March 30, 2023

Hướng dẫn chi tiết cách hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9.3

iOS 10 ra mắt mang đến nhiều tính năng mới nhưng bên cạnh đó cũng còn khá nhiều lỗi như hao pin, tự động thoát ứng dụng,…. Vậy nếu bạn muốn hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9.3 thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách hạ cấp iOS 10 về iOS 9.3

Trước hế t bạn hãy sao lưu lại dữ liệu đã nhé rồi hãy tiến hành hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3

Bước 1: Đưa thiết bị iPhone, iPad về chế độ recovery hoặc DFU

huong-dan-chi-tiet-cach-ha-cap-ios-10-xuong-ios-9-3-1
– Đầu tiên, bạn hãy tắt hoàn toàn thiết bị bằng cách nhấn và giữ im phím nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off, sau đó trượt sang phải để tắt máy.
– Tiếp theo, bạn hãy nhấn và giữ im phím Home, kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB đi kèm, chờ đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo yêu cầu kết nối với iTunes.

Nếu không thể truy cập vào chế độ Recovery, bạn hãy thử đưa iPhone hoặc iPad về chế độ DFU (Device Firmware Update) bằng cách tắt nguồn thiết bị và kết nối với máy tính. Tiếp theo, bạn hãy bấm nút nguồn + Home cùng lúc khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và vẫn giữ nguyên nút Home cho đến khi màn hình hiện lên bảng thông báo thì mới thả phím Home.
Bước 2: 
Mở iTunes trên máy tính, tự động ứng dụng sẽ phát hiện thiết bị đang ở trong chế độ phục hồi. Trong thông báo vừa mới xuất hiện, bạn hãy chọn Restore > Restore and update, bấm Next trong cửa sổ Software Update và đồng ý các điều khoản để tải về iOS 9.3.

huong-dan-chi-tiet-cach-ha-cap-ios-10-xuong-ios-9-3-2

Sau khi quá trình hạ cấp hoàn tất, người dùng có thể lấy lại dữ liệu ban đầu thông qua các bản sao lưu trước đó. Việc bạn cần làm là kết nối iPhone với máy tính, sau đó chọn Restore và tìm đến các bản sao lưu nằm trên máy tính hoặc iCloud trước khi cập nhật lên iOS 10.

huong-dan-chi-tiet-cach-ha-cap-ios-10-xuong-ios-9-3-3

Tuy nhiên, khi bạn đã hạ cấp về iOS 9.3 thì đây mới là bản iOS 9.3 “sạch”. Muốn lấy lại dữ liệu bạn phải khôi phục được bản cập nhật trước đó. Lưu ý là nếu bạn đã chạy iOS 10 được hơn một ngày thì có thể iCloud hoặc iTunes chuẩn đã tự động đồng bộ dựa trên iOS 10, khiến cho việc hạ cấp về iOS 9.3 không được. Đó là lý do bạn nên thực hiện sao lưu dự phòng trước khi lên iOS 10.
Trong trường hợp may mắn, nghĩa là bạn còn thời gian để hạ cấp thì:
1. Chọn Restore from this backup trên iTunes.
2. Chọn archived backup bạn đã thực hiện trước khi cài iOS 10.
Một khi hoàn tất khôi phục, iPhone/ iPad của bạn sẽ quay trở lại trạng thái trước khi máy nâng cấp lên iOS 10. Song những dữ liệu kể từ khi bạn nâng cấp lên iOS 10 sẽ mất bởi vì nó không đồng bộ được trở lại nữa. Do vậy, muốn lấy lại dữ liệu này thì cách tốt nhất là trước khi hạ cấp bạn cần phải sao lưu dự phòng, sau đó lặp lại các bước nâng cấp lên iOS 10.
Trên đây là hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3 đơn giản và khá chi tiết. Chúc các bạn thành công.