March 29, 2023

[Guide Vainglory] Hướng dẫn dành cho người đi rừng hiệu quả

Trong Vainglory, có không ít các tướng được sử dụng chính là để đi rừng hay còn gọi là farm rừng. Vậy làm thế nào để có thể đi rừng giỏi trong Vainglory đây? Hãy cùng game dien thoai cam ung xem chi tiết những kiến thức cần thiết dành cho những hero này nhé.

Tính năng MOBA của Vainglory hay game loan the tam quoc… đều rất hấp dẫn người chơi. Nơi có người đi tấn công trực diện, có người lại gián tiếp. Trong Vainglory thì bạn sẽ đi rừng hoặc là đi đường bằng để chiến đấu.

Rất nhiều game thủ chưa biết làm sao để đi rừng hiệu quả nhất trong tựa game nhập vai hay nhất này. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để trở thành một “thần rừng” đẳng cấp và chính hiệu nhất nhé.

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 1

Khái niệm đi rừng là gì trong Vainglory?

Đi rừng là việc bạn tiêu diệt các quái vật trong rừng để lấy tiền và kinh nghiệm. Thay vì chiến đấu ngoài đường chính, bạn sẽ vào rừng ngay từ những phút đầu tiên để tiêu diệt quái vật, quản lý rừng bên mình, đặt mìn soi bản đồ để chống các cuộc đột kích từ địch… Và việc đi rừng giỏi trong Vainglory cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé.

2. Trong rừng có những gì và bạn sẽ được gì sau khi đi rừng?

Rừng trong Vainglory sẽ có quái và những cuộc combat đẫm máu. Đi rừng sẽ nhường đường chính cho tướng cần nhiều level và items. Farm nhiều hơn bằng cách ép rừng đối phương, tập kích bất ngờ kẻ địch. Bảo vệ tướng đi đường chính của bên mình bằng cách liên tục di chuyển kiểm tra các bụi cây, đặt mìn soi bản đồ. Luyện cho bạn kỹ năng kiểm soát bản đồ tốt hơn. Tuy nhiên bạn cũng dễ “thọt” nếu bị ép rừng hoặc chết liên tục khi giao tranh với team địch Phụ thuộc nhiều vào “độ cứng” của người đi ngoài đường chính.

Quái

Mỗi bên rừng sẽ có 4 bãi quái vật: 2 quái to cung cấp hiệu ứng hồi máu ­ mana trong vòng 10 giây và 2 bãi quái nhỏ. Khi bắt đầu đi rừng, bạn thường đắn đo giữa việc tiêu diệt 1 con quái to có hiệu ứng hồi máu trước hay 2 con quái nhỏ không có hiệu ứng gì? Lúc này hãy nhìn vào tướng bạn đang cầm là tướng nào? Có lượng sát thương lớn, kỹ năng đánh lan hay không rồi mới lựa chọn bãi quái nào nên ăn trước.

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 2

Với quái rừng, càng để chúng sống lâu thì lượng tiền thu lại được khi tiêu diệt càng lớn. Vì vậy, rất nhiều trận đánh hiện tại, các game thủ thường lao sang rừng đối phương ngay từ những phút đầu tiên để chiếm rừng rồi mới quay lại ăn quái bên mình. Những lợi thế lúc đầu rất quan trong đối với toàn bộ cục diện trận đấu sau này. ­

Minion Mine: Cứ vào 04:00 phút trong game, 3 bãi Minion Mine sẽ xuất hiện trên bản đồ. Minion Mine chia đều cho 2 bên: mỗi con nhỏ 1 bên, 1 con boss to ở giữa bản đổ (khu vực Kraken).

