March 24, 2023

Cẩm nang chơi bá đạo trong “Brawl Stars” – MOBA đang hot trên thế giới

“Brawl Stars” đang là tựa game bắn súng MOBA gây sốt trên toàn thế giới những ngày cuối năm 2018 này. Vậy bạn đã nắm trong tay cẩm nang để chơi Brawl Stars chưa?


Được phát hành bởi Supercell – ông trùm trong giới sản xuất game, cha đẻ của những siêu phẩm đình đám như Clash of Clans hay Clash Royale, Brawl Stars được đánh giá là một tựa game đầy hứa hẹn. Sau một thời gian im ắng, có lẽ đây chính là bom tấn mà Supercell mang đến cho thị trường game mobile cũng như cộng đồng game thủ.

Cẩm nang chơi bá đạo trong "Brawl Stars" - MOBA đang hot trên thế giới 1

Điểm nhấn đầu tiên của Brawl Stars chính là sự dễ dàng trong việc tận hưởng trò chơi và tìm kiếm niềm vui. Về cơ bản, nó đơn thuần là một trận đấu PvP thuộc thể loại MOBA quen thuộc xung quanh việc tranh chấp mỏ đá quý nằm giữa bản đồ. Mỗi đội chơi sẽ có 3 người, được lựa chọn từ rất nhiều loại nhân vật khác nhau với đặc tính cũng như vũ khí riêng biệt. Việc tiêu diệt đối phương sẽ giúp bạn dành được lượng đá quý mà hắn đang sở hữu, gián tiếp làm tăng tính đột biến cho trò chơi, nhất là khi bạn muốn có một cuộc “lội ngược dòng” thần thánh. Trận chiến sẽ kết thúc sau khi có một bên đạt được lượng đá quý quy định hoặc khi hết giờ. Trong trường hợp hết thời gian, bên nào nắm giữ nhiều đá quý hơn sẽ là đội dành phần thắng.

Dĩ nhiên không chỉ có thể loại 3v3 cổ điển, Brawl Stars vẫn sẽ có những chế độ hấp dẫn khác cho người chơi tha hồ lựa chọn. Một vài trận đấu nhanh có thể sẽ giúp bạn làm mới một chút trong quá trình chơi game. Dù vậy, việc bỏ ra nhiều thời gian chơi thử để có thể có được những kinh nghiệm cho bản thân là điều không cần thiết cho lắm, nhất là khi bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ những vấn đề dưới đây, thứ sẽ giúp bạn nắm vững mọi khía cạnh của trò chơi, cũng như dễ dàng tối ưu những kĩ năng chơi không có trong hướng dẫn.

Nắm vững: Cách di chuyển, tấn công, phòng thủ, chiến thuật,…

Mặc dù những nhân vật (Brawlers) trong game rất phong phú với đặc điểm và thuộc tính riêng, nhưng cách di chuyển của chúng đều được thao tác trên một hệ thống điều khiển chung: Di chuyển bằng cách điều hướng qua phím ảo bên trái và bắn bằng phím ảo phải. Các thao tác đơn giản là vậy, nhưng vẫn sẽ có một số điểm cần đặc biệt lưu ý. Mỗi nhân vật sẽ có một thanh máu và một thanh hiển thị số đạn (thường là 3 viên). Việc có thể kiểm soát số đạn và chủ động trong việc nạp đạn sẽ giúp bạn có được lợi thế cực lớn trước khi bước vào những cuộc giao tranh. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự công bằng và nâng cao tính chiến lược cho Brawl Stars.

Cẩm nang chơi bá đạo trong "Brawl Stars" - MOBA đang hot trên thế giới 2

Dĩ nhiên, sẽ thật nhàm chán khi những phát súng của bạn không thể gây ra sự đột biến. Đó chính là lý do cho sự xuất hiện của những viên đạn bộc phá (hay còn gọi là những cú POW) với sức sát thương cực lớn. Lượng sát thương gây ra thường gấp 3, thậm chí gấp 5 tùy theo tỉ lệ chí mạng bạn đạt được, rất phù hợp cho những cú last hit kết liễu đối phương hoặc tạo ra lợi thế về máu. Đừng quá bất ngờ nếu bạn có thể tiêu diệt một thậm chí hai kẻ địch chỉ với một phát bộc phá, vì đơn giản đặc tính của nó là để gây ra những chuyện không tưởng như vậy.

