March 18, 2023

Hướng dẫn cách thay đổi bộ lọc màu màn hình trên iOS 10

Bạn có biết đến khả năng tùy chỉnh bộ lọc màu màn hình theo ý muốn của mình trên iOS 10 hay không? Nếu muốn nhưng chưa biết làm thế nào thì hãy làm theo hướng dẫn thủ thuật iOS của chúng tôi nhé.

Lưu ý: thủ thuật này chỉ áp dụng trên iOS 10 và những thiết bị từ iPhone 5s trở lên, khá tiếc cho những ai đang sử dụng iPhone 5 sẽ không thể thực hiện được dù đã nâng cấp lên iOS 10.

Lợi ích của tính năng này là giờ đây người dùng đã có thể tùy ý chỉnh lại bộ lọc màu theo sở thích của mình cho dễ sử dụng hơn, và đặc biệt có ích cực kỳ cho những người khiếm thị hoặc mắc phải các tật về mắt.

Các bước thay đổi bộ lọc màu màn hình trên iOS 10

Để thay đổi cấu hình màu sắc, các bạn hãy làm theo những bước sau:
Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > Thích nghi Màn hình (Display Accommodations).

huong-dan-cach-thay-doi-bo-loc-mau-man-hinh-tren-ios-10-1

Tại đây, mời bạn đọc truy cập vào mục Bộ lọc Màu (Color Filters) và gạt thanh trạng thái sang On để có thể điều chỉnh bộ lọc màu sắc.

huong-dan-cach-thay-doi-bo-loc-mau-man-hinh-tren-ios-10-2

Chọn bộ lọc màu bạn mong muốn. Các lựa chọn có sẵn bao gồm Thang màu xám (Grayscale), Bộ lọc Đỏ/Lục – mù màu đỏ (Red/Green Filter – Protanopia), Bộ lọc Lục/Đỏ – mù màu lục (Green/Red Filter – Deuteranopia), Bộ lọc Lam/Vàng – mù màu lam (Blue/Yellow Filter – Tritanopia). Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh thủ công bằng cách chọn Sắc thái màu (Color Tint) và tự động điều chỉnh Cường độ (Intensity) và Sắc độ (Hue).

huong-dan-cach-thay-doi-bo-loc-mau-man-hinh-tren-ios-10-3
Như vậy là xong rồi đó, các bạn đã có thể thay đổi bộ lọc màu màn hình trên iOS 10. Chúc các bạn thành công nhé.