May 31, 2023

Hướng dẫn cách tạo ảnh nền mờ ảo cho màn hình iPhone

Làm thế nào tạo ảnh nền mờ ảo cho màn hình iPhone trở nên đẹp hơn nhỉ? Bạn không cần phải quá lo lắng đâu, chỉ cần làm theo hướng dẫn của Blog game điện thoại cảm ứng bên dưới đây nhé.

Thông thường thì chúng ta chỉ quan tâm việc đặt ảnh nền nào đó trên iPhone mà không để ý rằng ảnh nền này khi sử dụng sẽ khiến cho bạn bị rối mắt. Chúng ta cần nhớ màn hình iPhone vốn dĩ có “chi chít” icon và chữ, đủ màu sắc khác nhau nên nếu bạn đặt ảnh nền nào quá nhiều chi tiết thì sẽ khiến nó trở nên khó nhìn và gây đau mắt theo thời gian dài.

huong-dan-cach-tao-anh-nen-mo-ao-cho-man-hinh-iphone-1

Hướng dẫn tạo ảnh nền mờ trên màn hình khóa

Hôm nay mình xin hướng dẫn cách làm sao để tạo được bức ảnh nền theo dạng Blur (mờ ảo) để bạn có thể cải thiện màn hình chủ (hay khóa).

huong-dan-cach-tao-anh-nen-mo-ao-cho-man-hinh-iphone-2

1: Ảnh nền gốc
2: Ảnh nền đặt mặc định
3: Ảnh được thêm hiệu ứng mờ ảo

Các thiết bị cần có:
Thiết bị iOS
Tải ứng dụng này Gradify – Custom Wallpapers for iOS7 by Pimp your Photos (+Valentine’s Day Wallpaper) tại đây
Hướng dẫn:

Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một bức ảnh bất kỳ để làm ảnh nền, nhưng nó nên đạt tiêu chuẩn độ phân giải màn hình trên iPhone của bạn. Sau khi cài đặt ứng dụng bên trên xong, bạn hãy khởi chạy nó và nhấn vào nút camera để chọn ảnh.

huong-dan-cach-tao-anh-nen-mo-ao-cho-man-hinh-iphone-3

Khi này trên màn hình sẽ xuất hiện 3 nút điều chỉnh.
Chữ “G” để bạn chỉnh Gradient (kéo lên xuống), và độ trong suốt (kéo sang trái phải)
Hình giọt nước: chỉnh Blur (kéo lên xuống) và độ bão hòa (kéo trái phải). Bình thường mình sẽ nhấn vào nút này một cái để cho nó đổi độ sáng vừa mắt.
Nút cuối cùng để bạn chọn Pattern, thường thì cứ kéo nó xuống dưới cùng màn hình là đẹp.
Chỉ với 3 nút trên bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình ảnh nền tùy ý và phù hợp với mắt nhìn. Mình show thêm ảnh nền đã sửa cho các bạn xem thử.

Video hướng dẫn tạo ảnh mờ

Hy vọng rằng với thủ thuật iOS bên trên sẽ giúp bạn tạo ra một màn hình khóa bằng ảnh mờ độc đáo nhất. Chúc các bạn thành công.