Như các tựa game MOBA thông thường, khẩu súng của bạn sẽ tìm đến kẻ địch gần nhất và tấn công. Đây là yếu tố rất có ích trong việc tối ưu hóa sát thương gây ra, nhưng lại vô cùng bất tiện nếu bạn muốn săn đuổi và tiêu diệt kẻ địch đuối máu. Tuy vậy, giải pháp khắc phục cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc tự chọn mục tiêu, điều hướng bắn bằng cách rê ngón tay để tạo ra đường bắn, và khẩu súng của bạn sẽ nhả đạn ngay sau khi bạn thả tay.

Ở khía cạnh khác, chẳng ai vui vẻ khi mình bị tiêu diệt, kể cả dù có được hồi sinh. Vì vậy, việc hạn chế ăn đạn và khéo léo trong các bước di chuyển là vô cùng quan trong với người chơi trong Brawl Stars. Hổ báo là từ dường như không có trong từ điển của tựa game này, hãy chơi game một cách chiến lược và dành được chiến thắng, hơn là quá phụ thuộc vào việc lượng máu có thể tự hồi mà xông lên một cách thiếu suy nghĩ rồi trở thành một tay “feeder” chính hiệu.

[AdSense-A]

Chơi Brawl Stars cũng phải biết “camp” địch nhé

Bất kì trò chơi đối kháng nào, việc phục kích vẫn luôn luôn là chiến thuật hàng đầu được các game thủ lựa chọn bởi tính hiệu quả cao cũng như những thiệt hại đem lại không đáng kể. Với Brawl Stars cũng vậy. Những bãi cỏ cao chính là địa hình cực thuận lợi cho việc ẩn náu và phục kích. Hết sức đơn giản, chỉ cần không nổ súng và lẻn vào những bụi cỏ, kẻ địch sẽ không thể nhìn thấy bạn. Sở dĩ nói đây là một cách phục kích hiệu quả vì tính chủ động mà nó đem lại cho bạn khi giao tranh, cũng như buộc đối phương phải mò vào đám cỏ tìm bạn và rơi vào thế bị động khi phải phung phí đạn để bắn dò.

Dĩ nhiên, “camp” không chỉ là phục kích. Đôi khi việc phục kích cũng sẽ bao gồm việc ẩn náu, tránh đạn, và khi ấy những tảng đá, bức tường là những nơi không thể hoàn hảo hơn. Tuy rằng đôi lúc nó có thể bị vô hiệu hóa bởi những cú bắn bộc phá, nhưng một vài giây ẩn nấp tận dụng được chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế cũng như mở ra cơ hội tấn công theo chiến lược mới.

Nên mở khóa các Brawlers miễn phí

Cẩm nang chơi bá đạo trong "Brawl Stars" - MOBA đang hot trên thế giới 3

Shally sẽ là nhân vật bạn được sở hữu ban đầu, nhưng dĩ nhiên bạn không thể sử dụng mãi một nhân vật, một phần là sự nhàm chán, cũng như sức mạnh và đặc tính của Shally đôi khi dễ dàng bị khắc chế. Chắc chắn những Brawlers mới sẽ là thứ mà người chơi cần, nhất là trong những cuộc chiến sau này. Về cơ bản, Supercell có 6 cấp độ nhân vật từ Phổ biến, Hiếm, Siêu hiếm, Sử thi, Thần thoại và Huyền thoại. Rõ ràng, ở các cấp độ càng cao, nhân vật càng khó mở khóa. Dù vậy, điều đáng nói ở đây là bạn không nhất thiết phải chi tiền để làm điều đó. Vậy có cách nào để bạn có được những nhân vật mới, thậm chí là những Brawlers Huyền thoại?

