March 30, 2023

Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 11 chính thức, chính chủ của Apple

Đã có iOS 11 bản chính thức từ Apple, bạn muốn tận trải nghiệm phiên bản này thì làm thế nào? Hãy làm theo hướng dẫn nâng cấp lên iOS 11 chính thức, chính chủ sau đây của Blog Game Điện Thoại Cảm Ứng nhé.

Đêm ngày 19/9, rạng sáng 20/9 theo giờ Việt Nam Apple đã phát hành đợt nâng cấp iOS 11 phiên bản chính thức đầu tiên cho tất cả người dùng. Việc cập nhật trực tiếp qua OTA có thể gây ra một số lỗi đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến thiết bị và dữ liệu lưu trữ của người dùng. Chính vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo sự ổn định trong quá trình cập nhật là sử dụng phần mềm iTune trên máy tính (Windows hoặc Mac). Sau đây là liên kết tải firmware chính chủ và hướng dẫn đầy đủ cách cập nhật iOS 11.

huong-dan-nang-cap-len-ios-11-chinh-thuc-chinh-chu-cua-apple 1

Liên kết tải về Firmware iOS 11 bản chính thức

IPHONE MODEL

IPAD MODEL

IPOD MODELHướng dẫn nâng cấp lên iOS 11 chính thức, chính chủ

huong-dan-nang-cap-len-ios-11-chinh-thuc-chinh-chu-cua-apple 2

Với thiết bị đang sử dụng phiên bản iOS 11 thử nghiệm (beta)

 • Kết nối thiết bị với iTunes trên máy tính Windows hoặc Mac.
 • Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home trong 10s và đợi máy tắt nguồn, sau khi máy tắt bạn thả phím nguồn ra nhưng vẫn dữ phím Home đến khi thiết bị được chuyển về chế độ DFU hoặc Recovery Mode (tìm hiểu sự khác biệt của hai chế độ này) thì thả ra.
 • Tại giao diện chính của iTunes sẽ xuất hiện một thông báo phát hiện iPhone (iPad) trong chế độ phục hồi. Bạn thực hiện tổ hợp phím Shift + chuột trái và nhấn vào nút Khôi phục iPhone (iPad) > truy cập tới vị trí lưu trữ và chọn bản Firmware iOS 11 đã tải về trước, iTunes sẽ tiến hành quá trình khôi phục trong khoảng 10 đến 20 phút (không cố định).

Đối với thiết bị đang sử dụng phiên bản iOS thấp hơn:

 • Kết nối thiết bị với iTunes trên máy tính Windows hoặc Mac.
 • Chọn thiết bị cần nâng cấp trên giao diện iTunes
 • Nhấn tổ hợp phím Shift + chuột trái vào nút Cập nhật (Update)
 • Tại hộp thoại mới xuất hiện, bạn truy cập tới vị trí lưu trữ và chọn bản Firmware iOS 11 đã tải về trước, iTunes sẽ tiến hành quá trình nâng cấp lên iOS mới trong khoảng 10 đến 20 phút (không cố định).

Lưu ý cần biết trước khi tiến hành nâng cấp iOS 11

 • Tạo bản Backup trước khi nâng cấp để đảm bảo không mất dữ liệu nếu phát sinh lỗi.
 • Kiểm tra tài khoản ID Apple (iCloud), tốt nhất bạn nên tắt chức năng tìm iPhone/iPad hoặc thoát hoàn toàn nếu có thể.
 • Kiểm tra và đảm bảo dụng lượng bộ nhớ trống
 • Tải đúng bản Firmware tương ứng với thiết bị
 • Sạc Pin trên 50%

Lời khuyên có nên nâng cấp lên iOS 11

huong-dan-nang-cap-len-ios-11-chinh-thuc-chinh-chu-cua-apple 3

Nếu bạn đang sử dụng iPhone là máy duy nhất và là máy chính thì lời khuyên dành cho bạn là hãy chờ đợi 1 thời gian rồi hãy cập nhật. Những bản cập nhật đầu tiên lúc nào cũng tồn động một số lỗi nhất định và sẽ được Apple khắc phục trong một số bản cập nhật tới. Một trường hợp nữa là bạn đang ở các phiên bản iOS thấp hơn nhiều như iOS 8 hay iOS 9 và bạn cảm thấy rất hài lòng về những gì đang có hiện tại thì cũng không nên iOS 11 vào thời điểm hiện tại.

huong-dan-nang-cap-len-ios-11-chinh-thuc-chinh-chu-cua-apple 4

Còn trường hợp bạn muốn trải nghiệm iOS 11 và đang ở một trong các phiên bản iOS 10 thì hãy cứ thoải mái cập nhật lên iOS 11 nhé. Vì trong khoảng 1 tuần đầu tiên khi có bản cập nhật, Apple vẫn sẽ cho phép bạn quay về iOS 10.3.3 nên nếu muốn có một cái nhìn thiết thực về phiên bản hệ điều hành mới thì bạn có thể lên thử để trải nghiệm.

Như vậy bạn nên cân nhắc trước khi có nên nâng cấp lên iOS 11 không? Nếu được và muốn trải nghiệm cái mới thì hãy làm theo hướng dẫn chi tiết bên trên nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.