March 30, 2023

[Guide Vainglory] Cách chơi tướng Skaarf tốt nhất ở vị trí lane

Skaarf trong Vainglory là một chú rồng, tuy không linh hoạt nhưng lại có độ sát thương cao nên team nào có nó đều chiến thắng. Bạn có muốn chơi thử hay không? Trước hết cần phải xem cách chơi tướng Skaarf trong Vainglory như thế nào đã nhé.

Hướng dẫn cách tăng điểm kỹ năng cho Skaarf

Trong game MOBA Vainglory, Skaarf là một hero tốt ở vị trí lane và mạnh dần về cuối game và trong các cuộc giao tranh lớn. Nếu  biết cách dùng skill linh hoạt, bạn cũng có thể giết những laner máu giấy ngay trong những phút đầu game chỉ với 3 hit. Thông tin game hướng dẫn các bạn cách chơi tướng Skaarf trong game nhập vai trực tuyến hot hàng đầu cho iOS và Android. Cùng game dien thoai cam ung tìm hiểu về hero này ngay.

Các kỹ năng của hero Skaarf

guide-vainglory-cach-choi-tuong-skaarf-tot-nhat-o-vi-tri-lane 1

Fan the Flames (nội tại)

guide-vainglory-cach-choi-tuong-skaarf-tot-nhat-o-vi-tri-lane 2

Kỹ năng của Skaarf đốt cháy mục tiêu, mỗi stack làm tiêu hao 1,5% lượng máu của đối phương trong vòng 3,5 giây. Đòn đánh cơ bản của Skaarf có thể tích lên đến 3 stack, hồi lại thời gian đốt cháy trong vòng 2 giây. Tuy nhiên lượng sát thương lại giảm trong việc push trụ và ăn Kraken

Spitfire

guide-vainglory-cach-choi-tuong-skaarf-tot-nhat-o-vi-tri-lane 3

Skaarf phun một quả cầu lửa giúp gây sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên hoặc minions đang trên hướng đi của quả cầu lửa đó

Goop

guide-vainglory-cach-choi-tuong-skaarf-tot-nhat-o-vi-tri-lane 4

Skaarf phun một bãi lầy lên một vị trí cụ thể và làm chậm đối phương khi dẫm vào. Khi dùng skill 1 lên bãi lầy, nó sẽ bốc cháy với phạm vi được mở rộng thêm một ít, gây nên lượng sát thương lớn lên đối phương. Khi bốc cháy, khả năng làm chậm sẽ giảm nhưng sẽ làm tăng sát thương theo thời gian. Gây một nửa sát thương lên trụ và Kraken.

Dragon Breath (Ulty)

guide-vainglory-cach-choi-tuong-skaarf-tot-nhat-o-vi-tri-lane 5

Skaarf hít sâu vào, làm chậm đối phương và tăng thêm tốc độ cho đồng đội ở gần. Sau đó là thổi lửa thiêu cháy đối phương. Đối phương di chuyển trong phạm vi của ngọn lửa sẽ bị làm chậm trong khi đồng đội được tăng tốc.​
Cách dùng skill của Skaarf như thế nào?

Để chơi tốt Skaarf, bạn phải biết sử dụng tối đa nội tại của nó. Sau khi đốt cháy mục tiêu bằng Spitfire hay Dragon Breath, lập tức đánh thêm một đòn cơ bản. Nếu bạn làm được, cứ mỗi 3 giây trôi qua, bạn sẽ đốt máu đối phương 1 lượng 3%, 6%, 9% và 12% tương ứng với lượng máu tối đa. Cực hiệu quả với Catherine Bạn nên tăng tối đa kỹ năng Goop trước hơn là Spitfire, bởi vì Goop sẽ gây sát thương cực kỳ lớn ở lv5. Hãy chú ý rẳng Dragon Breath chỉ cần tăng 2 lần là đủ, bởi vì những item bạn có cũng giúp bạn có được sát thương lớn rồi. Tại lv12, bạn sẽ tăng điểm cuối cùng cho Spitfire, và lúc ấy, lượng sát thương sẽ là cực lớn.​

