March 29, 2023

gMO mới vượt mặt cả Vương Giả Vinh Diệu và giống hệt PUBG

Tựa game mobile mới ra mắt tại Trung Quốc nhưng nó lại vượt mặt cả Vương Giả Vinh Diệu và giống hệt bom tấn PUBG là một cái tên xa lạ: Vùng Đất Hoang Dã của ông lớn NetEase.

 Vùng Đất Hoang Dã đứng top 1 trên App Store Trung Quốc

Honor of Kings hay còn gọi là Vương Giả Vinh Diệu, một thương hiệu khổng lồ và tiếng tăm của Tencent mới đây đã mất vị trí Top 1 trong cửa hàng App Store Trung Quốc vào tay một tựa game mobile online mới giống hệt PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUGB).

gmo-moi-vuot-mat-ca-vuong-gia-vinh-dieu-va-giong-het-pubg 1
Như đã nói, tựa game mới được phát hành bởi NetEase nhưng hiện không có tên tiếng Anh mà tạm dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt là “Vùng Đất Hoang Dã”. Trò chơi này đã bất ngờ leo lên Top 1 bảng xếp hạng vào ngày 04/11 vừa qua, theo nghiên cứu của App Annie.

gmo-moi-vuot-mat-ca-vuong-gia-vinh-dieu-va-giong-het-pubg 2
Vùng Đất Hoang Dã có lối chơi giống hệt với PUBG, cho phép 100 người nhảy dù xuống một hòn đảo. Tại điểm chỉ định khi người chơi đáp xuống thì việc cần làm tiếp theo là nhanh chóng thu thập cho mình những món trang bị cho quá trình sinh tồn như vũ khí, giáp, bom mìn hay đạn dược trước khi cùng những người khác chiến đấu đến chết.
gmo-moi-vuot-mat-ca-vuong-gia-vinh-dieu-va-giong-het-pubg 3
Hiện tại, game thủ Trung Quốc đang đổ xô chơi Vùng Đất Hoang Dã. Theo chúng tôi nhận thấy, một phần lớn góp vào thành công của tựa game mới này là do PUBG của Bluehole Studio phải đối mặt với vô vàn khó khăn để được cấp phép tại Trung Quốc, và vì các nhà quản lý cấp cao của nước này không khuyến khích các trò chơi theo chủ đề “sống còn”.Thành tích mà Vùng Đất Hoang Dã đạt được quá “khủng”

 

Vào giữa trưa ngày thứ ba vừa rồi, Vùng Đất Hoang Dã của NetEase đã trở nên nổi tiếng đến nỗi công ty phải dừng việc nâng cấp hệ thống do máy chủ luôn trong tình trạng quá tải và game thủ tham gia ngày càng đông. Hiện PUBG đã bán được hơn 13 triệu bản trên toàn thế giới với giá bán khoảng 30 USD/ bản. Sắp tới, không chỉ chơi được trên PC, PUBG còn có riêng một phiên bản cho Xbox của Microsoft phát hành trong tháng tới.

gmo-moi-vuot-mat-ca-vuong-gia-vinh-dieu-va-giong-het-pubg 4
Tencent đã mua 5% cổ phần của Bluehole Studio, tờ nhật báo kinh tế Hàn Quốc đưa tin hồi tháng 9. Điều này quả thật vô cùng hợp lý và cho thấy tầm nhìn xa của Tencent giống như việc đã làm với Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games vậy. Với động thái này, Tencent không phải lo lắng về vấn đề vi phạm bản quyền và thoải mái lên kế hoạch phát triển, quảng bá rộng rãi game mobile mới của mình.

gmo-moi-vuot-mat-ca-vuong-gia-vinh-dieu-va-giong-het-pubg 5
Vùng Đất Hoang Dã của NetEase Games hiện đang được phát hành miễn phí trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Và tất nhiên, trò chơi đã xuất hiện trên App Store Việt Nam cùng với file APK cho hệ điều hành Android cũng được phát hành. Tuy nhiên, game mới chỉ có mỗi duy nhất ngôn ngữ tiếng Trung nhưng nếu ai đã từng chơi các tựa game mobile tương tự như PUBG thì sẽ dễ dàng làm quen ngay thôi mà.

Link tải game miễn phí cho iOS tại đây

Link tải game miễn phí cho Android tại đây