March 18, 2023

Các ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android

Game Điện Thoại Cảm Ứng xin giới thiệu một sốứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android cho các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

 Một số thông tin về việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số về 10 số

Từ 15/9/2018 sẽ  bắt đầu thực hiện chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số. Hiện nay phương án chuyển đổi về đầu số mới đã được công bố rộng rãi đối với từng đầu số 11 số, các nhà mạng cũng đã sẵn sàng phương án kỹ thuật cho đợt chuyển đổi.

Các ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android 1

Điều người dùng di động cần chuẩn bị lúc này là việc chuyển đổi trong danh bạ điện thoại các đầu số 11 số cũ về đầu số 10 số mới. Về vấn đề này các nhà mạng cũng đã chuẩn bị sẵn công cụ chuyển đổi trong các ứng dụng như My Viettel, My VinaPhone, My MobiFone, đồng thời sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông ở các điểm giao dịch.

Từ năm 2007, Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ TT&TT) chính thức cấp đầu 11 số cho các mạng di động, khiến thị trường số di động phát triển nóng. Đến năm 2014 Bộ TT&TT ban hành Quy hoạch kho số viễn thông mới. Một trong những mục tiêu cơ bản là nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thông tin di động tiếp tục bùng nổ trong giai đoạn tới.

Sau khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định về hết 02x, quy hoạch sẽ dành ra được một số mã vùng điện thoại cố định trước đây để sử dụng làm mã mạng di động và các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang mã mạng di động mới. Như vậy, sắp tới tất cả thuê bao di động của Việt Nam sẽ có độ dài đồng nhất là 10 chữ số và tạo công bằng cho người sử dụng.

Theo quy định, khi đổi số thuê bao, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên phương tiện thông tin đại chúng; cho phép gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng 60 ngày. Trong quá trình chuyển đổi các nhà mạng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của khách hàng.

Dưới đây sẽ là phần giới thiệu thêm một vài ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại Android để người dùng di động tham khảo và chủ động hơn trong đợt chuyển đổi.

[AdSense-A]

Các ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi 11 số về 10 số trên Android

Hiện nay đã có những ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi đồng loạt các số điện thoại 11 số trong danh bạ, ví dụ như ứng dụng Chuyển đổi đầu số tải ở đây. Những ứng dụng này sẽ dò ra toàn bộ số 11 số sau đó chuyển đồng loạt về 10 số theo đúng phương án của Bộ TT&TT; tất nhiên những ứng dụng này cũng có chức năng khôi phục như cũ nếu cần.

App: Chuyển đổi đầu số

Các ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android 2
Hiện nay đã có những ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi đồng loạt các số điện thoại 11 số trong danh bạ, ví dụ như ứng dụng Chuyển đổi đầu số. Khi dùng ứng dụng này chúng ta sẽ bấm quét ra toàn bộ số 11 số trong danh bạ.

Link tải tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dmobisoft.contacts.update

Các ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android 3
Bấm Allow nếu ứng dụng đề nghị được cấp quyền truy cập vào danh bạ.

Các ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android 4
Bây giờ khi chúng ta bấm nút thì toàn bộ đầu số 11 số trong danh bạ sẽ chuyển về 10 số theo phương án định sẵn (tất nhiên nếu chưa muốn chuyển đổi số nào chúng ta có thể bỏ đánh dấu số đó).

Transfer Phone Number

Bên cạnh đó cũng có những công cụ hỗ trợ chuyển đổi thủ công hơn tạo sự chủ động hơn cho người dùng, ví dụ như Transfer Phone Number. Ứng dụng này hoạt động trên nguyên lý cơ bản là chúng ta nhập vào một đầu số cũ để tìm tất cả những số điện thoại hiện trong danh bạ đang dùng đầu số này. Sau đó chúng ta nhập đầu số mới tương ứng để tiến hành thay thế.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.conghuy.transferphonenumbers

Các ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android 5
Một số công cụ hỗ trợ chuyển đổi 11 số về 10 số thủ công hơn tạo sự chủ động hơn cho người dùng, ví dụ như Transfer Phone Number. Đầu tiên chúng ta nhập vào một đầu số cũ và bấm Search để tìm tất cả những số điện thoại hiện trong danh bạ đang dùng đầu số này.

Các ứng dụng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android 6
Sau đó chúng ta nhập đầu số mới tương ứng và bấm Transfer để tiến hành thay thế

Trên đây là một số ứng dụng hỗ trợ đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ trên Android. Hãy lựa chọn lấy một app và bắt đầu chuyển đổi thôi nào!