March 26, 2023

Galaxy Note 10 cần phải có thêm 5 tính năng này thì mới Đệ nhất được

Để trở nên khác biệt hơn so với Galaxy S10 thì Galaxy Note 10 cần phải có thêm 5 tính năng này thì mới trở thành Đệ nhất dòng Android được.

Galaxy Note 10 dự kiến sẽ trình làng vào tháng 8 theo thông lệ. Từ trước đến nay, dòng Note thường mang những tính năng hàng đầu mà Samsung ấp ủ trong suốt cả một năm. Máy luôn sở hữu cấu hình cao cấp nhất của năm đó, cộng với dung lượng pin, camera, bút S Pen nâng cấp. Tất cả đã định hình nên một thương hiệu có tiếng trong làng smartphone hiện nay.

Tuy nhiên mọi thứ đã bắt đầu trở nên khác biệt trong năm 2019 khi mạng 5G và các thiết bị gần dần xuất hiện nhiều hơn. Đó cũng là lý do dòng Note của Samsung sẽ cần những thay đổi đủ tốt và bắt kịp xu hướng thì mới có thể thu hút khách hàng.

Dưới đây là những gợi ý giúp Galaxy Note 10 trở nên khác biệt hơn so với Galaxy S10+ vốn đã rất xuất sắc nhờ sở hữu màn hình lớn.

Màn hình đục lỗ kiểu mới

Trên Galaxy S10, camera selfie có dạng cắt hình tròn và được chuyển sang cạnh phải của màn hình hoặc hình bầu dục nằm ngang trên Galaxy S10+.

Galaxy Note 10 cần phải có thêm 5 tính năng này thì mới Đệ nhất được 1

Mặc dù những lỗ tròn này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng nhưng nó vẫn gây khó chịu nếu màn hình hiển thị gam màu trắng hoặc sáng. Việc cắt bỏ tai thỏ và sử dụng camera bật lên là một giải pháp thay thế khá hợp lý nhưng cũng không thực sự làm hài lòng tất cả mọi người.

Có thể nhiều người không ưa thích màn hình Infinity-O nhưng biết đâu trên Galaxy Note 10, Samsung sẽ đem đến một cách thể hiện khác của loại màn hình này và khiến bạn thích thú thì sao?

3D Face Unlock

Camera 3D đã bắt đầu trở nên phổ biến hơn trên điện thoại Android kể từ sau khi Apple giới thiệu Face ID trên iPhone X. Cơ chế bảo mật của tính năng Face ID giúp nó được tin tưởng dùng để xác thực thanh toán hay mở khóa điện thoại.

Galaxy Note 10 cần phải có thêm 5 tính năng này thì mới Đệ nhất được 2

Tuy nhiên Samsung đã loại bỏ máy quét mống mắt trên một số dòng smartphone Galaxy gần đây. Nhưng trên Galaxy S10 5G, hãng đã bổ sung thêm cảm biến 3D ở mặt trước và mặt sau. Hai cảm biến 3D này vừa có tác dụng bảo mật vừa giúp xác định chiều sâu không gian dễ dàng hơn khi trải nghiệm ứng dụng AR.

Galaxy S10 5G đã có và không sẽ không ngạc nhiên nếu Galaxy Note 10 sắp tơi cũng sẽ có tính năng này.

[AdSense-A]

Chế độ chụp đêm Night Mode

Vài năm trước, tính năng chụp đêm thường chỉ được các hãng mô tả là kết quả của việc cải tiến thuật toán, nâng cấp phần cứng với khẩu độ và kích thước điểm ảnh lớn. Tuy nhiên Google đã chứng minh rằng, thuật toán phần mềm đôi khi có thể làm thay được cả phần cứng trong nhiều trường hợp.

Galaxy Note 10 cần phải có thêm 5 tính năng này thì mới Đệ nhất được 3

Google đã có chế độ Night Sight Mode, giúp việc chụp ảnh ban đêm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay cả khi chụp trong môi trường thiếu sáng, ảnh vẫn có thể tái tạo màu sắc rất chân thực và rõ nét. Hay như Huawei có chế độ Night Mode.

Samsung hay nhiều hãng smartphone Android khác rõ ràng nhận thức được sức ép khi Google có chế độ chụp đêm ấn tượng. Đó là lý do nhiều hãng gồm Samsung đang nỗ lực phát triển riêng chế độ chụp ảnh đêm. Nếu như Galaxy Note 10 được trang bị tính năng này, đây chắc chắn sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý.

Cải thiện độ chính xác của cảm biến vân tay bên dưới màn hình

Về mặt lý thuyết, cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của Galaxy S10/S10+ là một công nghệ khá mới và được kỳ vọng rất nhiều. Nó hứa hẹn sẽ giúp việc mở khóa smartphone trở nên an toàn, bảo mật và chính xác hơn nhiều.

Galaxy Note 10 cần phải có thêm 5 tính năng này thì mới Đệ nhất được 4

Nhưng thực tế thì chưa được ổn lắm. Theo cảm nhận của nhiều người dùng, cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 có đôi lúc hơi chậm, nhất là so với cảm biến điện dung cũ (điều này đã được khắc phục khá tốt sau bản cập nhật mới).

Đó cũng là lý do Galaxy Note 10 có thể đem theo sứ mệnh đổi mới và cải tiến công nghệ cảm biến vân tay siêu âm 3D của Qualcomm trở nên nhanh, chính xác và hiệu quả hơn.

Tốc độ 5G

Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều chỉ hỗ trợ mạng 4G và ngay cả thế hệ Galaxy S10 cũng chí có duy nhất một biến thể đặc biệt hỗ trợ mạng 5G. Việc khan hiếm smartphone 5G tại thời điểm này là khá dễ hiểu khi mạng 5G vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và triển khai dần tại một số nước.

Galaxy Note 10 cần phải có thêm 5 tính năng này thì mới Đệ nhất được 5

Mặc dù vậy còn có một lý do khác khiến nhiều hãng chưa muốn tung ra smartphone 5G tại thời điểm này vì modem chip 5G của Qualcomm chiếm dụng khá nhiều không gian linh kiện và mới chỉ hỗ trợ cho vài nhà mạng.

Qualcomm, hãng cung cấp modem chip 5G và chip Snapdragon 855 cho dòng Galaxy dự kiến sẽ tung ra phiên bản nâng cấp của con chip modem này vào cuối năm. Điều này hứa hẹn sẽ giúp smartphone 5G có được thiết kế đẹp mắt và hỗ trợ nhiều nhà mạng.

Với lý do này, Galaxy Note 10 nhiều khả năng sẽ là phiên bản Galaxy đầu tiên hỗ trợ con chip 5G thế hệ mới từ Qualcomm.

Hãy cùng chờ đợi đến tháng 8 xem Galaxy Note 10 có sở hữu những tính năng như chúng ta kể trên hay không nhé.

Nguồn bài tham khảo: Genk