May 27, 2023

9 câu hỏi thường gặp dành cho người mới chơi Clash Royale

Clash Royale đang tạo nên cơn sốt trong làng game di động Việt Nam khi mới ra cách đây chưa lâu. Bạn là người mới và  lần đầu tiên chơi sẽ không tránh khỏi những thắc mắc. Dưới đây là 9 câu hỏi thường gặp khi chơi Clash Royale của những người mới.

>>> 10 sai lầm nghiêm trọng hay mắc phải khi chơi Clash Royale

>>> Mẹo hay giúp bạn trải nghiệm Clash Royale tuyệt vời hơn

>>> Kinh nghiệm kiếm thật nhiều vàng trong game Clash Royale

Clash Royale là tựa game MOBA“siêu rút gọn” kết hợp giữa game thẻ bài và những trận đấu multiplayer hấp dẫn, đòi hỏi tính chiến đấu trong game chiến thuật cao, theo đó nhiệm vụ của người chơi là cắt cử các đội nhóm di chuyển theo làn, chiếm lĩnh các tháp của đối thủ và giành lấy quyền làm chủ đồng thời bảo vệ và gây dựng đế chế của chính mình bằng cách sử dụng thần chú, điều binh, khiển tướng.

Tôi có thể tải Clash Royale ở đâu dành cho iOS và Android?

9-cau-hoi-thuong-gap-danh-cho-nguoi-moi-choi 1
Clash Royale hiện được phát hành trên cả AppStore và Googleplay. Bạn đọc có thể tải về miễn phí theo đường dẫn bên dưới đây.

>>> tai game mien phi cho dien thoai cam ung iOS

>>> Tải game miễn phí cho Android

Tựa game hay cho iOS và Android này được phát hành miễn phí nhưng có cung cấp IAP cho phép người chơi chi tiền mua Gem.

Không thể truy cập vào cửa hàng IAP hoặc là thực hiện giao dịch

Lỗi giao dịch xảy ra do một số lí do tùy thuộc vào loại thiết bị. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập tài khoản, phương thức thanh toán đúng trên iPhone. Nếu bạn giao dịch gì đó sau 24 giờ không có phản hồi thì hãy liên hệ với iTunes Support.

9-cau-hoi-thuong-gap-danh-cho-nguoi-moi-choi 2

Có mấy loại rương (Chest) trong Clash Royale?

Có 3 loại Chest cơ bản trong game đó là: Free Chest,  Crown Chest và Treasure Chest. Dưới đây là tên và thông tin cơ bản của từng loại:

Free Chest – Xuất hiện 4 giờ một lần và phải được thu thập để kích hoạt đồng hồ đếm ngược cho lần xuất hiện của Free Chest tiếp theo.

Crown Chest – Xuất hiện 24 giờ một lần. Loại này sẽ cung cấp cho người chơi Loot, Card và Gem. Để mở khóa rương bạn sẽ phải thu thập 10 Crown khi tham chiến.

Treasure Chest – Có 3 loại đó là Silver, Gold và Magical. Những Chest này sẽ thuộc về bạn sau khi bạn dành chiến thắng ở một trận đánh và vẫn còn slot chứa Chest. Bạn có thể mua loại này bằng Gem.

Có thể mở nhiều Chest một lúc hay không?

Treasure Chest chỉ có thể mở từng cái một tuy nhiên bạn có thể mở Free Chest, Crown Chest khi Treasure Chest đang được mở khóa.

Kích hoạt/tắt tính năng IAP bằng cách nào?

Game của Supercell là miễn phí nhưng bạn có thể thông qua IAP để đẩy nhanh tiến trình. Đơn vị tiền tệ giao dịch qua hệ thống này là tiền thật vì vậy để quản lý chặt chẽ hơn tránh trường hợp có trẻ nhỏ hay người khác dùng tài khoản của bạn để chi quá nhiều tiền bằng cách truy cập Setting > General > Restrictions và đặt mật mã cho mỗi lần sử dụng.

Mua Gem không qua game có được không?

9-cau-hoi-thuong-gap-danh-cho-nguoi-moi-choi 4
Câu trả lời là KHÔNG. Cách duy nhất để mua Gem là thông qua shop in-game, được bảo đảm nhờ iTunes Store. Có rất nhiều bên thứ 3 mời chào bán Gem của Clash Royale nhưng đều không an toàn khi sử dụng. Nếu bạn cho phép họ truy cập vào Game Center của bạn thì nguy cơ bị mất thông tin cá nhân là rất cao.

Battle Deck trong Clash of Clans là gì?

Battle Deck là tập hợp gồm 8 thẻ bài do bạn lựa chọn hay hiểu đơn giản là Bộ bài tham chiến. Việc lựa chọn đúng thẻ bài là rất quan trọng vì nó có thể đem lại lợi thế và cũng có thể khiến bạn gặp bất lợi. Chọn bài tốn quá nhiều Elixir, chọn bài kích hoạt chậm hay chọn ít bài đều không nên. Cân bằng là yếu tố then chốt và sự kết hợp hài hòa sẽ đảm bảo chiến thắng của bạn.

9-cau-hoi-thuong-gap-danh-cho-nguoi-moi-choi 3

Arena trong game là gì?

Arena hay đấu trường là nơi bạn và đối thủ chiến đấu vì vinh quang và phần thưởng. Hiện Clash Royale cung cấp 6 Arena là: Goblin Stadium, Bone Pit, Barbarian Bowl, P.E.K.K.A’s Playhouse, Spell Valley và Royal Arena. Ngoài ra còn có Training Camp là nơi giúp bạn luyện tập trước khi tham chiến thực sự. Chiến thắng ở mỗi Arena đem lại cho bạn cúp, thẻ bài và các phần quà hấp dẫn.

9-cau-hoi-thuong-gap-danh-cho-nguoi-moi-choi 5

Các nhân vật mới của Clash Royale có tham gia vào Clash of Clans hay không?

Hiện tại đa số các nhân vật của Clash of Clans đều góp mặt vào Clash Royale bên cạnh 3 nhân vật mới Princes, Knights và Baby Dragons. Hiện đáp án cho câu hỏi này vẫn còn là ẩn số tuy nhiên theo Supercell thì hãng này có 2 đội riêng biệt phát triển 2 game này. Sự xuất hiện của một Clash Universe cũng là một ý tướng tuyệt vời nhiều người mong đợi.

Trailer game Clash Royale

Khi mới bắt đầu chơi chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khác nhau với những câu hỏi không dễ dàng gì. Khi đã chơi thành thạo rồi thì không có gì phải lo lắng nữa. Update thông tin thường xuyên và liên tục trên Blog game dien thoai cam ung nhé.

One thought on “9 câu hỏi thường gặp dành cho người mới chơi Clash Royale

Comments are closed.