March 29, 2023

Hãng Apple hỗ trợ chuyển hệ điều hành Android sang iPhone

Theo thông tin mới được công bố sau khi hãng Apple ra mắt iOS 9 thì đã cho phép chuyển dữ liệu từ các máy Android sang iPhone chạy trên iOS 9.

Phần mềm Move to iOS tải về trên  Play Store

Với phần mềm Move to iOS bắt đầu cho tải về trên Play Store sẽ giúp người dùng chuyển dữ liệu từ các máy Android sang iPhone chạy trên iOS 9.

hang-apple-ho-tro-chuyen-he-dieu-hanh-android-sang-iphone 1
Cùng với hệ điều hành iOS 9 mới, Apple hôm nay cũng bắt đầu cho người dùng Android tải về phần mềm hỗ trợ chuyển đổi giữ liệu sang iPhone với tên gọi Move to iPhone. Đây là phần mềm duy nhất của Apple trên kho ứng dụng Play Store.

hang-apple-ho-tro-chuyen-he-dieu-hanh-android-sang-iphone 2

Cách thức hoạt động của Move to iOS giống HTC Transfer Tool hay Samsung Smart Switch Mobile khi cho phép chuyển đổi dữ liệu giữa các điện thoại. Nhưng các ứng dụng của HTC hay Samsung chỉ cho chuyển qua lại giữa điện thoại Android với nhau hoặc từ iPhone sang Android.

hang-apple-ho-tro-chuyen-he-dieu-hanh-android-sang-iphone 3

Không gặp khó khăn về chuyển dữ liệu nhưng với các ứng dụng đang cài trong máy Android, người dùng sẽ được gợi ý những phần mềm tương tự trong App Store trên iPhone. Những ứng dụng miễn phí trên Android sẽ được đề xuất để tải về từ App Store còn những gì phải trả tiền sẽ được hiển thị trong iTunes Wish List.

Tải ứng dụng tại đây