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 3

Sau khi chiếm được những Minion Mine này bạn sẽ nhận được một lượng tiền nhất định theo thời gian, quái vật bên mình ngoài đường chính sẽ khỏe hơn. Khi chiếm được cả 3 bãi Minion Mine (mega creep) thì việc hạ gục trụ địch sẽ trở nên rất dễ dàng. ­

Kraken: Đúng phút 15 trong game, tại giữa rừng trên bản đồ sẽ xuất hiện một boss với sức tàn phá khủng khiếp. Với vài cú đấm nhỏ bằng tay không, Kraken đã “xơi tái” được bất cứ trụ nào mà nó đi qua. Để thu phục được con quái thú này, bắt buộc một người trong 2 team phải last hit (đòn đánh cuối cùng) được Kraken. Nếu thu phục được hắn thì việc lật kèo rất dễ xảy ra.

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 4

Những cuộc combat đẫm máu trong rừng

Thường thì những cuộc combat (giao tranh) lớn và mang tính quyết định trận đấu giữa 2 bên đều xảy ra ở trong rừng. Khi những lợi thế có sẵn như : Kraken, Minion Mine (boss đào vàng) , tảng hình trong bụi cây, khuất tầm nhìn, dễ lượn lách để chạy thoát.

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 5

4. Chọn tướng đi rừng như thế nào?

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 6

Những tướng đi rừng giỏi trong Vainglory phải có một trong các yếu tố sau :

– Lượng damage (sát thương) lớn ban đầu, có kỹ năng dọn quái nhanh, có khả năng hồi phục tốt để không bị mất máu quá nhiều.

– Di chuyển linh hoạt, kỹ năng làm choáng.

– Chú ý : quan sát bản đồ, đặt mìn ở những nơi trọng yếu, luôn tỉnh táo để xử lý tình huống, đoán được vị trí của địch trong bụi cây, ghi nhớ các mốc thời gian xuất hiện của quái – Minion Mine.

5. Nên mua items gì khi đi rừng đánh quái và combat trong Vainglory?

Để trở thành một người đi rừng giỏi trong Vainglory thì bạn cần phải biết mua items nào cho hợp lý.

– Với các tướng phép : mua Energy Battery để tăng 150 mana và hồi phục 2,5mana/giây.

– Với các tướng không có kỹ năng hồi máu thì nên mua thêm 1­2 bình máu để đảm bảo luôn luôn có một lượng máu ổn định. Với tướng vật lý : Swift Shooter và Weapon Blade là 2 sự lựa chọn tốt nhất. Và bạn cũng nên mua 1­2 bình hồi máu

– Với tướng tanker – support : chắc chặn điều bạn cần là 1 cái Ironguard Contract để hồi phục được 5 máu/giây và nhận được 20 vàng nếu bạn nhận 5 đòn đánh từ quái rừng.

6. Đi rừng làm sao cho hiệu quả ?

Bạn đừng lầm tưởng việc đi rừng giỏi trong Vainglory đơn giản và không cần học hỏi. Việc bạn đi rừng ảnh hưởng rất nhiều tới đồng đội và cục diện của trận đấu khi mới bắt đầu. Nếu tướng đạt level nhanh thì bạn có thể di chuyển ra đường chính và tập kích tướng địch. Hoặc đơn giản là việc chèn ép chiếm rừng của đối phương.

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 7

Cách 1 : Farm nhanh lên level 2

Cách này thường dùng có các tướng RẤT cần level 2 như: Petal, Joule, Glaive, Taka. Đường đi: Quái rừng to có hiệu ứng hồi phục ­> 2 quái gần bãi Minion Mine ­> đạt level 2 ­> đi gank. Nếu cảm thấy không gank được thì tiếp tục vào rừng và phối hợp với đồng đội tổ chức các cuộc đánh úp nhỏ lẻ để chiếm rừng đối phương. Trong trường hợp này, đồng đội thứ 3 cùng đi rừng cần phải “bảo kê” bạn rất cẩn thận. Nhanh chân ra đặt mìn ở khu vực bìa rừng bên mình để soi bản đồ. Hoặc có thể chạy ra bãi quái nhỏ gần shop bí mật để kiếm một chút tiền và level, đồng thời làm mồi nhử cho bạn farm nhanh level

Cách 2: Đánh úp

Đồng đội phải thực sự cơ động, sở hữu kỹ năng gây choáng, hồi phục máu và khỏe. Khi bắt đầu vào game, cả team phải di chuyển nhanh qua rừng đối phương để gank các tướng địch đang farm rừng.

