March 29, 2023

iPhone 8, iPhone 8 Plus hỗ trợ công nghệ tương tác ảo chơi game

Tin vui là iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ hỗ trợ công nghệ AR chơi game mượt và đã tay nhưng màn mình cảm ứng vẫn sẽ giữ nguyên như iPhone 7 là 5,5 inch.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus có gì mới?

Vào rạng sáng ngày 13/09 hôm nay, Apple đã chính thức giới thiệu và công bố đầy đủ các thông tin chi tiết về 2 sản phẩm iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tất nhiên, là một game thủ hay một người thích chơi game trên di động thì chắc chắn, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng liệu iPhone 8 và iPhone 8 Plus khi chơi game sẽ “mượt” hơn như thế nào so với các loại điện thoại trước đây.

iphone-8-iphone-8-plus-ho-tro-cong-nghe-tuong-tac-ao-choi-game 1
Đầu tiên, cần phải chú ý rằng màn hình của iPhone 8 vẫn sẽ giữ nguyên là 4,7 inch, bằng với iPhone 7, trong khi iPhone 8 Plus cũng sẽ giữ nguyên là 5,5 inch. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các game thủ hi vọng iPhone 8 có màn hình to hơn để chơi game có thể sẽ cảm thấy chưng hửng.
Ngoài ra, cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ chỉ có 2 phiên bản là 64GB và 256GB.

Điểm nhấn đặc biệt nhất ở đây đến từ việc thiết bị này dùng loa stereo âm lượng lớn hơn 25% so với iPhone 7, 7 Plus, chip A11 Bionic – mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trên smartphone – theo Apple. Con chip này có 6 nhân, gồm 2 nhân hiệu suất cao và 4 nhân tiết kiệm pin. Trong đó, 2 nhân hiệu suất cao mạnh hơn 25% so với chip A10, 4 nhân tiết kiệm pin mạnh hơn 70%. GPU của nó cũng mạnh hơn 30% so với thế hệ cũ. Máy có màn hình TrueTone mới với khả năng tích ứng màu sắc dựa theo cảm biến ánh sáng.
iphone-8-iphone-8-plus-ho-tro-cong-nghe-tuong-tac-ao-choi-game 2
Việc sử dụng chip A11 giúp cho cấu hình của iPhone 8, iPhone 8 Plus mạnh mẽ hơn hẳn so với dòng iPhone 7. Ngoài ra, pin của máy cũng sẽ “trâu” hơn rất nhiều, một phần đến từ việc chip A11 tiết kiệm pin tới 70% so với chip A10 dùng cho iPhone 7.

iphone-8-iphone-8-plus-ho-tro-cong-nghe-tuong-tac-ao-choi-game 3iPhone 8 hay iPhone 8 Plus sẽ hỗ trợ công nghệ AR

Một điều đáng chú ý hơn rằng đại diện Apple cũng khẳng định rằng iPhone 8, iPhone 8 Plus sẽ là những smartphone đầu tiên được thiết kế cho trải nghiệm AR. CPU, GPU, chip xử lý hình ảnh của chúng đều được thiết kế để phục vụ trải nghiệm AR. Vì vậy, các tựa game sử dụng công nghệ AR (ví dụ như Pokemon Go…) đều sẽ trở nên rất tuyệt vời hơn khi chơi trên iPhone 8 hay iPhone 8 Plus.
iphone-8-iphone-8-plus-ho-tro-cong-nghe-tuong-tac-ao-choi-game 4
Cũng trong buổi lễ công bố, Apple cũng giới thiệu luôn một tựa game AR mới chơi trên iPhone 8, có tên là The Machines.

Một ngày không xa nữa chúng ta sẽ được trải nghiệm game VR trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus rồi. Mọi thông tin sẽ được Blog Game Điện Thoại Cảm Ứng cập nhật kịp thời tại đây nên bạn đọc chú ý theo dõi.