May 31, 2023

[Guide Vainglory] Cách chống lại bộ đôi Ardan và Koshka hiệu quả

Trong Vainglory thì bộ đôi Ardan và Koshka sở hữu tốc độ di chuyển cao, gây sát thương lớn khiến cho nhiều người chơi thấy khó chịu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến người chơi cách chống lại bộ đôi Ardan và Koshka hiệu quả nhất. Mời game thủ cùng tham khảo.

guide-vainglory-cach-chong-lai-bo-doi-adan-va-koshka-hieu-qua 1 Ưu và nhược điểm của bộ đôi Ardan và Koshka

Tuy rất cơ động, khả năng dồn sát thương một mục tiêu lớn, nhưng không phải Ardan vs Koshka không có điểm yếu. Sự phụ thuộc nhiều và khả năng chơi tốt của tướng hỗ trợ Ardan cùng với đó là lượng máu khá ít là những yếu điểm mà bạn có thể khai thác.

Ưu điểm của bộ đôi Koshka vs Ardan

– Lượng giáp cao, hồi phục máu nhanh.
– Khả năng dồn sát thương mạnh và bạn khó có thể tính toán được lượng sát thương mà Koshka vs Ardan có thể gây ra.
– Cực kì mạnh trong giai đoạn đầu trận đấu, yếu dần về cuối game.
– Khả năng mở combat tốt nhờ ultimate của Ardan, khóa một mục tiêu nhờ ultimate của Koshka.
– Tốc độ di chuyển cực nhanh.
guide-vainglory-cach-chong-lai-bo-doi-adan-va-koshka-hieu-qua 2

Nhược điểm của bộ đôi Koshka và Ardan

– Là 2 tướng tay ngắn, rất khó để thủ trụ.
– Phụ thuộc rất nhiều và tướng đi ngoài đường chính.
– Cần sự ăn ý của đồng đội.
– Chính vì khó tính toán được lượng sát thương gây ra nên rất dễ xảy ra trường hợp đối phương còn ít máu bỏ chạy.

Những bộ đôi khắc chế Koshka vs Ardan trong Vainglory

Sau đây là hai bộ đôi có thể khắc chế được Koshka vs Ardan trong giai đoạn đi rừng cũng như combat. Nên nhớ, đây chỉ là những phân tích tương đối dựa trên kinh nghiệm được rất nhiều cao thủ chia sẻ. Còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và sự ăn ý của người chơi. Những chiến thuật này cũng có thể bị thay đổi theo từng thời kì và phiên bản cập nhật. Do VainGlory không cho chúng ta biết được đối phương chọn tướng gì khi trận đấu chưa chính thức bắt đầu. Nên bạn và đồng độ phải đưa ra chủ ý lựa chọn những tướng cực kì cơ động hoặc có lượng sát thương cực lớn, và quan trọng nhất là có thể sống sót sau combo của Koshka và Ardan.

­ Chọn bộ đôi Koshka và Ardan

Sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi chiến thuật tốt nhất và duy nhất để khắc chế bộ đôi Koshka và Ardan chính là họ. Bước đầu tiên là như thế, bước tiếp theo để dành chiến thắng là phụ thuộc vào trình độ của người chơi, sự phối hợp ăn ý, cách lên đồ và một chút may mắn trong combat. Hiện tại, chiến thuật của mọi trận đấu trong VainGlory là “Chiếm rừng” ngay từ phút đầu tiên. Bạn sẽ thường thấy những cuộc giao tranh ở giai đoạn trận đấu mới bắt đầu ở khu vực rừng. Nếu vậy,  tướng đi đường chính phải là một tướng tay dài, gây sát thương lớn và có khả năng hồi phục máu hoặc cơ động. Vì sao? Vì trong mỗi cuộc giao tranh ở thời điểm này, Koshka sẽ hung hăng lao vào tướng đi đường rừng đầu tiên, chứ không phải là Koshka hay Ardan. Vì vậy, nếu tướng đi đường chính bên mình mà không có các kĩ năng kể trên thì rất dễ bị hạ gục.
guide-vainglory-cach-chong-lai-bo-doi-adan-va-koshka-hieu-qua 3

Khi bạn sử dụng bộ đôi Koshka và Ardan để chống lại đối phương thì bạn đang giữ lại được thể cân bằng của trận đấu. Nếu muốn giành lợi thế thì điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào người chơi cầm tướng đi đường chính của team bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề bạn cầm một trong hai tướng Ardan hoặc Koshka.

Nếu bạn cầm tướng  Ardan

Nếu muốn chiến thắng bộ đội đi rừng cùng tướng như bạn và đồng đội thì điều đó phụ thuộc rất lớn vào khả năng chơi tốt của người cầm tướng Ardan. Bởi vì, để cầm tốt một tướng hỗ trợ thì người chơi đó phải có kỹ năng cá nhân điêu luyện. Không phải chỉ việc buff cho Koshka lao lên và Ardan lao lên làm tanker là đủ. Mà bạn điều bạn cần làm đó là:
– Sử dụng kỹ năng đúng lúc: trong các trận đấu, chúng tôi thường thấy Ardan buff Vanguard cho Koshka trước khi Koshka lao vào đối thủ. Điều đó hoàn toàn sai, hãy chờ Koshka dùng Pouncy Fun hoặc Yummy Catnip Frenzy để lao vào đối thủ thì lúc đó Ardan mới sử dụng Vanguard. Lúc đó, bạn sẽ cung cấp cho Koshka một lượng giáp­ máu ảo cùng với một lượng sát thương trên diện rộng khá lớn. Đây chỉ là một ví dụ điển hình cho việc Ardan nên dùng kỹ năng lúc nào là thích hợp nhất.
– Tính toán thời điểm cần giao tranh hay tránh giao tranh.
– Đặt mìn, bật flare đúng thời điểm.
– Chọn vị trí và mở combat tốt.
– Tỉnh táo trong combat, giữ cự ly tốt với Koshka và tướng đi đường chính để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.
guide-vainglory-cach-chong-lai-bo-doi-adan-va-koshka-hieu-qua 4

