March 30, 2023

Liên Quân Mobile: 4 cách để khắc chế sức mạnh của Buttefly

Trong Liên Quân Mobile, Buttefly chú trọng vào việc áp sát chớp nhoáng rồi xả trọn combo kết liễu mục tiêu nhanh chóng. Vậy làm thế nào để có thể khắc chế sức mạnh của cô nàng này? Mời các bạn xem ngay bài viết sau đây.

Vài nét về nữ tướng Buttefly của Liên Quân Mobile

Vị tướng có khả năng làm mới toàn bộ thời gian hồi chiêu khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch đó là Butterfly rất được các game thủ đi rừng yêu thích. Ở nhiều server Liên Quân Mobile như Châu Âu, SEA, Indonesia, Ấn Độ thì nữ sát thủ này là món quà tặng free khi người chơi thắng 10 trận 5v5 mục PvP cùng bạn bè.

lien-quan-mobile-4-cach-de-khac-che-suc-manh-cua-buttefly 1
Butterfly là sát thủ đi rừng dễ chơi hàng đầu Liên Quân Mobile và phù hợp với người thích chặt chém.

Butterfly là tướng có lối đánh đơn giản khi chú trọng vào việc áp sát chớp nhoáng rồi xả trọn combo kết liễu mục tiêu. Tuy dễ chơi, nhưng cách khắc chế hoàn toàn hoặc hạn chế phần nào sức mạnh của vị tướng này là điều không đơn giản. Nhất là khi Buttefly đang “xanh” quá mức, chỉ cần một pha di chuyển không hợp lý thì cả team khả năng cao bị diệt sạch, để rồi chính nữ sát thủ này sẽ dẫn đầu đội hình đánh một mạch và win game.

[AdSense-A]

Hướng dẫn cách để khắc chế sức mạnh của Buttefly

Vậy đâu là biện pháp nhằm trị được Butterfly? Xem ngay hướng dẫn của Game Điện Thoại Cảm Ứng sau đây.

Bắt chính xác Butterfly khi vị tướng này bật ulti lao vào

lien-quan-mobile-4-cach-de-khac-che-suc-manh-cua-buttefly 2
Tận dụng kỹ năng bắt nhốt hoặc làm chậm cùng với sát thương từ trụ cũng là mẹo để khắc chế Butterfly.

Ám Sát là kỹ năng có thể giúp Butterfly tiếp cận đối phương một cách chớp nhoáng. Thậm chí, kỹ năng còn có thể giúp nữ sát thủ này vượt được địa hình nếu như có mục tiêu đứng trong phạm vi ảnh hưởng. Bởi vậy mà khi thấy Butterfly đang lăm le lao vào đội hình với mục tiêu là đồng minh máu giấy, những vị tướng có khả năng làm chậm liên tục hoặc bắt nhốt nên hướng chiêu thức của mình vào nó. Đơn cử như Omen với Sát Vực, Arum thì có chiêu Thú Khốn, Gildur tận dụng Vương Quốc Vàng hay Alice với Dòng Chảy Thời Không,.. Chỉ cần giữ Butterfly đứng yên trong 2 giây là quá đủ để làm bốc hơi vị tướng này bằng lượng sát thương khổng lồ nhờ số đông.

Không cho Butterfly tới gần các tướng đồng minh máu giấy

lien-quan-mobile-4-cach-de-khac-che-suc-manh-cua-buttefly 3
Đội hình mỗi người một nơi là điều mà Butterfly đối phương rất thích.

Những xạ thủ và đám pháp sư đời đầu rất chậm chạp luôn là mục tiêu yêu thích mà Butterfly nhắm tới. Chỉ cần 1 xạ thủ bốc hơi trước tiên, thì những nạn nhân sau đó cũng khả năng chịu chung số phận. Bởi vậy mà các tướng có sinh mệnh thấp, nhưng lại là nguồn damage chủ lực rất cần sự bảo vệ chặt của tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ. Cụ thể hơn, các tướng có khả năng chống chịu tốt cần lao tới hứng trọn combo của Butterfly hoặc sử dụng kỹ năng để đầy lùi mối nguy hiểm này ra xa nhất có thể. Đơn cử như Cresht khi hóa thành Thủy Thần, Superman với những cú đẩy lùi khi tích đủ siêu năng, hay Preyta với Bom Hoại Tử.

Lên đồ thiên hướng chống chịu

lien-quan-mobile-4-cach-de-khac-che-suc-manh-cua-buttefly 4
Butterfly rất cơ động trong rừng còn nhiều quái hay lane đang có đường lính.

Tình trạng đội hình thừa sát thương, thiếu chống chịu khi bước vào trận là điều không hiếm hiện nay. Hậu quả là khi phải đối đầu với kẻ địch chơi Butterfly có độ thông thạo cao, bảng ngọc cấp 3 chuẩn, đọc tình huống khéo léo thì khả năng team có cơ cấu không hợp lý sẽ vỡ trận từ sớm là rất cao. Lúc này, cách lên đồ an toàn dành cho tướng máu giấy với ít nhất 2 trang bị thủ trong số 4 món cuối sẽ phần nào giúp team thừa sát thương kia có thêm cơ hội chiến thắng. Trong khi bản thân các đấu sĩ, đỡ đòn thì ngoài lên đồ chú trọng máu, giáp thì vẫn cần làm thật tốt nhiệm vụ che chắn của mình.

Không đi lẻ và để đồng đội máu giấy đi lẻ

lien-quan-mobile-4-cach-de-khac-che-suc-manh-cua-buttefly 5
Dâng quá cao khi mà Butterfly đang quá xanh là một sai lầm cố hữu của nhiều người chơi.

Các xạ thủ, pháp sư máu giấy trở thành nạn nhân của Butterfly vì rất nhiều pha xử lý sai lầm như dâng quá cao, lên đồ chú trọng sát thương và đáng nói nhất là mải đẩy lẻ. Butterfly với Ám Sát sẽ rất cơ động trong khu vực có nhiều quái. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu Valhein, Yorn, Tel’Annas, Joker trở thành feeder khi mà các đồng đội chơi đỡ đòn, đấu sĩ vẫn quá thờ ơ, chẳng để ý hoặc vẫn còn đang spam chửi bới.

Trên đây là 4 cách cần làm ngay để khắc chế sức mạnh của Buttefly, hy vọng các kiện tướng chơi Liên Quân Mobile có thể sử dụng thành thục.