March 22, 2023

[Guide Vainglory] Hướng dẫn nâng cao tướng Ardan quả cảm

Trong Vainglory, tướng Ardan được xem như là tướng hữu dũng, khả năng tank cũng như buff máu khá tốt của mình. Sử dụng tướng Ardan như thế nào cho hiệu quả. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chơi tướng Ardan trong Vainglory nhé.

>>> Hướng dẫn chơi tướng Adagio- thiên sứ quyền năng

>>> Hướng dẫn cách chơi tướng Xạ thủ Ringo 

>>> Hướng dẫn cách chơi tướng Vox trong Vaiglory 

>>> Những skill của tướng Catherin trong Vainglory bạn nên biết 

>>> Bộ kỹ năng tuyệt đỉnh của tướng Phinn

Ardan khá nổi tiếng trong siêu phẩm game hay cho iOS và Android Vainglory nhờ khả năng tank cũng như buff máu của mình. Với chiến thuật hiện tại của VainGlory, Ardan là một tướng khá hữu dụng và có thể giữ nhiều vai trò trong team. Bởi sỡ hữu một bộ kỹ năng khá hoàn hảo để hỗ trợ đồng đội, gây sát thương, trói giữ gây choáng cho toàn bộ team địch nên Ardan trở thành tướng được pick khá nhiều trong các trận đấu pub hay competitive hiện nay.

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 1

1. Thông tin kỹ năng của tướng Ardan

Nội năng: Julia’s Gift:

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 2
Mỗi khi nhận sát thương, Ardan sẽ được hồi lại 1% của lượng máu đã mất. Ví dụ nếu còn 300/1000 máu bạn sẽ được hồi lại 7 máu khi nhận sát thương. Tuy nhiên số máu hồi lại này không thể vượt quá 75% lượng sát thương đã nhận (Để tránh t ình trạng được tăng thêm máu khi trúng đòn). Thay thế cho energy, Ardan dùng skill nhờ một dạng năng lượng gọi là Vengeance (Nộ khí). Thanh nộ khí này được hồi lại từ việc ra đòn tấn công cơ bản, crit hoặc sử dụng skill. Vì Ardan không có thanh energy nên tất cả các chỉ số energy bonus (5%) và energy hồi theo thời gian được chuyển hóa
thành sát thương phép.
Vanguard:

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 3
Khoảng cách sử dụng: 5 mét
Thời gian hồi: 17/16/15/14/13 giây
Mana: 0
Gây sát thương: 50/100/150/200/250 (+120 % phép)
Giáp: 50/80/110/140/170 ( +80% phép và tăng 50% máu)
Ardan lao đến một đồng đội đc chỉ định, tăng tốc độ di chuyển và tạo một vòng bảo vệ tồn tại trong 3 giây tính theo lượng máu (50%) của Ardan cho mục tiêu. Ngoài ra kĩ năng này còn gây sát thương và và làm chậm cho tất cả kẻ địch xung quanh. Mỗi khi đồng đội nhận s át thương Ardan sẽ được thêm nộ khí. Vanguard có thể dùng lên chính bản thân Ardan nhưng tác dụng tăng tốc, vòng bảo vệ và hồi nộ khí sẽ chỉ còn một nửa tác dụng.
Blood for blood:

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 4

Khoảng cách sử dụng: 5 mét
Thời gian hồi: 20 giây
Mana: 0
Sát thương: 30/70/110/150/190 ( + 70% phép, +100% vật lý)
Ardan lao đến dùng cánh tay robot tung thẳng cú đấm vào mục tiêu. Skill này gây cả sát thương phép và sát thương vật lý cũng như những hiệu ứng giống một đòn đánh cơ bản bình thường. Blood for blood chỉ dùng được khi Ardan có đủ thanh nộ khi và sẽ tiêu hết tất cả nộ khí sau khi sử dụng.
Gauntlet

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 5
Thời gian hồi: 110/100/90 giây
Mana: 0
Sát thương: 350/500/650 (+100 phép)
Choáng: 2/2/2 giây
Thời gian tồn tại: 4/6/8 giây
Ardan ném chiếc găng tay xuống mặt đất tạo nên một vòng tròn xung quanh vùng được chỉ định, đồng thời hồi lại toàn bộ thanh nộ khí. Bất cứ kẻ địch nào chạm vào vòng tròn sẽ bị choáng và nhận sát thương vật lý. Ngoài ra cứ mỗi kẻ địch bị làm choáng, Ardan sẽ nhận thêm nộ khí. Nếu Ardan rời khỏi vòng tròn đó, nó ngay lập tức bị phá hủy.

2. Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho hero Ardan

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 6

Dù chơi theo hướng Supporter hay Carrier, bạn cũng nên tăng tối đa Vanguard trước, sau đó mới tới Blood for blood. Nên lưu ý tăng, Gauntlet theo đúng cấp độ để trói đối phương và gây sát thương tốt hơn.

3. Hướng dẫn mua items như thế nào? 

­ Giai đoạn khởi đầu:

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 7
Khởi đầu Ardan nên mua 2 bình hồi máu, Ironguard Contract để tăng lượng tiền nhận được và quan trọng nhất là một Scout Trap, rồi tiến thẳng vào rừng (khu vực shop) để dặt mìn.