Cẩm nang chơi bá đạo trong "Brawl Stars" - MOBA đang hot trên thế giới 4
– Mở khóa bằng các danh hiệu: Đây là cách phổ biến nhất bởi việc kiếm danh hiệu hoàn toàn dễ dàng thực hiện qua việc chơi game và dành chiến thắng. Chắc chắn đây là cách đơn giản nhất, vì khi sở hữu số danh hiệu nhất định, bạn sẽ mở khóa được một Brawlers tương ứng.

– Tìm kiếm qua chiếc hòm Brawl: Nếu chỉ có thể sở hữu các Brawlers qua việc sưu tầm danh hiệu, thì chắc chắn phải rất rất lâu bạn mới có đầy đủ các nhân vật. Chính vì vậy, việc tận dụng hòm Brawl cũng là phương án không tồi. Mỗi khi đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng hoặc với 100 Token, bạn sẽ có cơ hội dành được Brawlers chỉ qua một cú tap vào hòm.

– Qua các ưu đãi trong cửa hàng: Có rất nhiều loại tiền trong game, và một trong số đó là đá quý, thứ bạn có thể có được qua việc nạp tiền hoặc hoàn thành các nhiệm vụ phụ. Dĩ nhiên rồi, lượng đá quý đó hoàn toàn hữu dụng, vì dù chỉ với một lượng ít, nó vẫn có thể đem lại cho bạn những Brawlers chất lượng trong khoảng thời gian có ưu đãi.

Biết cách nâng cấp các Brawlers thật khôn khéo

Brawlers sẽ được tăng cấp khi bạn dành được danh hiệu, nhưng chỉ số của nó thì không. Yếu tố giúp bạn nâng cấp nhân vật chính là Power Points và một lượng tiền nhất định. May thay, Power Points hoàn toàn có thể kiếm được một cách miễn phí thông qua Brawl Box và các ưu đãi hàng ngày trong cửa hàng.

Cẩm nang chơi bá đạo trong "Brawl Stars" - MOBA đang hot trên thế giới 5
Việc phân bố và sử dụng Power Points cũng là việc nên cân nhắc, bởi mỗi khi có Power Points, bạn sẽ được hỏi về việc sử dụng chúng. Việc dồn thật nhiều điểm cho một nhân vật tủ hay dàn chúng một cách đồng đều là quyết định của bạn, phụ thuộc vào cách chơi mà bạn đang hướng đến.

Bạn đã mở khóa hết các chế độ?

Các chế độ và màn chơi bổ sung luôn là yếu tố không thể thiếu trong các trò chơi MOBA. Bên cạnh chế độ cổ điển, Brawl Stars còn có 4 chế độ khác như: Showdown (Cố gắng sống sót đến cuối cùng), Bounty (Cố gắng tiêu diệt kẻ địch càng nhiều càng tốt), Brawl Ball (Diễn ra như một trận đấu bóng đá và kết thúc khi một đội ghi được 2 bàn thắng) và Cướp cờ. Các chế độ sẽ bị giới hạn thời gian chơi, nhưng điều đáng mừng là bạn hoàn toàn có thể gia tăng thời gian chơi qua việc đạt các mốc danh hiệu từ 150 – 350 – 800.

Cẩm nang chơi bá đạo trong "Brawl Stars" - MOBA đang hot trên thế giới 6
Trên đây là một vài cẩm nang cũng như lời khuyên sẽ giúp bạn chơi chơi bá đạo trong “Brawl Stars” – tựa game mobile mới đang gây sốt toàn thế giới. Nếu có ý kiến thì đừng ngại comment đóng góp cho chúng tôi nha.

Link tải game cho iOS: https://itunes.apple.com/ca/app/brawl-stars/id1229016807?mt=8

Link tải game cho Android: https://appvn.com/android/brawl-stars-55/detail?id=com.supercell.brawlstars