May 30, 2023

Liên Quân Mobile: Mách nhỏ 5 mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả

Chơi Liên Quân Mobile, bạn muốn người đi rừng của mình thật dẻo sức để từ đó có thể xanh hết mức, thông số KDA đỏ mà gánh team? Vậy thì phải tham khảo ngay các mẹo sau đây nhé.

Trong game MOBA nhiều người chơi Liên Quân Mobile, có cách nào để trở thành một đồng đội tốt, biết chia sẻ khó khăn với người đi rừng. Từ đó giúp team có sức mạnh áp đảo và chiếm lĩnh được thế trận? Dưới đây là 5 mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả mà các cao thủ hay áp dụng. Minh chứng là người đi rừng sẽ có một thông số KDA đỏ tuyệt đẹp.

Hãy biết Roam đúng cách

Liên Quân Mobile: Mách nhỏ 5 mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả  1
Hỗ trợ đánh hơn nửa máu Bùa rồi đảo đường hỗ trợ cho đồng đội mới là cách roam đúng cách.

Những trợ thủ có thể gia tăng tốc độ, buff máu, xóa bỏ khống chế cho đồng đội sẽ làm nhiệm vụ roam là điều mà ai cũng biết. Nhưng khá nhiều người chơi thường là cố tình roam nhằm tranh bùa lợi, dù họ không chơi tướng trợ thủ hoặc tanker kiêm trợ thủ. Cần nhớ một điều, tướng kết liễu mới nhận hiệu ứng từ Bùa. Vì thế, nếu máu của mục tiêu còn dưới 30% thì bạn nên chạy ra thật xa, vừa là để tạo điều kiện cho đồng đội “chén” nốt, vừa là để cảnh giới nhằm tránh bị đối phương tràn sang chớp nhoáng với bổ trợ Trừng Trị theo kèm.

Đề cao cảnh giới ở khu vực nằm giữa quái

Liên Quân Mobile: Mách nhỏ 5 mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả  2
Canh giữ đường cạnh 2 bên quái là điều cơ bản nhằm tránh bị cướp rừng.

Đồng đội đi rừng đang farm Bùa Đỏ và phải mất ít nhất là 20 giây sau mới sang tới bãi Bùa Xanh. Lúc này, việc mà một người chơi ở đường trên và đường giữa cần làm là đề cao cảnh giới ở khu vực nằm giữa quái (Kinh Kong hoặc Rồng) với Bùa Xanh. Những đối thủ có khả năng lướt và nhảy 3 lần liên tiếp như Airi, Lữ Bố, Zuka,… hay lướt siêu xa như The Flash có khả năng cướp Bùa rất đáng sợ. Nếu bạn đã diệt xong đợt lính đầu tiên, đừng ngần ngại mà lui gần vào rừng trông giữ cho đồng đội con Bùa.

[AdSense-A]

Đọc vị trò cướp rừng từ sớm

Liên Quân Mobile: Mách nhỏ 5 mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả 3

Những đội hình có 2 – 3 Trừng Trị là điều quá phổ biến trong Liên Quân Mobile hiện nay. Ngoài sát thủ, xạ thủ đi rừng hợp meta game hiện nay thì 2 slot cầm Trừng Trị có thể được dành cho 1 tanker đi lane và 1 đấu sĩ chuyên đảo đường. Có bổ trợ này, việc ăn Chim Trinh Thám sẽ rất hiệu quả và hỗ trợ đắc lực cho chiến thuật cướp rừng từ sớm. Khi mà thấy đối phương đang có quá nhiều thành viên mang bổ trợ này, thì ngay tù đầu trận, bạn nên đi sát với “rừng” và liên tục chat lẹ báo hiệu, kêu gọi sự hỗ trợ từ 1 đồng đội nữa ở mid hoặc lane sáng giúp.

Sai lầm bỏ mặc đồng đội đi rừng một mình dù đối thủ bộc lộ dã tâm chiếm rừng từ sớm là nguyên nhân khiến nhiều trận đấu bị vỡ từ rất sớm. Từ đó mà các thành viên trong team bị vây ép cứ quay sang chửi rủa nhau cho tới lúc trụ nổ.

Hỗ trợ người đi rừng ăn boss

Liên Quân Mobile: Mách nhỏ 5 mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả 4
Nên có ít nhất 1 đồng đội hỗ trợ Rừng ăn Rồng lúc đầu game.

Đồng đội đi rừng đã lên cấp 4 nhanh nhất bản đồ và sau một đợt gank thì chuyển sang ăn Rồng. Đây là lúc mà bạn cần tới bên hỗ trợ để gia tăng độ “xanh” cho người đó. Việc ăn Rồng đầu tiên sẽ càng được chú trọng trong phiên bản mới nhờ hàng loạt hiệu ứng buff tùy theo từng vai trò của bên hạ gục nó. Nhưng dù là ở phiên bản mới hay cũ, thì việc để một mình “rừng” ăn quái vẫn là thiếu sót lớn. Tình cảnh đồng đội đánh gần chết Rồng thì bị team đối phương quây cướp cả quái lẫn mạng là điều không người đi rừng nào muốn.

Đừng quá tham ăn quái khi người đi rừng vừa chết

Liên Quân Mobile: Mách nhỏ 5 mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả 5
Tuyệt đối không tham quái khi Rừng bên mình chưa “xanh”.

Càng về cuối thì việc phá trụ hay diệt quái càng dễ, chỉ cần những đòn đánh thường là quá đủ để bạn dọn xong 1 mục tiêu trong rừng. Nhưng trong tình cảnh người đi rừng chưa full đồ, độ “xanh” chưa lấn át được đối phương mà bạn đã quá nhanh nhẩu mà chén sạch quái thì đây là lỗi rất nghiêm trọng. Lỗi này rất hay xuất hiện khi người đi rừng mới chết và phải vài chục giây sau mới hồi sinh, lúc này thì những đồng đội vô ý thức sẽ lộ diện và nuốt hết số tài nguyên đang có trong rừng.

Trên đây là những mẹo nuôi rừng siêu hiệu quả trong Liên Quân Mobile, các bạn hãy chú ý, cận trọng, biết quan sát, giữ mình và đặt cả tinh thần đồng đội vào đó nữa nhé.