Giai đoạn đầu game: từ phút 1 đến phút 7

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 8
Sau khi đã có một lượng tiền nhất định nhờ Ironguard Contract thì bạn hãy mua Sprint Boots và Oakheart và tất nhiên không nên quên Scout Trap. Trong thời gian này, không nên phung phí tiền quá nhiều vào Flare Gun vì trong giai đoạn đầu game thường xảy ra ít các cuộc combat lớn và đặc biệt Ardan đóng vai trò support nên không có nhiều tiền để mua nhiều items. Khôn khéo nhất, hãy lựa chọn mua Sout Trap hoặc Flare Gun.

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 9

­ Giai đoạn giữa game: từ phút 7 đến phút 15.
Đến đây, thường thì xảy ra 2 trường hợp:
Lợi thế: trong trường hợp này thì bạn hãy lựa chọn giữa Reflex Block, Stormguard Banner hoặc Lifespring để chuẩn bị ghép thành các trang bị cao cấp hơn. Bạn cũng có thể mua một vài items tăng sát thương như: Aftershock, Tension Bow để khiến mỗi cú đấm Blood for blood của Ardan thấm hơn rất nhiều. Và cũng đừng quên mua Flare Gun trong thời gian này.

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 10
Bất lợi: chắc chắn không ai trong chúng ta muốn bị rơi vào hoàn cảnh này. Bị ép rừng, không có đất farm, combat thua… khiến cả bạn và đồng đội không có quá nhiều tiền. Vì vậy, hãy ưu tiên những trang bị hồi máu như Lifespring hoặc giáp như Reflex Block. Đặt mìn ở những vị trí trọng yếu, nơi địch có thể đang ẩn nấp, bật Flare khi nhận thấy team địch biến mất trên bản đồ. Nên nhớ, Ardan là một support nên bạn không cần để ý tới các trang bị gây sát thương. Liên tục sử dụng, Gauntlet để bắt lẻ 1 đối thủ. Nếu làm được vậy, bạn sẽ có cơ hội lật kèo trong trận đấu.
­ Giai đoạn cuối game: từ phút 15 trở đi.

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 11
Hãy hoàn thành Crucible từ Reflex Block càng nhanh càng tốt, cũng có thể lựa chọn lên 2 Crucible. Hãy mua ngay Atlas Pauldron khi team địch có những tướng sở hữu tốc độ đánh cao. Trong giai đoạn này, số lượng items phòng thủ tỉ lệ thuận với phần trăm chiến thắng của team bạn trong trận đấu. Hãy biến Ardan trở thành bức tường vững chắc cho đồng đội phía sau được an toàn. Có thể lên 1 hay 2 Crucible hay Fountain of Renewal cũng không phải là thừa. Các bạn thường hỏi: nên mua gì vào cuối game?

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 13

Với Ardan, giai đoạn cuối game thì items quan trọng nhất đó là FLARE GUN. Vì sao ư? Vì nó đảm bảo cho bạn cùng đồng đội biết team địch đang ở vị trí nào trên bản đồ, tránh được những cuộc đánh úp bất ngờ, dọa đối thủ chùn chân… chỉ với 50 vàng mà có tác dụng cực kì lớn.

4. Những lưu ý khi sử dụng tướng Ardan trong một trận đấu

Với Ardan, không nên quá chăm chú vào việc farm quái. Luôn luôn giữ khoảng cách với đồng đội để hỗ trợ ngay lập tức khi cần thiết. Ardan không quá hữu dụng trong chiến đấu như Catherine (sở hữu stun chủ động, silence trên diện rộng) nhưng khả năng hỗ trợ cực kì tốt nhờ kỹ năng Vanguard thì Ardan thiên về buff và tanker nhiều hơn. Vanguard ngoài tác dụng buff máu, tốc chạy, gây sát thương còn có tác dụng thần kì giúp Ardan vượt qua các chướng ngại vật như: lùm cây, tường chắn. Rất hữu hiệu trong các pha chạy trốn hoặc rượt đuổi.

guide-vainglory-huong-dan-nang-cao-tuong-ardan-qua-cam 14

Items quan trọng nhất của Ardan là Flare Gun và Scout Trap. Hãy luôn giữ trong mình một Flare Gun dù đối phương không có tướng tảng hình như Taka. Khi có Flare Gun thì bạn và đồng đội sẽ chủ động hơn trong mọi tình huống. Với Scout Trap, ngoài việc giúp team mình có tầm nhìn thì còn gây lượng sát thương cực kì lớn. Hãy khôn khéo sử dụng hai items này để giúp bạn gia tăng phần trăm chiến thắng.
Để chơi giỏi Ardan, chắc chắn một điều rằng bạn phải hiểu rõ kỹ năng 1 và 3, đây là 2 kỹ năng quan trọng nhất của Ardan. Trong combat, hãy tính toán lựa chọn vị trí để sử dụng chia đội hình đối phương thành 2 chiến tuyến. Hoặc làm choáng được 2­3 đối thủ thì càng tốt. Lúc đó, team bạn sẽ nắm được 50% tỉ lệ thắng combat. Với kỹ năng 1 Vanguard, cũng cần sự tinh ý khi sử dụng. Tuyệt đối không buff cho bản thân Ardan, hãy dùng cho đồng đội để có nhiều hiệu quả hơn.

Trên đây là những hướng dẫn cách chơi và nâng cao tướng Ardan trong Vainglory, các bạn nên biết cách dùng hero này như thế nào cho hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Tải game về điện thoại iOS/ Android

>>> Tham gia cộng đồng khủng trong game Vainglory tại: https://onclan.com/game/vainglory

>>> Đọc thêm thông tin hay về game tại: http://gamehub.vn/tags/vainglory/