March 21, 2023

[Guide- Vainglory] Hướng dẫn chơi tướng Adagio- thiên sứ quyền năng

Tướng Adagio trong Vainglory là một trong số những hero đầy quyền năng và cũng sở hữu các skill hồi máu, sát thương đồng đội, làm chậm đối phương đồng thời gây damage không nhỏ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi tướng Adagio trong Vainglory với các skill, cách sử dụng và đối phó như thế nào.

>>>  Hướng dẫn cách chơi tướng Xạ thủ Ringo 

>>> Hướng dẫn cách chơi tướng Vox trong Vaiglory 

>>> Những skill của tướng Catherin trong Vainglory bạn nên biết 

Adagio biến thành vị tướng hung bạo và tàn ác khi tập trung sức mạnh

Trong tựa game hay cho iOS và Android Vainglory thì Adagio là một kẻ tự cao tự mãn bậc nhất chiến trường Halcyon Fold. Có rất nhiều lý do để các vị tướng tham gia vào cuộc đấu sinh tử này, người vì tiền, người vì sự trả thù… nhưng với Adagio anh chỉ xem đây là một trò giải trí không hơn không kém vì anh đã quá buồn chán khi không tìm được đối thủ xứng tầm với mình trong suốt 1 thời gian dài. Kế thừa dòng dõi rồng huyền thoại, Adagio sở hữu sức mạnh siêu khủng khiếp, tuy vậy anh lại chẳng thèm để tâm đến chúng đến nơi đến chốn.

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 1

Tội nghiệp thay cho những kẻ dám khinh thường Adagio vì nghĩ rằng hắn là 1 vị tướng hỗ trợ, khi tập trung sức mạnh lên chính bản thân, Adagio sẽ biến thành một vị tướng vô cùng hung bạo và tàn ác. Nổi danh là bậc thầy của những giao tranh tổng, Adagio mang lại hiệu quả đáng nể trong combat bằng khả năng hỗ trợ động đội và gây sát thương trên diện rộng. Adagio gần như là một vị tướng hoàn hảo có thể đảm nhận nhiều vai trò như hồi máu, tăng sát thương, chưa kể đến khả năng stun và nuke toàn bộ đội hình đối phương. Adagio thật sự rất linh hoạt và có thể khởi đầu bằng cách đi lane, đi rừng hay thậm chí đi roam. Adagio hầu như đảm nhiệm được tất cả các vai trò trong game từ carry cho đến
support tùy thuộc vào tình hình trận đấu.

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 3

Những bộ skill của tướng Adagio trong game Vainglory

Bộ Kỹ Năng Hỗ Trợ Đáng Nể
Arcane Renewal (Kỹ năng nội tại)

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 4

Khi kẻ địch đang bị dính hiệu ứng lửa Arcane Fire, Adagio sẽ được hồi lại 20% energy dựa theo lượng damage mà kẻ đó nhận phải từ bất cứ nguồn nào. Đây là nội tại sẽ giúp Adagio có thể spam skill thoải mái mà không hề lo về việc cạn năng lượng khi đang giao tranh.
Gift of Fire: tạo hiệu ứng lửa vào mục tiêu 

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 5
Adagio yểm hiệu ứng lửa Arcane Fire vào mục tiêu, hồi máu cho đồng đội và gây damage mỗi giây cho quân địch gần đó. Nếu Adagio tự dùng skill này lên bản thân, quân địch đứng xung quanh sẽ chịu thêm cả hiệu ứng làm chậm 70% trong 1.5 giây. Sát thương của skill này cũng như khả năng hồi máu có thể gia tăng bằng Crystal Power.

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 6
Đây là kỹ năng giúp Adagio làm nên thương hiệu “siêu hỗ trợ” khi anh ta có đủ mọi thứ cần có chỉ trong 1 skill: hồi máu, gây damage liên tục theo thời gian, làm chậm kẻ địch… Đặc biệt với 8 giây hồi chiêu, Gift of Fire sẽ được Adagio thi triển liên tục với tần suất cao nhằm trợ giúp đồng minh và quấy rối kẻ địch.

