảo ngay 4 cách khắc phục sau đây cùng Game Điện Thoại Cảm Ứng nhé.

Với tính năng FaceID của các dòng điện thoại như Iphone X/XS/XS Max, đôi khi vẫn sẽ có một số lỗi nhỏ thường xảy ra như không nhận diện được khuôn mặt, nhận diện sai hoặc chậm.

vXem ngay 4 cách khắc phục lỗi FaceID trên Iphone và Ipad Pro đơn giản1

Và một số cách khắc phục mà bạn cần biết như sau.

Thiết lập thêm khuôn mặt thay thế

FaceID không nhận ra khuôn mặt bạn có thể do trang phục của bạn (kính, nón,…) hoặc điều kiện ánh sáng lúc đó làm ảnh hưởng đến kết quả. Nếu vậy, bạn có thể cài đặt thêm một khuôn mặt thay thế mới khi đang đeo kính, đội nón hoặc cười để tăng độ chính xác hơn.

Xem ngay 4 cách khắc phục lỗi FaceID trên Iphone và Ipad Pro đơn giản 2

Vào mục “Cài đặt”, chọn FaceID & Mật khẩu, kéo xuống và chọn “Thiết lập diện mạo thay thế”

Tắt chế độ “Yêu cầu chú ý cho FaceID”

Với chế độ này, máy sẽ yêu cầu bạn phải nhìn trực tiếp vào ống kính thì máy mới chấp nhận. Do vậy, trong một số trường hợp không tiện nhìn vào máy, bạn có thể tắt chế độ “Yêu cầu chú ý cho FaceID” này và để tăng sự linh hoạt như sau:

Xem ngay 4 cách khắc phục lỗi FaceID trên Iphone và Ipad Pro đơn giản 3

Phía dưới trong mục FaceID & Mật khẩu, bạn có thể tắt chế độ “Yêu cầu chú ý cho FaceID” này nhé.

Update hệ điều hành mới để khắc phục lỗi FaceID

FaceID đã xuất hiện khi điện thoại Iphone X còn ở hệ điều hành iOS 11. Tuy nhiên, hiện này nhà Apple đã nâng cấp và có hệ điều hành iOS 12 là mới nhất nên chắc chắn các lỗi thường gặp ở hệ điều hành cũ sẽ có sự khắc phục. Bạn nên cập nhật lại hệ điều hành này để tăng độ chính xác cho kết quả quét FaceID nhé.

Đặt lại phần mềm FaceID

Xem ngay 4 cách khắc phục lỗi FaceID trên Iphone và Ipad Pro đơn giản 4

Nếu sau khi thực hiện những cách trên mà lỗi vẫn không được khắc phục, bạn có thể thử qua cách này. Trước tiên, cần tắt hẳn FaceID trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Sau đó vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung” và kéo xuống để chọn “Đặt lại”. Mục “Đặt lại tất cả cài đặt” sẽ thiết lập lại các chế độ nguyên bản của máy, vì thế FaceID cũng được kích hoạt lại nên độ chính xác sẽ tăng thêm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng điểm trừ của cách này sẽ khiến bạn bị mất dữ liệu trong máy.

Trên đây là 4 cách khắc phục lỗi FaceID trên Iphone (X/XS/XS Max) và Ipad Pro hiệu quả mà người dùng nên áp dụng. Nếu có thêm cách nào hay thì đừng ngại comment chia sẻ kiến thức của bạn với chúng tôi nha.