May 31, 2023

5 loại tiền ảo ingame trong Liên Quân Mobile bạn cần biết

Dưới đây là 5 loại tiền ảo ingame thông dụng nhất trong Liên Quân Mobile mà ai cũng cần phải biết để có thể mua vật phẩm, tướng và skin.

Tiền ingame trong Liên Quân Mobile sẽ được sử dụng để mua nhiều vật phẩm hữu ích trong đó có tướng và skin.
Liên Quân Mobile là tựa game MOBA mà việc thắng hay bại phụ thuộc nhiều vào kỹ năng chơi thay vì cứ “pay to win”. Dù nhiều vị tướng ra mắt về sau này có bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu, chi phí để sở hữu một số tướng còn có thể lên tới vài triệu đồng. Ngoài các vị tướng bắt buộc phải nạp tiền mới có được ngay, game vẫn mở ra cơ hội cho những người chơi Arena of Valor các server Châu Âu, Bắc Mỹ, Indonesia, SEA, Ấn Độ,… được nhận miễn phí 30 – 40 tướng chỉ trong vài tuần cho tới vài tháng.

Nhưng muốn mua được tướng, skin trong game thì hiển nhiên bạn phải đáp ứng được mức giá mà hệ thống yêu cầu. Ngoài mức giá, thì loại tiền sử dụng để mua vật phẩm cũng là điều đáng bàn. Dưới đây là 5 loại tiền tệ đang hiện diện trong Liên Quân Mobile mà nếu chăm chỉ farm mỗi ngày thì kho tướng của game thủ sẽ có khá nhiều lựa chọn. (Chú ý: Bài viết không dành cho game thủ Liên Quân Mobile server Việt Nam).

Ruby: Dùng để mua Vé Quay Kho Báu

5-loai-tien-ao-ingame-trong-lien-quan-mobile-ban-can-biet 1
Ruby rất dễ kiếm từ hoàn thành nhiệm vụ tân thủ, điểm danh hằng ngày,… cho tới mở skin/tướng trùng cũng được đền bù Ruby.

Ruby là loại tiền được sử dụng chủ yếu để mua Vé Quay Kho Báu vì nó được tặng khá nhiều khi game thủ hoàn thành chuỗi nhiệm vụ dành cho tân thủ (cấp 20 trở xuống). Những item hữu ích ngay sau Vé Quay mà Ruby cũng có thể mua được chính là thẻ x2 kinh nghiệm hoặc x2 vàng theo ngày hoặc theo trận. Nhưng ngoài các vật phẩm trên, Ruby cũng có thể sử dụng để mua tướng. Ở những server Liên Quân Mobile sớm nhất thế giới như Đài Loan, Thái Lan hay Việt Nam thì Shop Ruby bắn 4 tướng là Mganga, Kahlii, Gildur và Toro. Nhưng ở một số server khác ra mắt muộn hơn, Shop Ruby còn bán các tướng khác như Skud, Azzen’Ka, Omega và một vài skin.

Vàng: Dùng để mua tướng và các loại ngọc

5-loai-tien-ao-ingame-trong-lien-quan-mobile-ban-can-biet 2

Vàng còn có nhiều cách sở hữu miễn phí hơn cả Ruby.

Vàng là loại tệ tiếp theo trong Liên Quân Mobile mà game thủ có thể sở hữu miễn phí hằng ngày khi chơi. Số vàng farm được sau 2 – 4 tuần có thể sử dụng để mua tướng và các loại ngọc. Ở một số server khác, vàng còn được sử dụng để mua một vài item khác như Rương ngọc, Rương tướng (ngẫu nhiên),… Vì đây là loại tiền mà game thủ không nạp tiền vẫn có được nên một số NPH Arena of Valor luôn tìm cách giới hạn cách “sản xuất” ra nó.

[AdSense-A]

Quân Huy: Để mua tướng, skin, vé quay Kho Báu

5-loai-tien-ao-ingame-trong-lien-quan-mobile-ban-can-biet 3
Quân Huy được đem làm quà tặng free ở rất nhiều server.

Game thủ ở server Việt Nam bắt buộc phải nạp thẻ mới có Quân Huy để tiêu, nhưng ở hầu hết các server Arena of Valor khác trên thế giới thì đây là loại tiền đã được tặng free. Dù 40 Quân Huy có được nhờ cày điểm năng động là không nhiều nhưng nó cũng giúp ích khá nhiều cho những người chơi đang muốn mua vật phẩm trong Shop mà chỉ còn thiếu vài đơn vị Quân Huy. Quân Huy là loại tiền được coi là “quyền lực” nhất trong game vì nó có thể sử dụng để mua tướng, skin, vé quay Kho Báu,…

Đá Quý: Để mua vé trong Shop thông thường

5-loai-tien-ao-ingame-trong-lien-quan-mobile-ban-can-biet 4
Đá Quý là loại tiền tệ “quyền lực” nhất game.

Đá Quý là item có giá trị đắt nhất trong Liên Quân Mobile. Game thủ muốn có Đá Quý phải quay Kho Báu, mà muốn quay phải có Vé. Ngoài dùng Ruby thì game thù có thể sử dụng Quân Huy để mua vé trong Shop thông thường. Đá Quý là loại tiền tệ để mua skin siêu phẩm ở tất cả các khu vực Arena of Valor, riêng ở Việt Nam thì Đá Quý còn có vai trò “giải cứu” những vị tướng hot như Ngộ Không, Airi, Ryoma, Omen và Rourke.

Mảnh tướng/skin riêng

5-loai-tien-ao-ingame-trong-lien-quan-mobile-ban-can-biet 5
Mảnh tướng/skin trong phiên bản cũ đã được chuyển thành mảnh tướng/skin chung trong phiên bản Đấu Trường Sinh tử. Từ mảnh tướng/skin chung, game thủ sẽ lựa chọn để đổi sang mảnh tướng/skin riêng tương ứng với vật phẩm cụ thể nào đó. Đối với những người chơi muốn sở hữu tướng và skin nhưng không có Quân Huy hoặc vàng, thì đành phải tìm tới Shop đổi mảnh. Mức giá để sở hữu một vị tướng/skin vĩnh viễn trong Shop này cũng khác nhau, phụ thuộc vào số lượng mảnh tướng/skin riêng yêu cầu. Cách thức để sở hữu mảnh tướng/skin riêng còn thông qua các nhiệm vụ ingame đơn giản do NPH tổ chức vào nhiều dịp.

Với 5 loại tiền phổ biến nhất trong tựa game MOBA Liên Quân Mobile này sẽ giúp cho bạn có thể mua tướng và skin theo ý thích của mình rồi đấy.