Agent of Wrath: cú buff bá đạo nhất trong Vainglory

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 7
Tăng sát thương của đòn tấn công cơ bản cho đồng đội trong 8 giây, tiếp tục tăng thêm 50% damage khi đồng đội đó tấn công kẻ địch đang bị dính hiệu ứng Arcane Fire và lại tiếp tục tăng thêm 20% nếu Adagio tự dùng skill lên bản thân mình. Lượng damage sẽ có thể tăng lên nhờ vào chỉ số Crystal Power. Agent of Wrath có thể được coi là cái buff bá đạo nhất trong game nhập vai MOBA Vainglory, đặc biệt dành cho các tướng sát thương vật lý chủ lực. Hãy thử tượng tượng số lượng sát thương được tăng lên khi Adagio buff cho SAW hay Ringo, bảo đảm với các bạn là kẻ thù khi đó chỉ có biến về nhà hoặc bật giày lên chạy té khói chứ không thể nào dám đứng lại cân team chúng ta được.

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 8
Verse of Judgement (Kỹ năng Ultimate): gây sát thương cực lớn ở cuối game 

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 9

Adagio gồng tập trung sức mạnh trong 2 giây, sau đó tạo ra một tiếng nổ long trời lở đất, gây lượng damage khổng lồ trên một vùng rất rộng xung quanh bản thân. Ngoài ra, kẻ địch còn bị làm choáng nếu đang bị dính hiệu ứng Arcane Fire trên người. Sát thương của skill được tăng thêm bởi Crystal Power.
Verse of Judgement sẽ gây ra lượng sát thương phép cực lớn trong giai đoạn cuối game và vì thế đây là giai đoạn Adagio trở thành mục tiêu hàng đầu bị kẻ thù focus vào trong giao tranh tổng. Nhưng đừng lo vì đây chính là lúc những người đồng đội mà bạn bảo kê họ từ đầu game đến giờ sẽ đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ bạn khỏi nanh vuốt kẻ thù.

Lưu ý khi dùng tướng Adagio

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 10
Adagio không đơn thuần chỉ là một tướng support hỗ trợ mà cũng sở hữu khả năng tấn công vô cùng mạnh mẽ mà ít tướng phép nào bì kịp.
Kĩ năng Gift of Fire gây hiệu ứng Arcane Fire cực kỳ quan trọng với Adagio, là mở đầu cho mọi combo khi hỗ trợ đáng kể sức mạnh của các kỹ năng còn lại.
Làm chậm và làm choáng là chìa khóa để giữ chân kẻ thù trong phạm vi Ultimate của Adagio.
Adagio được hồi năng lượng mỗi khi kẻ địch đang dính Arcane Fire chịu sát thương, vì vậy những lúc đó có thể thoải mái tung skill mà không sợ tốn energy.
Gift of Fire tự hồi máu cho bản thân Adagio và gây cả hiệu ứng làm chậm mạnh ra xung quanh, rất hữu dụng khi chạy trốn kẻ thù.
Sử dụng hiệu ứng item Reflex Block có thể bảo vệ Adagio khi đang gồng Ultimate trong 2 giây.

guide-vainglory-huong-dan-choi-tuong-adagio-thien-su-quyen-nang 11

Lưu ý khi đối phó với tướng Adagio
Tốc độ của “bợm nhậu” Ringo đủ nhanh để né hết tất cả các skill đến từ Adagio.
Chỉ cần lên item Atlas Pauldron là đã có thể bảo vệ bạn khỏi các đòn tấn công tầm xa đến từ Adagio và đồng đội của anh ta.
Stun của Catherine và Ultimate của Koshka có thể phá Ultimate của Adagio khi đang gồng. Tất nhiên là chỉ trong trường hợp Adagio không sử dụng Reflex Block

>>> Tải game về điện thoại iOS/ Android

>>> Tham gia cộng đồng khủng trong game Vainglory tại: https://onclan.com/game/vainglory

>>> Đọc thêm thông tin hay về game tại: http://gamehub.vn/tags/vainglory/

Xem trailer về tướng Adagio bên dưới đây: