March 21, 2023

Cách phát YouTube ngay cả khi đã tắt màn hình trên Android

Dùng máy Android để nghe nhạc từ Youtube, khi tắt màn hình các video YouTube đang phát sẽ tự động được dừng lại. Nhưng bật màn hình gây hao pin. Bạn nên thử các cách tắt màn hình mà vẫn nghe nhạc trên Youtube dưới đây nhé.

Dùng trình duyệt Mozilla Firefox để nghe nhạc trên Youtube

Các này sẽ sử dụng ứng dụng trình duyệt Firefox và có thể làm việc trên tất cả các thiết bị.

cach-phat-youtube-ngay-ca-khi-da-tat-man-hinh-tren-android-1

Bước 1: Các bạn tải về trình duyệt Firefox

>>> Link tải tại đây

Bước 2: Truy cập Youtube, chọn Setting (dấu 3 chấm) ở góc trên cùng bên phải và đánh dấu vào ô request desktop site.

Bước 3: Sau khi hoàn thành, các bạn có thể phát video và không lo bị gián đoạn kể cả khi màn hình tắt.

Dùng trình duyệt Chrome Beta

Chrome 54 Beta hiện đã có trên Play Store, với bản mới nhất này, bạn có thể xem video trên bất cứ website nào, sau đó chuyển sang một ứng dụng khác và video vẫn tiếp tục chạy ở background.

>>> Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chrome.beta

cach-phat-youtube-ngay-ca-khi-da-tat-man-hinh-tren-android-2

Điều này rất hữu dụng khi bạn nghe nhạc trên YouTube, sau đó chuyển sang check Facebook mà không cần phải tạm dừng nhạc khi dùng Facebook. Tính năng này không áp dụng được trên ứng dụng YouTube Android, nhưng bạn có thể lên YouTube bằng trình duyệt để dùng. Bạn có thể tạo một playlist, bật lên và tắt màn hình để thưởng thức âm nhạc.

Đáng tiếc là quá trình chuyển đổi vẫn chưa thật sự mượt mà cho lắm. Khi bạn chuyển từ Chrome sang ứng dụng khác, thì video sẽ tạm dừng và bạn cần phải nhấn nút “Play” trên thanh thông báo để tiếp tục chạy. Và bạn phải làm như thế trong mọi lần chuyển ứng dụng. Nhưng để nghe nhạc trên YouTube thì hoàn toàn hợp lý.

Dùng ứng dụng Black screen of life khi tắt màn hình

cach-phat-youtube-ngay-ca-khi-da-tat-man-hinh-tren-android-3

Ứng dụng miễn phí Black Screen of Life sẽ giúp tắt màn hình khi cảm biến tiệm cận bị che (nằm ở khu vực gần loa thoại và camera trước của thiết bị) cụ thể là khi lấy ngón tay che cảm biến này hoặc úp mặt thiết bị xuống bề mặt nào đó sẽ kích hoạt tính năng tối màn hình của ứng dụng. Điều này có nghĩa là khi bật BSOL, bạn thât chất không bấm nút nguồn để tắt màn hình máy mà các cảm biến tiệm cận sẽ tự tắt khi bị che lại. Có thể nói đây là ứng dụng tuyệt nhất để dùng YouTube khi tắt màn hình nếu bạn không muốn thay đổi trình duyệt.

>>> Link tải: http://bsol.derpdeveloper.com/

Lưu ý: bạn nhớ bật chế độ cho phép cài đặt từ những nguồn không rõ (Unknown Sources) để cài file apk do Google Play đã xóa BSOL vì cho rằng ứng dụng này vi phạm các điều khoản của YouTube

Chúc các bạn thành công với cách phát YouTube ngay cả khi đã tắt màn hình trên Android trên đây nhé. Nếu có thêm cách nào thì các bạn cứ đóng góp cho Blog nha.