Lưu ý: tướng hỗ trợ phải mua giày hoặc mìn, flare. Đường đi: Chạy thẳng qua rừng địch ­> tổ chức combat ­> hạ sát kẻ địch ­> farm quái rừng của địch ­> chay về farm rừng mình.

Lưu ý dành cho một tướng đi rừng giỏi

Mua và đặt mìn, flare thường xuyên

– Có được tầm nhìn trong rừng và các vị trí trọng yếu trên bản đồ để bạn và đồng đội đoán được hướng di chuyển của địch.

– Gây sát thương khá lớn cho kẻ địch khi chúng dẫm lên.

Gank và Roam

Là hành động đi hỗ trợ đường chính hoặc rừng đối thủ nhằm tìm cách tiêu diệt một hay nhiều tướng địch. Lúc nào nên đi Gank?

– Khi đường chính quái địch đã đẩy lên gần trụ mình thì bạn có thể vòng ra sau hay núp rừng để bất ngờ tấn công.

– Khi tướng địch không có kỹ năng chạy thoát, không sử dụng được giày.

– Khi tướng địch còn ít hơn 50% máu. Khu vực bạn đoán là sắp có giao tranh.

– Khi tướng chủ lực của bạn đã đạt level 6. Khi đã farm hết quái rừng bên mình và soi thấy tướng địch còn ít máu.

Căn giờ để tổ chức combat lớn: trước phút 4 (khi minion mine xuất hiện), trước khi Kraken xuất hiện (phút 15) hay khi bãi Minion Mine lớn gần đầy vàng.

guide-vainglory-huong-dan-danh-cho-nguoi-di-rung-hieu-qua 8

Chiếm rừng:

Chiếm rừng là hành động bạn tiến sâu vào rừng địch, ăn trộm những con quái rừng của họ rồi mau chóng chạy về.

Hỗ trợ đồng đội:

Là hành động của một người đi rừng lâu năm đoán được hoặc phát hiện ra người đi rừng bên kia đang chuẩn bị gank đồng đội của mình tại đường chính. Nhiệm vụ của bạn là hãy núp sẵn tại các bụi cây gần đồng đội, sẵn sàng lao vào hỗ trợ, giải vây và phản công lại đối thủ. Nếu bạn đang farm quái rừng và nhìn thấy đồng đội đang bị gank. Thì ngay lập tức hãy bỏ farm và chạy ra ngoài giúp họ, đừng tham một con quái rừng mà bỏ mặc sống chết của đồng đội.  Hỗ trợ đồng đội là kỹ năng cao nhất của người đi rừng trong Vainglory. Nói đòi hỏi rất nhiều yếu tố như: kinh nghiệm đi rừng, lòng kiên nhẫn, khả năng phán đoán tình huống, kỹ năng kiểm soát bản đồ cực tốt…

Bài viết trên đây của BLog tai game cho dien thoai cam ung đã giới thiệu với các bạn về cách đi rừng và làm thế nào để trở thành một người đi rừng giỏi trong Vainglory trong VainGlory rồi. Nhiệm vụ thực hành thuộc về bạn, nếu có thêm kinh nghiệm nào hay thì hãy chia sẻ ngay với chúng tôi và đồng đội khác nữa nhé.

Lưu ý: Nên xem thêm các bài khác để trở thành một supper nhá.

>>> Tải game về điện thoại iOS/ Android

>>> Tham gia cộng đồng khủng trong game Vainglory tại: https://onclan.com/game/vainglory

>>> Đọc thêm thông tin hay về game tại: http://gamehub.vn/tags/vainglory/