May 31, 2023

Hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất

Bạn đã biết cách để mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng về quê chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Các hình thức mua vé tàu Tết 2019 online hiện nay

Từ ngày 1/10/2018 tới, vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức được mở bán. Người dân có thể mua vé tàu qua website dsvn.vn hoặc địa chỉ mới mở là vetau.com.vn; hoặc liên hệ các tổng đài bán vé: 1900.0109 (Hà Nội) và 1900.1520 (TP.HCM); hoặc mua qua ứng dụng ví điện tử nạp tiền điện thoại MoMo; hoặc mua trực tiếp ở các ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Nhìn chung sẽ có rất nhiều phương thức mua vé tàu Tết để người dân lựa chọn phương thức thuận tiện nhất cho mình. Đối với hình thức mua vé online, hành khách có thể thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán bằng các hình thức thu hộ qua ví điện tử Payoo, ví điện tử MoMo, VNPost và tại các ngân hàng có liên kết với NAPAS. Thời hạn thanh toán trả sau cho vé tàu đặt online là trong vòng 24 đến 72 giờ tùy thời điểm.

Hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất 1

Theo đó từ 8h ngày 1/10/2018 đến hết ngày 5/10/2018, thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công là trong vòng 72 giờ; từ ngày 6/10/2018 đến hết ngày 10/10/2018 thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công là trong vòng 48 giờ; và từ ngày 11/10/2018 trở đi thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công là trong vòng 24 giờ. Khi mua vé tàu, mỗi khách hàng được đặt chỗ mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Đường sắt Việt Nam sẽ tăng cường khoảng 15 đôi tàu bao gồm cả tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn ở các tuyến có nhu cầu cao để đáp ứng nhu cầu đi lại. Những ngày cao điểm nhất, sẽ có 25 đôi tàu chạy trên tuyến đường sắt Bắc – Nam với tổng số khoảng 14.000 chỗ/ngày.

[AdSense-A]

Hướng dẫn cách mua vé tàu online dịp Tết năm 2019

Mời các bạn cùng tham khảo ngay

Mua của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trên dsvn.vn

Người mua vé tàu Tết 2018 có một phương thức thuận tiện là vào trang web của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ở địa chỉ tại dsvn.vn. Ngay bên ngoài trang web chúng ta có thể thấy chỗ nhập tiêu chí tìm kiếm theo ga đi, ga đến, loại vé một chiều hoặc khứ hồi, ngày đi và ngày về.

Hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất 2

Tìm kiếm địa điểm đi – về

Hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất 3

Nhấn nút xác nhận đồng ý 

Hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất 4

Người mua vé có thể lựa chọn chuyến tàu phù hợp nhất (hàng 1), chọn toa (hàng 2), chọn ghế (hàng 3), sau đó chúng ta bấm nút Mua vé. Hãy lưu ý cả những chú ý về màu sắc theo chú thích trước khi chọn toa, chọn ghế… Sau đó là nhấn nút Save.

Mua vé tàu trên vetau.com.vn

Như đã nêu ở trên, chúng ta hiện nay còn một địa chỉ website nữa để mua vé tàu online qua mạng, đó là trên vetau.com.vn. Nhờ có nhiều tính năng mới trên vetau.com.vn, người mua vé có thể lựa chọn chuyến đi theo các khung giờ đi và khung giờ đến khác nhau.

Theo đó, ngoài yêu cầu bắt buộc phải cung cấp các thông tin về tên ga đi – ga đến, hệ thống được thiết kế thêm chức năng để người mua vé có quyền lựa chọn giờ đi và giờ đến tại các ga theo các khung giờ: sáng từ 0 giờ đến 12 giờ, chiều sau 12 giờ đến 18 giờ, tối sau 18 giờ đến 24 giờ.

Hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất 5

Trong trường hợp người mua vé không có nhu cầu lựa chọn các khung giờ cụ thể thì hệ thống sẽ cung cấp toàn bộ các khung giờ và liệt kê toàn bộ các mác tàu có trong ngày từ sáng tới tối.

Bên cạnh đó, trên vetau.com.vn cũng cung cấp các thông tin tổng quan cho từng mác tàu, như thông tin cụ thể thời gian của từng mác tàu từ ga đi tới ga đến tốn bao nhiêu thời gian, làm cơ sở để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu.

Trên vetau.com.vn thể hiện rõ số chỗ trống, giá vé của tất cả loại chỗ, giúp người mua thuận tiện trong việc so sánh giá vé để lựa chọn chỗ phù hợp, tương tự như trên dsvn.vn.

Hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất 6

Người mua vé hiện nay cần bấm xác nhận mua vé tàu để tránh trường hợp hệ thống bị spam.

Trên đây là một số hướng dẫn cách mua vé tàu Tết 2019 online trên mạng mới nhất, chúc mọi người sớm mua được vé về quê ăn Tết bên gia đình.