March 30, 2023

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất

Truyện điền văn tuy dài nhưng kết hợp với ngôn tình thì lại rất nhẹ nhàng, sâu lắng, nhiều cảm xúc cho người đọc. Sau đây là top  truyện điền văn ngôn tình hay cho mọi người tham khảo.

Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 1

Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ là truyện điền văn thuần túy nông thôn, cổ đại miêu tả cảnh con người làm nông với cánh đồng lúa, hoa màu, súc vật, với mùa vụ hối hả và những bữa cơm gia đình đạm bạc ấm áp đem lại cảm giác vô cùng chân thực như đang được xem phim chứ không phải là đọc truyện. Nhược điểm là truyện chỉ dành cho những người thật sự kiên nhẫn vì dài vô cùng, hơn 1.000 chương.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/trong-sinh-tieu-dia-chu/

Tổ Huấn

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 2

Tổ Huấn dài khoảng 300 chương, khá vừa cho các bạn thích mấy kiểu điền văn ngắn. Truyện kể về một y sĩ xui xẻo xuyên không thành thứ nữ nhà họ Lý, nàng chỉ muốn sống hạnh phúc, yên ổn nhưng lại bất hạnh bị bắt gả xung hỉ thay cho đích nữ con vợ cả. Từ đó nàng hành nghề y và mưu cầu hạnh phúc cho bản thân mình.

Thứ Nữ

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 3

Đây là một truyện điền văn gia đấu không thể bỏ qua. Nữ chính trong truyện xuất thân thấp kém luôn bị mẹ cả và đại tỷ khi dễ nhưng luôn vươn lên trong cuộc sống, rất thông minh và lanh lợi. Nam chính đẹp miễn chê rồi.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/thu-nu/

Thiên Kim Trở Về

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 4

Thiên Kim Trở Về xoay quanh quá trình báo thù của “nàng lọ lem” Thẩm Trường Thanh khi bị mẹ kế và con riêng của bà hãm hại đến mức chết đi. Vận mệnh cho sống lại cô không muốn lại làm công chúa để người ta sắp đặt, cô muốn làm nữ hoàng nắm giữ vận mệnh của mình trong tay. Những kẻ hại cô, cô sẽ tự tay mình đòi lại hết.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/thien-kim-tro-ve/

Lụa Đỏ

Lụa Đỏ là một tác phẩm điền văn nhẹ nhàng, bình dị, sâu sắc được ví như một câu chuyện trong veo và nhẹ nhàng, không có nhiều trúc trắc, làm người ta như được hít thở một bầu không khí tinh khôi và trong trẻo vậy. Cùng đọc rồi cảm nhận nhé.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/lua-do/

Thịnh Thế Trà Hương

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 5

Đây hoàn toàn là tác phẩm Điền văn đặc trưng gia đấu, ân oán hào môn, chim sẻ biến thành phượng hoàng. Nội dung truyện kể về nữ chính xuyên vào làm nha hoàn cho một gia đình thương nhân có truyền thống buôn bán chè. Nam chính bị câm điếc bẩm sinh. Vì để giữ gìn cơ nghiệp, mẹ nam chính đã để nam chính kết hôn với một nha hoàn, chính là nữ chính.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/thinh-the-tra-huong/

Cổ Đại Thí Hôn

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 6
Đây là một bộ truyện rất hay, đoạn đầu truyện là điền văn đơn thuần, giữa truyện là Điền văn kết hợp gia đấu, phần cuối liên quan đến triều đình nhưng đoạn cuối của nó (dù happy ending) cũng không cảm thấy thú vị như đoạn đầu.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/co-dai-thi-hon/

[AdSense-A]

Cuộc sống ở Bắc Tống

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 7
Truyện Cuộc sống ở Bắc Tống gồm 265 chương xoay quanh nữ chính Lâm Y trọng sinh vào một cô gái nông thôn được hứa gả cho con trai thứ hai của nhà họ Trương. Cô gái tích lũy vốn liếng để gây dựng sự nghiệp, cuộc sống hạnh phúc. Đây là tác phẩm nhẹ nhàng tuyệt vời mà bạn phải đọc qua.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/cuoc-song-o-bac-tong/

Viễn Cổ Y Điện

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 8

Bạn biết về truyện xuyên không điền văn của Thanh Ca Nhất Phiến chưa? Nếu chưa thì nên đọc ngay và luôn để biết cuộc sống ăn lông ở lỗ của người hiện đại khi bị ném vào thời tiền sử là như thế nào.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/vien-co-y-dien/

Cuộc Sống Điền Viên Sau Khi Xuyên Qua

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 9

Một truyện chuẩn điền văn thuần túy cho ban thưởng thức. Nữ chính là Đường Hà, con thứ hai trong nhà có ba anh em, khi còn bé chút xíu nữa là bị đem bán làm nha hoàn, từ đó nàng luôn làm việc hết sức chăm chỉ vì sợ rằng một ngày mình sẽ bị đem bán đi một lần nữa. Nữ chính được cha mẹ, huynh đệ hết sức thương yêu, tính cách hòa nhã, vui vẻ với tất cả mọi người nhưng khi cần thì cũng rất có chủ kiến và mạnh mẽ.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/cuoc-song-dien-vien-sau-khi-xuyen-qua/

Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 10

Nghe tên thôi đã thấy truyện rất đáng yêu và dễ thương rồi. TruyệnPhu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ kể về nữ chính là đại tiểu thư Yến phủ, con mẹ cả nhưng lại bị mẹ hai và cha ruột ruồng rẫy, sau đó đẩy nàng đi cưới vị Tam công tử bị ngốc bẩm sinh của phủ Trấn Quốc. Chồng nàng – Đông Phương Manh, bề ngoài hoàn hảo, vô cùng đẹp trai, con nhà cực giàu, bố mẹ và anh em hết lòng che chở, yêu thương như bảo bối nhưng chỉ có 1 nhược điểm duy nhất là bị ngốc.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/phu-quan-ngay-tho-nhat-thien-ha/

Tú Sắc Nông Gia

Danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất 11

Tú sắc nông gia cũng là một truyện thuần điền văn, chỉ nói về cuộc sống nông thôn, làm ruộng, dệt vải,… Giọng văn chân thật, mượt mà vẽ lại một bức tranh phong cảnh và cuộc sống nông thôn vô cùng sống động.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/tu-sac-nong-gia/

Ngoài ra còn có thêm: Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm, Trở về năm 1981, Làm quả phụ thật khó, Thế Hôn, Tối chân tâm….. cũng là những tác phẩm hay để bạn tham khảo.

Trên đây là danh sách các truyện điền văn ngôn tình hay nhất và nhẹ nhàng nhất từ trước đến nay. Bạn yêu thích bộ nào? Và còn tác phẩm nào còn thiếu chưa liệt kê ở đây thì hãy comment cho bọn mình với nhé.