May 31, 2023

iOS 10.1 bản beta 2 cho lập trình viên và người dùng public beta

Mới đây, Apple đã đưa ra một loạt các bản beta mới cho các hệ điều hành iOS, macOS, watchOS và tvOS cho lập trình viên và cả người dùng public beta.

Trong bản beta mới iOS 10.1 với bổ sung Portrait Mode cho iPhone 7 Plus được người dùng quan tâm nhiều nhất.

iOS 10.1 thêm tính năng chụp Portrait

Cách đây một tuần Apple đã mang tính năng chụp “xóa phông” Portrait lên iPhone 7 Plus thông qua bản iOS 10.1 beta chỉ dành cho lập trình viên, và mặc dù vẫn có người dùng không phải developer cài được và sử dụng (sử dụng profile developer)
Tuy nhiên đối với các bạn không có tài khoản lập trình viên ($99/năm) thì hôm nay đã có thể trải nghiệm tính năng này.

Demo tính năng chụp Portrait (Chân Dung / Xóa Phông) trên iPhone 7+:

Thay đổi các tính năng khác trên iOS 10.1 beta 2

Ngoài tính năng chụp chân dung (Portrait) ra thì cũng có một số thay đổi khác đáng chú ý trên phiên bản iOS 10.1 beta 2 như bổ sung tùy chỉnh mới trong phần Accessibility có tên Message Effects. Có vẻ liên quan đến tùy chỉnh “Reduce Motion” làm giảm bớt hiệu ứng bong bóng trong Message và các hiệu ứng ngoài màn hình chính nhưng hiện Message Effect chưa hoạt động. Nếu chưa biết thì việc giảm hiệu ứng giúp máy hoạt động mượt hơn, thường áp dụng trên các máy đời thấp.

ios-10-1-ban-beta-2-cho-lap-trinh-vien-va-nguoi-dung-public-beta-2

Cũng theo tài liệu phát hành dành cho các nhà phát triển thì iOS 10.1 beta 2 cũng khắc phục các vấn đề liên quan đến việc di chuyển thiết bị, lập trình viên đã có thể tiếp cận được dữ liệu “áp suất” trên iPad Air 2, iPad mini 4 và iPad Pro.

Một số điểm mới khác mà bạn có thể thấy ngay bên dưới đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về iOS 10.1 beta đến người dùng.

ios-10-1-ban-beta-2-cho-lap-trinh-vien-va-nguoi-dung-public-beta-1