May 30, 2023

Chi tiết các hiệu ứng khống chế trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Người chơi VLTKM có muốn biết về các hiệu ứng khống chế và tác dụng của nó như thế nào trong chiến đấu không? Mời các bạn tham khảo ngay bên dưới đây nhé.

Hệ Kim – Định Thân: ngắt chiêu thức, làm đối phương ngừng di chuyển
chi-tiet-cac-hieu-ung-khong-che-trong-vo-lam-truyen-ky-mobile 1

Định Thân là hiệu ứng khiến đối phương không thể di chuyển, lập tức bị ngắt chiêu thức. Trong khi Thiên Vương chỉ có Nhất Kích Sát Thần lao tới và Định Thân 1 giây, thì Thiếu Lâm có tới 2 chiêu: Đại Lực Kim Cang Chỉ – định thân 2s và Thập Nhị Cầm Long Thủ – định thân 2s. Bị 2 phái này bám theo thì xác định chôn chân “bất động”.

Hệ Thủy – Làm chậm, Đóng băng làm giảm tốc độ ra đòn

Làm chậm ngoài khả năng giảm tốc độ di chuyển, nó còn giảm luôn tốc độ ra đòn của mục tiêu. Trong đánh thường lẫn bộ chiêu thức của Nga Mi và Thúy Yên đều có hiệu ứng này, khó chịu vô cùng.

chi-tiet-cac-hieu-ung-khong-che-trong-vo-lam-truyen-ky-mobile 2

Đóng băng là hiệu ứng khống chế làm đông cứng mục tiêu, không thể di chuyển, xài chiêu hay làm bất cứ việc gì khác. Thúy Yên là môn phái duy nhất sở hữu chiêu thức bá đạo này, với kỹ năng Băng Tung Vô Ảnh. Xét ra, kỹ năng này gần như được xem là trấn phái của Thúy Yên: đuổi theo mục tiêu, đóng băng trên diện rộng, sát thương khủng.

chi-tiet-cac-hieu-ung-khong-che-trong-vo-lam-truyen-ky-mobile 3

Hệ Hỏa – Bỏng, Tê liệt, Loạn sẽ khuếch đại sát thương

Hiệu ứng Bỏng giúp bản thân được tăng thêm sát thương gây ra trên mục tiêu đang dính hiệu ứng. Trong chiêu thức Ma Diệm Tái Thiên của Thiên Nhẫn có hiệu ứng này, giúp khuếch đại sát thương lên mức tối đa.

chi-tiet-cac-hieu-ung-khong-che-trong-vo-lam-truyen-ky-mobile 4

Hiệu ứng Loạn khiến cho mục tiêu bị “ngu ngốc”, di chuyển lung tung, không thể điều khiển được. Đây là một trong những hiệu ứng vô cùng khó chịu, có thể phá tan đội hình của đối phương. Bởi thế, với Nhiếp Hồn Loạn Tâm, Thiên Nhẫn được ví như “nỗi ác mộng” cho bất kỳ kẻ máu giấy nào.

Tê liệt là hiệu ứng khiến đối phương không thể di chuyển hay sử dụng chiêu thức, gần giống như Định Thân của hệ Kim. Đào Hoa là môn phái duy nhất sở hữu hiệu ứng này thông qua kỹ năng.

Hệ Mộc – Lốc xoáy, Tàn Phế: cô lập đối phương

Lốc xoáy được xem là kỹ năng hất tung duy nhất của hệ Mộc.. Vừa có thể gây sát thương liên hoàn, vừa không thể điều khiển, di chuyển, hoàn toàn bị cô lập. Phong Quyển Tàn Vân của Tiêu Dao là kỹ năng duy nhất có hiệu ứng.

chi-tiet-cac-hieu-ung-khong-che-trong-vo-lam-truyen-ky-mobile 5

Tàn phế được ví như một hiệu ứng khống chế cứng: không thể di chuyển, ngắt chiêu, cứng đơ người. Hiệu ứng này hầu như chỉ xuất hiện trong đánh thường của Tiêu Dao, thi thoảng Thiên Nhẫn cũng có, nhưng khá ít.

Ngoài ra, Tiêu Dao còn sở hữu một kỹ năng kéo về khá bá đạo. Kỹ năng này có thể lôi mục tiêu chỉ định về sát bên mình, kể cả khi đang kinh công.

Hệ Thổ – Thánh Choáng: hiệu ứng không cho đôi phương làm gì
chi-tiet-cac-hieu-ung-khong-che-trong-vo-lam-truyen-ky-mobile 6

Choáng là hiệu ứng khống chế cứng. Kẻ bị dính choáng sẽ đứng “cứng ngắc”, không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào. Đây là một hiệu ứng khó chịu mà chỉ Võ Đang mới có. Gần như mọi chiêu thức chủ động của Võ Đang đều có choáng, quả là Thánh Choáng!

Trên đây là  những