Nếu bạn chọn chơi Koshka

Không chỉ là điên cuồng lao vào tướng địch. Hãy quan sát thật kĩ vị trí đứng của tướng đi đường chính bên địch, xem items của địch rồi mới lao vào càn quét. Nếu bạn có thể hạ gục hay khóa tướng damage chính bên địch để cho đồng đội dồn damage thì đấy là thành công bước đầu của một combat.
– Farm nhanh để lên những items cần thiết: Koshka là tướng đầu tiên lao vào combat nên bạn phải đảm bảo mình không là người “đếm số” đầu tiên. Vì vậy, item đầu tiên Koshka nên chọn cho mình chính là Fountain of Renewal. Sau đó mới chọn các items tăng sát thương khác. Khi lên được Fountain of Renewal thì bạn phải để ý nên dùng lúc nào. Vì item này hồi máu theo % đã mất trong 3 giây, nên bạn hãy dùng khi đồng đội mất hơn ½ là hợp lý nhất.
– Phối hợp ăn ý cùng Ardan để đánh chiếm rừng địch: Ưu thế của Koshka nằm ở tốc độ di chuyển, áp sát địch nhanh và lượng giáp lớn. Khi đi cùng Ardan và đươc buff Vanguard thì những lợi thế đó gần như được nhân đôi. Vì vậy, đừng ngại hay sợ đối thủ đi rừng bên địch. Liên tục di chuyển, gọi đồng đội đi đường chính tham gia đánh chiếm rừng bên địch để chiếm được những ưu thế.
guide-vainglory-cach-chong-lai-bo-doi-adan-va-koshka-hieu-qua 5
Bộ đôi Petal và Ardan (hoặc Catherine) 

Khi chọn bộ đôi này bạn sẽ bị “lép vế” ở giai đoạn đầu game. Petal khi ở level 1 cực kì yếu lại không có lượng sát thương lớn cũng như cơ động. Vì vậy, không nên tổ chức chiếm rừng đối phương mà hãy khéo léo phòng thủ cuộc đánh chiếm của địch. Gánh nặng lúc này đổ hết lên vai của Ardan (hoặc Catherine).

Nếu bạn cầm Petal:

– Tránh giao tranh, phải đảm bảo bạn lên level 4 càng nhanh càng tốt. Lúc đó, với 3 điểm cộng vào kỹ năng Yay, Pets! Thì những “đệ tử” của bạn sẽ sống sót sau cú Twirly Death của Koshka. Tiếp tục farm tới level 6, khi đã có ultimate Spontaneous Combustion thì bạn sẽ không còn phải quá sợ Koshka nữa.
– Cách chọn items tốt nhất vẫn là Fountain of Renewal để giúp bạn và đồng đội sống sót sau combo của team địch. Sau đó, hãy ghép những items sát thương vật lý để những cú bắn của Petal thấm hơn. Vì sao không lên items phép thuật (Crystal) ? Bởi Petal lên như vậy sẽ phụ thuộc quá nhiều vào ultimate và rất khó dùng. Hết ultimate, Petal lại trở thành gánh nặng của đồng đội.
– Không nên bám rừng quá lâu: Phối hợp cùng đồng đội như Saw, Adagio, Ringo, Ceslete tổ chức phá trụ đối phương càng sớm càng tốt. Bởi ở thời gian đầu, Koshka vs Ardan không có nhiều đồ để thủ trụ và đặc biệt lại là tướng tay ngắn. Trong lúc này, bạn nên tránh việc attack vào tướng địch để không bị trụ tấn công. Giữ khoảng cách với đồng đội, không đứng quá gần hay quá xa. Nếu bạn và đồng đội phối hợp ăn ý thì với chiến thuật đẩy trụ nhanh thì bạn có thể kết thúc khi trận đấu chưa tới phút 15.
guide-vainglory-cach-chong-lai-bo-doi-adan-va-koshka-hieu-qua 6

Nếu bạn cầm Ardan hoặc Catherine:
– Hỗ trợ và bảo vệ Petal farm mọi lúc mọi nơi.
– Chú ý quan sát minimap để cảnh báo đồng đội thoát khỏi cuộc đi gank của team địch.
– Đặt mìn ở những vị trí quan trọng, bật flare khi toàn bộ team địch có dấu hiệu biến mất trên bản đồ.
– Lên những items phòng thủ và có thể buff cho cả đồng đội.
– Tập trung cùng Petal khóa và dồn damage vào một đối phương (thường sẽ là tướng đi đường chính của team địch).
– Hi sinh cho đồng đội chạy về (nếu cần thiết).
guide-vainglory-cach-chong-lai-bo-doi-adan-va-koshka-hieu-qua 7

Trên đây là hai bộ đôi hiếm hoi để khắc chế được Koshka và Ardan hiện tại mà bạn đọc có thể tham khảo. Để khắc chế combo thì bạn phải lên những items phòng thủ, tổ chức đẩy trụ nhanh… Hiện nay có nhiều tính năng mới ra nên bạn cần phải vận dụng sao cho phù hợp. Mong các bạn đóng góp thêm.

>>> Tải game về điện thoại iOS/ Android

>>> Tham gia cộng đồng khủng trong game Vainglory tại: https://onclan.com/game/vainglory

>>> Đọc thêm thông tin hay về game tại: http://gamehub.vn/tags/vainglory/