May 31, 2023

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Elsu – xạ thủ cướp bùa lợi hại

Không có gì là khó để có thể chơi Elsu – tướng xạ thủ đường giữa có khả năng cướp bùa lợi hại trong Liên Quân Mobile đang được Rush yêu thích. Mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Tại giải Chung kết Liên Quân Mobile – Arena of Valor thế giới vừa qua, đại diện Hàn Quốc với nòng cốt là 5 thành viên của Team Olympus đã giành được chức vô địch hết sức xứng đáng. Vì là tuyển thủ có số trận được MVP nhiều nhất, người đi rừng của đội vô địch AWC 2018 là Rush đã nhận danh hiệu “Tuyển thủ xuất sắc nhất AWC 2018” có giá trị giải thưởng lên tới 10 nghìn USD, chưa tính phần được chia trong số tiền thưởng 200 nghìn USD cho đội vô địch. Kết thúc giải, Rush cùng 4 đồng hương tới Đài Loan chơi ở giải GCS trong màu áo AHQ và đội tuyển này đang nằm trong Top 4.

Hướng lên đồ và bảng ngọc của xạ thủ Elsu

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Elsu - xạ thủ cướp bùa lợi hại 1

Rush được cộng đồng Arena of Valor quốc tế yêu thích nhờ khả năng thích nghi tốt với mọi meta game. Tuyển thủ người Hàn này khá đa năng, chơi được hàng chục tướng và vị tướng mới ra mắt là Elsu đã được Rush chăm chỉ luyện tập. Máy chủ Thái Lan là server đầu tiên mở bán Elsu và Rush đã có những chia sẻ đầu tiên về cách chơi, hướng lên đồ và bảng ngọc cấp 3 cho vị tướng xạ thủ này. Vị trí mà Elsu đi sẽ là đường giữa.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Elsu - xạ thủ cướp bùa lợi hại 2
Bảng ngọc cấp 3

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Elsu - xạ thủ cướp bùa lợi hại 3
Mỗi loại 10 viên như trong hình.

[AdSense-A]

Cách chơi tướng đường giữa Elsu trong Liên Quân Mobile

Khi rời khỏi giao tranh và đứng gần địa hình vách núi, Elsu sẽ tàng hình trong thời gian ngắn nhờ nội tại Bắn Tỉa. Rush hiểu điều này và anh ta điều khiển Elsu đi mid nhằm phát huy tối đa lợi thế ẩn thân nhờ địa hình vách núi được phân bố dày đặc trong các bìa rừng.

Elsu cài đặt một thiết bị Ưng trạm tại chỗ giúp cung cấp tầm nhìn với chiêu 1. Không chỉ vậy, Elsu đứng tại chỗ có Ưng trạm còn được tăng % xuyên giáp. Vị trí Rush chọn đặt Ưng trạm thường là khu vực trong bụi cỏ, ven các bãi đá nhằm phát huy tối đa lợi ích ẩn thân từ nội tại. Kết hợp khả năng gia tăng tầm đánh với chiêu Viễn Trình Kích, Elsu có thể trực tiếp cấu rỉa tầm xa vào đám kẻ địch đang thủ trụ hoặc farm Bùa.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Elsu - xạ thủ cướp bùa lợi hại 4
Với chiêu cuối, Elsu lộn ra phía sau rồi lập tức bắn về phía trước gây sát thương vât lý và làm chậm kẻ địch trúng đạn. Đây là kỹ năng duy nhất giúp Elsu tháo chạy khi bị số đông kẻ địch truy sát, nhất là khi khu vực chiến đấu nằm xa rừng. Rush sử dụng chiêu cuối đúng thời điểm khi khoảng cách giữa Elsu và tướng địch bị thu hẹp. Người chơi cần khéo léo kết hợp chiêu cuối và bổ trợ Tốc Biến để Elsu không bị ngã xuống trước đám kẻ địch cơ động hoặc có lợi thế tàng hình, ẩn thân.

Thứ tự combo sẽ là 1 – 2 – 3: Bật chiêu 1, Elsu đứng trong đó sẽ tăng % xuyên giáp, tiếp đó là cấu rỉa kẻ địch nhờ khả năng gia tăng tầm đánh với chiêu 2. Cuối cùng là nhảy giật lùi với chiêu 3 khi kẻ địch đang tấn công ồ ạt từ phía trước.

Hy vọng với những hướng dẫn về tướng Elsu trong Liên Quân Mobile này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chơi hơn.