May 31, 2023

Hướng dẫn cách chơi tướng Vox trong Vainglory

Bài trước chúng tôi đã thông tin về bản cập nhật tướng Vox. Cho đến ngày update phiên bản  1.8 thì tướng Vox đã xuất hiện thêm những skill riêng và độc của mình. Cùng xem cách chơi tướng Vox trong Vainglory và những kỹ năng của hero này nhé.

>>> Hướng dẫn chơi Vainglory dành cho bạn mới tập chơi 

>>> Vainglory update 1.8: tướng SKYE chính thức lên vũ đài

Sau khi thay đổi về kỹ năng của Vox- hero trong Vainglory trong phiên bản 1.8 đã bị thay đổi khá nhiều về mặt kỹ năng. Vì thế, việc xây dựng một lối chơi khác là việc cần thiết phải làm, và một trong số đó chính là xây dựng Vox lên theo đường phép.

Một số thay đổi từ phiên bản 1.8 của tướng Vox

huong-dan-cach-choi-tuong-vox-trong-vainglory 1

Phạm vi của Resonance bounce bị hạ từ 4.5 xuống 4. Tuy rằng đây không phải là một sự giảm sức mạnh quá lớn nhưng cũng làm hạn chế đi phần nào khả năng của Vox khi team địch tách rời nhau. Trong bài hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lên đồ phép và hướng đi rừng của Vox xem có gì khác so với cách lên đồ cũ.

Hướng dẫn các skill và cách chơi tướng Vox trong Vainglory

Cách tăng điểm kĩ năng

huong-dan-cach-choi-tuong-vox-trong-vainglory 2

Sử dụng cách chơi Crystal Power -­ Sát thương lớn

Một cách lên đồ phép cực kì cân bằng và tạo ra một lượng sát thương lớn đối với các mục tiêu đơn lẻ hoặc nhiều mục tiêu cùng lúc nếu chúng đứng gần nhau. Đây hẳn là cách chơi tướng Vox trong Vainglory- tựa game hay cho iOS và Androdi mà phần lớn đang được sử dụng hiện tại. Tuy nhiên, cách lên đồ này rất dễ bị vô hiệu hóa bởi giáp và không có tác dụng khi đối mặt với các mục tiêu hoặc kẻ địch ở phía xa. Cách lên đồ này yếu hơn một chút so với cách lên đồ vật lý vào đầu trận đấu

huong-dan-cach-choi-tuong-vox-trong-vainglory 3

Hướng dẫn  cách chơi cụ thể: Vào đầu trận, hãy mua Crystal Bit hoặc Swift Shooter tùy theo kinh nghiệm của bạn. Lần trở về nhà đầu tiên, bạn hãy lên một khẩu Blazing Salvo hoặc mua thêm vài Crystal Bit. Tiếp theo hãy mua Broken Myth để đảm bảo có lượng sát thương lớn, rồi đến Alternating Current. Và cuối cùng là đồng hồ Clockwork và Shatterglass tùy thứ tự theo bạn lựa chọn.

Ưu điểm là sát thương lớn, nhanh, hiệu quả  và trúng nhiều mục tiêu cao  còn nhược là ùy vào độ hên xui và không có hút máu

Vua quét sạch

huong-dan-cach-choi-tuong-vox-trong-vainglory 4

Với cách lên đồ như thế này bạn có thể quyét sạch cả đội bạn một cách dễ dàn. Với hai Eve of Harvest, bạn sẽ có khả năng sống “thọ” hơn trong combat nhờ vào việc tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Luôn mua lắc vật lý và lắc phép sau khi mua Eve of Harvest đầu tiên. Lưu ý: CỰC KỲ YẾU VÀO ĐẦU TRẬN!!!

Hướng dẫn cụ thể để lên đồ

Khi khởi động, hãy mua Crystal Bit hoặc Swift Shooter, và vẫn tùy theo kinh nghiệm của bạn. Mua càng nhiều Crystal Bit càng tốt vì bạn sẽ rất cần vào đầu trận đấu. Tiếp theo hãy lên Alternating Current đầu tiên, hoặc một cái Eve of Harvest. Sau khi đã có hai đồ tier 3, bạn hãy mua lắc.

Sức mạnh vật lý ­ Breaking Point

huong-dan-cach-choi-tuong-vox-trong-vainglory 5

Thực chất cách lên đồ này…là của Krul! Và nó cũng khá ít khi được sử dụng. Với kiểu lên đồ như thế này, Vox sẽ có khả năng solo tốt hơn rất nhiều khi giao tranh trên lane. Có lẽ cũng không cần nói quá nhiều về kiểu lên đồ như thế này vì nó đã khá quen thuộc.

Hướng dẫn chơi lane

Thời điểm đầu game tốt nhất bạn chỉ nên farm và tập trung last hit vào quái rừng vì thời điểm đầu trận đấu hoàn toàn không phải thời điểm thích hợp để đánh nhau đối với Vox, nhất là khi phiên bản mới đã làm khả năng cấu máu đầu game của Vox gần như vô hiệu hóa. Vì vậy trừ khi team bạn đang sẵn sàng gank, hoặc địch xuống quá thấp, đừng có nhảy bổ vào tướng địch kẻo không chỉ có bạn là người phải đếm số trong sự hả hê của cả team địch thôi. Hơn nữa, máu của bạn rất yếu, vì thế không nên ham hố lên quá cao kể cả khi ko có tướng laner của địch, nếu không khi bị gank bạn chỉ có chết mà thôi.

Về giữa game, khi bạn đã có một số item tốt, hãy đi gank hoặc chiếm rừng cùng đồng đội nếu họ muốn, còn không thì cứ farm tiếp thôi. Giờ bạn có thể lên cao hơn một chút, nhưng nhớ dùng skill 2 thường xuyên để check bụi xem có tướng địch hay không. Luôn luôn di chuyển khi đánh nhau vì nếu không bạn rất có thể dính stun và bị gank tơi bời mà không làm gì được. Nếu bạn đang gánh team, lùi về phía sau supporter và kite thật nhanh vào tướng địch ít máu.

Tướng khắc chế  của Vox

huong-dan-cach-choi-tuong-vox-trong-vainglory 6

Hai tướng có khả năng khắc chế được Vox khi lên đồ như thế này là Glaive và Taka. Taka với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện và khả năng sát thương cực cao, Taka luôn là nỗi ám ảnh với những tướng tay dài máu yếu. Còn với Glaive, với khả năng rượt đuổi của skill 1 và khả năng tích sát thương khủng khiếp, tốt nhất bạn nên chạy ngay khi thấy Glaive nhắm vào mình.

>>> Tải game Vainglory cho iOS

>>> Tham gia cộng đồng game lớn nhất Việt Nam trên Onclan: https://onclan.com/game/vainglory

>>> Update thông tin game mới, liên tục tại: http://gamehub.vn/tags/vainglory/

>>> Tải thêm nhiều game mobile hay và hot nhất tại đây

Trên đây là giới thiệu những tính năng mới và cách chơi của tướng Vox trong Vainglory. Các game thủ hãy cẩn thận và lựa chọn cách lên đồ cho phù hợp nhé. Hy vọng đây sẽ là một hero đắt giá và được nhiều game thủ lựa chọn.