March 30, 2023

Hướng dẫn đồng bộ Clash of Clans chơi trên Android và iOS

Game chiến thuật kinh điển Clash of Clans đã không còn quá xa lạ với các game thủ. Có điều là bạn đang chơi game trên các thiết bị iOS bây giờ lại muốn chơi trên Android thì phải làm cách nào kết nối tài khoản của mình trên hai thiết bị này để chơi trên cả 2 được? Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ Clash of Clans trên Android và iOS ngay bên dưới đây nhé.

Bài viết này chỉ nói về việc kết nối giữa iOS và Android, là hai nền tảng khác nhau. Giữa Android với Android, bạn chỉ cần đăng nhập Google+ trên máy cũ, sau đó cũng đăng nhập tài khoản Google+ đó trên máy mới là được. Giữa iOS và iOS, bạn đăng nhập Game Center trên máy cũ, dùng cùng tài khoản Apple ID trên máy cũ để đăng nhập trên máy mới, và đăng nhập Game Center. Lúc đó, khi vào Clash of Clans, game hỏi bạn có muốn khôi phục dữ liệu hiện có không, bạn nhấn Okay.

Yêu cầu để đồng bộ Clash of Clans chơi trên Android và iOS

Những yêu cầu trên thiết bị mới mà bạn buộc phải đáp ứng nếu bạn muốn thực hiện được (cái này do Supercell quy định):

  • Chơi hết phần hướng dẫn lúc đầu
  • Cấp của Town Hall thấp hơn 4
  • Chưa mua gem lần nào

Trước khi thực hiện, bạn cần đăng nhập vào Game Center trên iOS và Google+ trên Android. Để kiểm tra xem mình đã đăng nhập trên iOS hay chưa, bạn vào Game Center và xem thử có CoC trong tab Games hay không. Đối với Android, bạn mở game, vào Settings (nút có hình hai răng cưa), nếu bên cạnh chữ Google+ Sign-In có Connected là ngon lành, còn nếu là Disconnected thì nhấn vào để kết nối.

Hướng dẫn các bước để ồng bộ Clash of Clans chơi trên Android và iOS

Bước 1: Mở game Clash of Clans trên cả hai thiết bị Android và iOS, rồi nhấn vào phần Settings trên hai máy. Sau đó, cửa sổ Settings xuất hiện nhấn chuột vào nút Link a device.

huong-dan-dong-bo-clash-of-clans-choi-tren-android-va-ios 1

Bước 2: Cửa sổ Link a device xuất hiện. Trên thiết bị đang chơi nhấn chọn nút This is the OLD DEVICE, còn trên thiết bị mới muốn đồng bộ sang chọn This is the NEW DEVICE.

huong-dan-dong-bo-clash-of-clans-choi-tren-android-va-ios 2

huong-dan-dong-bo-clash-of-clans-choi-tren-android-va-ios 3

Bước 3: Cửa sổ này yêu cầu bạn chọn thiết bị muốn chuyển game qua. Có 2 tùy chọn là:

I want to link to an iPhone, iPad or iPod: Chuyển sang iPhone, iPad hoặc iPod.
I want to link to another device: Chuyển sang thiết bị khác.
Bạn muốn đồng bộ sang thiết bị nào thì chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

huong-dan-dong-bo-clash-of-clans-choi-tren-android-va-ios 4

Bước 4: Lúc này sẽ hiển thị đoạn mã trên thiết bị cũ ở mục Enter this code in your new device. Hãy sao chép đoạn mã này để nhập vào ô Enter the link code here trên thiết bị mới. Sau đó chờ 1 lát để thiết bị đồng bộ, nếu nhập đúng thì chỉ tầm 5 phút là dữ liệu sẽ xuất hiện trên thiết bị mới.

huong-dan-dong-bo-clash-of-clans-choi-tren-android-va-ios 5

Lưu ý:

Sau khi nhập đoạn mã trên, nếu xuất hiện thông báo Already Linked tức là thiết bị đã đồng bộ trước đó rồi nên không thể thực hiện lại bởi đoạn mã này chỉ được tạo ra một lần duy nhất.

huong-dan-dong-bo-clash-of-clans-choi-tren-android-va-ios 6

Chúng tôi đã giới thiệu xong cách đồng bộ Clash of Clans chơi trên Android và iOS rồi, bạn đã có thể chơi game ở bất kỳ thiết bị nào rồi. Chúc bạn thành công.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn bên dưới đây

>>> Tải Clash of Clans cho Android

>>> Tải Clash of Clans cho iOS

>>> Tham gia cộng đồng chơi game Clash of Clans trên Onclan: https://onclan.com/game/clash-of-clans

 >>> Đọc thêm thông tin hay và hot nhất tại: http://gamehub.vn/tags/clash+of+clans/