Hướng lên đồ theo từng thời điểm thích hợp

guide-vainglory-cach-choi-tuong-skaarf-tot-nhat-o-vi-tri-lane 6

Energy Battery

Khi bắt đầu để có thể dùng liên tục Spitfire nhằm harras đối phương

Eve of Harvet

Người chơi nên có item này càng sớm càng tốt, bởi vì khi dùng combo Spitfire và Goop hay Dragon Breath lên đối phương, lượng máu bạn hồi được sẽ rất lớn. Bộ combo này cũng giúp bạn hồi một lượng máu nhất định khi bạn ăn được quái lane hoặc rừng. Chưa kể đến khả năng tăng sát thương phép và hồi năng lượng.

Fountain of Renewal

Đây là item bạn nên sớm sở hữu tiếp theo để tăng lượng máu cho mình và cho đồng đội. Nếu phải đối đầu với các hero mạnh về đường phép như Koshka, Adagio,..thì nên lên cho mình một cái Crucible hoặc Aegis hơn là Fountain of Renewal. Đừng nên mua Atlas Paudron hay Metal Jacket vì khi một khi bạn bị tiếp cận, khả năng sống sót của bạn rất thấp.

Forstburn

Đây cũng là một item hữu dụng với Skaarf khi nó vừa tăng sát thương phép vừa có thể làm chậm đối phương khi bạn dùng Spitfire Shatterglass: với việc tăng thêm 150 sát thương phép, item này giúp bạn mạnh hơn nhiều ngay cả khi không tăng max Ulty

Broken Myt

guide-vainglory-cach-choi-tuong-skaarf-tot-nhat-o-vi-tri-lane 7

Khi một team sở hữu lượng giáp khủng, item này là lựa chọn thích hợp để thay thế cho Crucble, với khả năng khuếch đại tổng sát thương phép và xuyên giáp, bạn bây giờ đã rất mạnh.​

Cách chơi Skaarf vị trí lane

Vị trí tốt nhất vẫn là ở lane. Bí mật để giết được đối phương nhanh chóng nằm ở chỗ bạn phải max được nội tại. Đương nhiên skill đầu tiên nên lên là Spitfire, cách chơi tướng Skaarf tốt nhất là dùng nó để liên tục đốt cháy kẻ thù. Kể cả khi họ có đánh lại bạn, vẫn phải đảm bảo rằng giữ nhịp tấn công đến khi max được nội tại. Tới lúc lượng máu đối phương còn 1/4, hãy rút lui, họ sẽ bị đốt cháy đến chết.

Khi lên được lv2 và nâng được skill Goop, bạn có thể dùng nó gây lượng sát thương lớn bằng cách đốt cháy kẻ thù trước với Spitfire, sau đó mới dùng Goop. Tỉ lệ thành công sẽ cao hơn khi bạn làm ngược lại. Combo này không những rút máu kẻ thù nhanh kinh khủng mà còn giúp bạn kiếm nhiều tiền từ việc giết quái lane nhanh chóng.

Dragon Breath là kỹ năng then chốt quyết định thắng bại trong combat. Hãy sử dụng nó khi bạn chắc chắn rẳng mình không bị stun từ các hero khác. Sử dụng nó để làm chậm kẻ thù và tăng tốc đồng đội.

Mẹo nhỏ cho Dragon Breath

Dùng nó khi bạn đang ở trong bụi rậm sẽ gây được bất ngờ cho đối phương Khi roamer lên Warhorn và bật nó lên trong khi bạn đang dùng ulty, điều này thực sự là nỗi kinh hoàng với mọi đồi thủ. Cũng có thể dùng để đẩy trụ.

Xem video hướng dẫn cách chơi Skaarf

Không quá nhanh nhẹn nhưng bù lại có lượng sát thương lại cực lớn, không cần phải di chuyển nhiều mà vẫn khiến đối phương phải khiếp sợ. Vậy tại sao lại không học cách chơi tướng Skaarf và sử dụng hero này ngay nhỉ?

Tải Vainglory cho iOS

Tải Vainglory cho Android