May 31, 2023

4 sai lầm chết người của game thủ khi chơi Vainglory

Trong bất kỳ một cuộc chơi nào cũng vậy, nếu bạn tỏ ra khinh thường hoặc những sơ suất nhỏ nào cũng có thể dẫn đến thua cuộc. Không ít người chơi Vainglory cũng đã mắc phải lỗi này. Dưới đây game dien thoai cam ung xin mách cho bạn những sai lầm chết người của game thủ khi chơi game.

>>> Hướng dẫn chơi Vainglory dành cho bạn mới tập chơi

>>> Cách tính áo giáp trong Vainglory bạn cần phải biết

1: Chỉ cần farm lấy tiền mà bỏ rơi anh em

4-sai-lam-chet-nguoi-cua-game-thu-khi-choi-vainglory 1

Khác với lối chơi của thể loại game nhập vai như thiên long bát bộ mobile. Nếu bạn có suy nghĩ “chỉ cần farm, lấy tiền và items đè chết đối thủ” thì đấy là sai lầm lớn nhất. Trong khi cắm mặt vào farm ngoài đường chính hay trong rừng thì ở một nơi nào đó trên bản đồ, hai đồng đội đang bị team địch hành hạ không thương tiếc. Dù bạn có “xanh” tới mức nào đi nữa, thì tới late game, cũng không thể 1 cân 3 được. Hãy luôn luôn nhớ điều đó.

4-sai-lam-chet-nguoi-cua-game-thu-khi-choi-vainglory 2

2: Bỏ qua các items ít tiền không có nhiều tác dụng

Bỏ qua các items là một trong những lỗi khi chơi Vainglory không nhỏ của game thủ. Họ thường có ý nghĩ “items ít tiền thường không có nhiều tác dụng”. Họ sẽ farm cho lúc nào đủ hoặc thừa tiền mua một items chất lượng cao. Như vậy, trong một khoảng thời gian 3-4 phút, tướng của bạn sẽ không có thay đổi gì lớn về chỉ số sức mạnh, còn kẻ địch thì có lẽ đã thay đổi rất nhiều. Đây là một điều rất nguy hiểm trong một tựa game MOBA, đặc biệt lại có tiết tấu nhanh như Vainglory.

4-sai-lam-chet-nguoi-cua-game-thu-khi-choi-vainglory 3

Hãy nhớ, dù ngang bằng level nhưng chênh nhau một chút về items thì đối phương sẽ có khả năng rất lớn sẽ hạ gục được bạn trong một vài combo. Vì vậy, hãy luôn nhớ một điều “Với 300 vàng, bạn sẽ mua được mạng sống của mình trong một số tình huống”. Ví dụ: giày – giúp tăng tốc, giáp – gia tăng một lượng giáp cực lớn lúc đầu game, Scout Trap – gây damage, cho tầm nhìn, né gank…

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên đảm bảo cho tướng của mình luôn có: 1 giày, 2 items tăng sát thương, 1 items giáp (hoặc tăng máu), 1 bình hồi máu. Với những items kể trên, tướng của bạn sẽ trở nên cứng cáp hơn rất nhiều. Đừng đánh mất đi lợi thế của mình bằng việc coi thường tác dụng của items nhỏ.

3: Sa vào combat mà không biết chọn lựa vị trí

Tướng damage chính thường xuyên bị đối phương tập trung hạ gục đầu tiên. Hãy nghĩ mà xem, bạn đang cầm tướng carry, tham gia combat và bị dính stun vào mặt khi chưa kịp làm gì. Thì khi đó, 90% team bạn sẽ thua trong combat đó. Điều bạn nên làm, hãy giữ khoảng cách đủ để tránh xa tanker/supporter của đối phương. Gây damage từ xa, đứng sau hàng rào bảo vệ của đồng đội. Đừng bao giờ cầm carry mà lao thẳng vão giữa đội hình team địch.
4-sai-lam-chet-nguoi-cua-game-thu-khi-choi-vainglory 4

4: Nổi máu anh hùng quá ham đuổi giết

Đây là một lỗi điển hình và cơ bản nhất của game thủ. Nó đã ăn vào “máu thịt” của người chơi. Khi nhìn thấy đối thủ ít máu đang chạy trốn, bạn truy đuổi mà không có tầm nhìn rộng hay đối thủ đã gần quay về trụ. Và chỉ vài giây sau, bạn sẽ gặp phải hai nguy cơ: bị trụ bắn chết, bị “úp sọt” bởi đồng đội của đối thủ. Hãy nhớ rằng, dù khỏe đến đâu đi nữa, nếu băng trụ ở trước phút 15 thì bạn sẽ có 80% một vé “lên bảng đếm số” vì bị trụ bắn. Đây là MOBA chứ không phải của riêng bạn cho nên đừng có quá thể hiện bản lĩnh của mình mà rước họa.

Còn một tình huống rất thường xuyên xảy ra sau khi ăn xong Kraken. Khi đó, team được buff tốc độ, hồi máu, game thủ có xu hướng lao lên truy tìm đối phương để bắt lẻ hoặc đẩy trụ. Tốc độ Kraken cực chậm, không thể đuổi kịp bạn ở thời điểm đó. Nếu đuổi giết, bắt lẻ, đẩy trụ khi không có Kraken thì team bạn đã đánh mất lợi thế rất lớn của mình.

4-sai-lam-chet-nguoi-cua-game-thu-khi-choi-vainglory 5

Nhìn chung, đẳng cấp của một game thủ được thể hiện trong trận đấu thông qua các hành động: khả năng quan sát – đọc bản đồ, suy nghĩ-tính toán trong combat tổng, di chuyển-lựa chọn vị trí tốt, giữ khoảng cách hợp lý, lên đồ thông minh. Và luôn nhớ rằng, Vainglory là một trò chơi mang tính đồng đội chứ không phải cá nhân.​

>>> Download game về điện thoại iOS/ Android

>>> Tham gia cộng đồng khủng trong game Vainglory: https://onclan.com/game/vainglory

>>> Đọc thêm thông tin hay về game tại: http://gamehub.vn/tags/vainglory/

Hãy vì đồng đội cũng chính là vì mình mà không nên phạm phải những sai lầm đáng tiếc để phải thua cuộc hoặc là hối hận đến phút cuối cùng.