March 21, 2023

[Guide- Vainglory] Thay đổi ít ai biết đến trong update 1.13

Như chúng tôi đã cập nhật thông tin về bản update 1.13 lớn nhất năm 2016 mới nhất của game Vainglory thì bên cạnh đó vẫn còn những thay đổi ít ai biết đến trong bản update 1.13 của Vainglory này. Chúng ta cùng xem đó có những điểm gì mới nào.

>>> Vainglory: Chi tiết bản update 1.13 lớn nhất năm 2016

Bản update 1.13 đã được ra mắt cùng với update log, tuy nhiên không phải mọi thứ đều đã được ghi rõ cho người chơi nhìn thấy.

Sửa lỗi của một số hero trong Vainglory

Ardan Vanguard

guide-vainglory-thay-doi-it-ai-biet-den-trong-update-1-13 1

Lỗi hiển thị: Vanguard tạo ra một chiếc lồng chắn trong 3s đồng thời tăng 25% lượng máu ảo cho Ardan (giảm từ 50% với phiên bản 1.12). Điều này đã hiển thị không đúng vì thực tế lượng máu ảo hiển thị là 35%, nhưng đây chỉ là lỗi hiển thị. Ardan đã không có thay đổi gì so với update log ban đầu.

Koshka

guide-vainglory-thay-doi-it-ai-biet-den-trong-update-1-13 2

Sửa lỗi phá thuật giữ chân của Reim. Theo như thông tin game ban đầu của phiên bản 1.13, Koshka có khả năng sử dụng skill A và C để phá thuật giữ chân của Reim. Tuy nhiên, kĩ năng Pouncy Fun và Yummy Catnip Frenzy giờ đã hoàn toàn bị câm lặng và Koshka chỉ có thể sử dụng skill B.

Cách hoạt động của Flare gun có gì mới?

Ở phiên bản 1.13 của tựa game nhập vai nhiều người chơi trên điện thoại cảm ứng, xung quanh của flare gun sẽ hiện một vòng tròn thể hiện vùng soi được của flare, tuy nhiên đó không phải tất cả những gì thay đổi. Flare giờ có thể soi xuyên qua bụi và xuyên qua tường, tức là bạn không nhất thiết phải đặt flare vào trong bụi để biết trong bụi có gì.

guide-vainglory-thay-doi-it-ai-biet-den-trong-update-1-13 3

Quan trọng hơn, chỉ cẩn vòng tròn flare chạm vào một góc bụi, toàn bộ những gì trong bụi sẽ được soi thấy. Chính vì vậy, chiến thuật soi flare mới bây giờ chính là soi vào giữa khoảng trống giữa 2 bụi và shop để có thể soi được cả bom trong 2 bụi và phía trong shop.

Minion có sự thay đổi rõ rệt trong bản update log 1.13

Có nhiều điều có thể bạn không để ý về sự thay đổi của mấy con Minion bé nhỏ game game MOBA đắt khách nhất 20115 này. Trong bản update log có nói rằng khi bạn ăn một mỏ Minion mines, điều này không ảnh hưởng gì tới creeps trên lane. Bởi sát thương của creeps 2 bên ảnh hưởng lẫn nhau là không thay đổi. Điều này làm nhiều người lầm tưởng sức mạnh của creeps không hề thay đổi gì khi ăn một Minion mine. Tuy nhiên, bình thường một creep nhỏ sẽ bị trụ bắn 2 phát rồi chết, creep lớn thì cần 3 phát. Sau khi ăn một mỏ Minion mines thì một creep nhỏ sẽ bị bắn 3 phát rồi chết, creep lớn mất tới 7 phát. Điều này có nghĩa một đợt creeps 05 con có thể nhận tới sáu mươi phát bắn từ trụ trước khi bị tiêu diệt hoàn toàn. Vì vậy cần hết sức cẩn thận trước các đội hình có khả năng đẩy trụ nhanh như SAW, Adagio, Skye và Ardan. Nếu thấy địch ăn một mỏ Minion mines, rất có thể họ đang chuẩn bị push trụ nhà bạn.

Blackfeather (vật lý) còn được buff

Ơ khoan đã, mình tưởng là nerf chứ? Đúng là trong update log có ghi Blackfeather bị nerf, nhưng hãy nhìn lại bảng thống kê, Blackfeather đã không hề bị nerf máu. Thậm chí WP Blackfeather (vật lý) còn được buff bởi kĩ năng On Point của anh ta gây ra sát thương tối đa lên minion trên lane. Bạn nào chờ đợi Blackfeather bị nerf có lẽ đang thất vọng lắm.

guide-vainglory-thay-doi-it-ai-biet-den-trong-update-1-13 4

Máu ảo của Reim và bonus sát thương

Trong bản update log có ghi Reim được nhận một lượng máu ảo bằng 50% sát thương mà hắn gây ra. Nhưng lượng máu ảo này tồn tại trong bao lâu thì lại không thấy nhắc tới. Vì vậy chúng tôi đã thử tìm hiểu và biết được rằng máu ảo của Reim tồn tại trong vòng 2s và giảm dần. Ngoài ra, Reim cũng nhận một lượng sát thương bonus mỗi khi sử dụng kĩ năng lên địch, và bonus sát thương này xuất hiện sau mỗi 0.5s.

Cách thức xếp hạng trong mùa mới

Rank mùa này được chia làm hai loại VST (Visual Skill Tier) là rank hiển thị và MMR (Match Maker Rate) là rank ẩn từ mùa trước của bạn. Ở Autumn Season bạn gặp ai thì Winter Season cũng sẽ gặp những người đó. MMR sẽ thay đổi khi VST của bạn vượt qua MMR hiện tại. Ngoài ra chỉ số elo cũng sẽ dựa vào MMR nên lượng elo bạn nhận ở các rank thấp là khá lớn. Điều này lý giải vì sao các top player lại lên rank nhanh đến vậy.

guide-vainglory-thay-doi-it-ai-biet-den-trong-update-1-13 5

Có thể đi rank party sau thay đổi của phiên bản 1.13

Ở phiên bản 1.13, bạn đã có thể đi rank party với bất cứ ai trong list bạn bè của bạn. Đây cũng chính là thay đổi mà game thủ thích nhất. Tuy nhiên để đảm bảo không để người chơi có cơ hội lợi dụng lập nick ảo kéo rank, đối thủ của bạn sẽ gần với người có MMR cao nhất trong party thay vì trung bình cộng MMR.

Chúng tôi- gamedienthoaicamung.com sẽ tiếp tục cập nhật những thay đổi lớn của Vainglory trong mỗi bản update cũng như cách chơi. Các bạn hãy ghé thăm thường xuyên để biết thêm thông tin nhé.

>>> Tải game về điện thoại iOS/ Android

>>> Tham gia cộng đồng khủng trong game Vainglory tại: https://onclan.com/game/vainglory

>>> Đọc thêm thông tin hay về game tại: http://gamehub.vn/tags/vainglory/