March 29, 2023

Liên Quân Mobile: Mẹo cực hay để hạn chế sức mạnh của Murad

Cách nào để hạn chế sức mạnh của Murad trong Liên Quân Mobile khi mà tướng này có quá nhiều sức mạnh dị, chất và quá bá đạo? Sau đây là một số mẹo để các game thủ cùng tham khảo nhé.

Murad: hero mới và đáng gờm nhất trong Liên Quân Mobile

Murad là vị tướng mới nhất của tựa game MOBA Liên Quân Mobile với quá nhiều những đặc điểm “dị” và “chất” như mở phong ấn chiêu cuối Ảo Ảnh Đao chỉ với 4 đòn đánh thay vì phải lên cấp 4 như những vị tướng khác, khả năng quá bá đạo khi không thể bị tấn công hoặc chọn làm mục tiêu tấn công khi kích hoạt chiêu thứ hai và chiêu cuối, sở hữu đầy đủ các khả năng khống chế như làm chậm, làm choáng và là một số ít tướng có thêm khả năng giảm giáp của đối phương, chưa kể những lối di chuyển cơ động rất được nhiều người chơi Liên Quân Mobile ưa thích trong thời đại Sát thủ hiện nay.

lien-quan-mobile-meo-cuc-hay-de-han-che-suc-manh-cua-murad 1
Với ngần ấy những khả năng, thì Murad đang là một trong những vị tướng được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Khi mà người chơi có thể thoải mái áp dụng Lãng Khách này cho nhiều vị trí như đi Rừng, Kinh Kong, Rồng, thậm chí trong một số trường hợp còn được đẩy lên với vai trò tanker nữa. Tuy nhiên, để nắm bắt được một vị tướng như Murad đòi hỏi phải có thời gian làm quen lâu, nếu như bạn chưa thành thạo vị Lãng Khách này mà phải đối mặt với những đối thủ đã quá thành thạo Murad thì sẽ đối phó ra sao ? Sau đây là những biện pháp cơ bản rất đáng tham khảo rồi áp dụng ngay vào thực chiến nhằm ngăn chặn hoặc giảm thiểu thương vong từ Murad với bộ kỹ năng siêu “dị” của hắn.

Vài mẹo để hạn chế sức mạnh của Murad trong LQM

Dụ Murad ra đường Giữa, Kinh Kong hoặc Rồng

 

lien-quan-mobile-meo-cuc-hay-de-han-che-suc-manh-cua-murad 2
Trong Rừng có rất nhiều quái vật để Murad có thể thoải mái tích lũy đòn đánh nhằm mở phong ấn chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm, vì thế khi dụ được Murad lao ra tấn công ở những khu vực không có quái và không có nhiều địa hình ẩn nấp, sẽ không chỉ ngăn chặn việc tích lũy đòn đánh mà còn hạn chế phần nào khả năng vượt địa hình nhằm tháo chạy của hắn với chiêu Tàn Ảnh Đao.
Với những khu vực đường Giữa, Kinh Kong hoặc Rồng, thì tranh thủ đám lình nhà chưa kịp lên thì cả team có thể tập trung “úp sọt” Murad thật nhanh chóng. Đây là biện pháp “bắn tỉa” quái nhằm hạn chế Murad có thể vận dụng nội tại của hắn mà người chơi nên tham khảo.

Dọn dẹp quái Rừng thật nhanh

 

lien-quan-mobile-meo-cuc-hay-de-han-che-suc-manh-cua-murad 3
Khi team bạn có một chút lợi thế ban đầu như điểm hạ gục và vàng cao hơn, hãy tiến hành lối đánh “tràn ngập Rừng”, rừng ở đây là để chỉ khu rừng của team đối phương. Lúc này nếu các tướng địch chấp nhận co cụm phòng thủ rồi phản công nhanh, thì ngoài việc gây sức ép để chúng không ngóc được lên, thì lối đánh không ngừng đảo đường với hành động cụ thể là ra vào Rừng liên tục để ăn quái là điều cần thiết.

lien-quan-mobile-meo-cuc-hay-de-han-che-suc-manh-cua-murad 4
Một đợt phản công mà Murad tham gia rất cần tới combo đầy đủ chiêu thức, nhưng nếu không tích lũy được đủ 4 đòn đánh thì chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm sẽ chỉ để làm cảnh. Trong khi quái Rừng không có mà đánh, lính đối phương thì bị đồng đội tranh sạch, Murad sẽ rất khó khăn trong việc tận dụng nội tại của mình. Những thánh farm Rừng có thể kể ra như Nakroth, Batman, Airi, … là các lựa chọn tham khảo cho việc giành lấy “miếng ăn” của Murad thật nhanh.Theo sát một tướng Hỗ trợ hoặc Đỡ Đòn đẻ hạn chế chiêu Vô Ảnh Vực

lien-quan-mobile-meo-cuc-hay-de-han-che-suc-manh-cua-murad 5
Những vị tướng có thể bảo vệ đồng minh tránh khỏi những sát thương vật lý (như Cresht với chiêu 2), hoặc tạo lá chắn bảo vệ đồng đội (như Lumburr và Alice với chiêu 2), … sẽ là những phương cách để hạn chế sức ảnh hưởng của chiêu Vô Ảnh Vực của Murad, đây là đòn khiến nạn nhân đứng trong phạm vi ảnh hưởng của vùng không gian Vô Ảnh Vực tạo ra sẽ phải hứng sát thương vật lý, làm chậm 90% tốc chạy và giảm giáp trong 3 giây.

lien-quan-mobile-meo-cuc-hay-de-han-che-suc-manh-cua-murad 6
Rõ ràng thì các tướng Hỗ trợ và Đỡ Đòn giúp bảo vệ đồng đội, đồng thời gia tăng tốc chạy cho họ sẽ khiến việc truy sát Murad ngay sau khi đòn Vô Ảnh Vực của Lãng Khách này kết thúc trở nên hiệu quả hơn nhiều. Không nên đối đầu đơn lẻ hoặc một đình đi một đường theo cảm hứng là những kinh nghiệm cơ bản nhất khi đối đầu với các team có tướng Sát thủ hoặc Đấu Sĩ kiêm Sát Thủ như Murad, Airi, Zuka, Batman,…

Đúng là việc hạn chế sức mạnh của Murad trong Liên Quân Mobile không hề đơn giản khi tướng này đang hăng máu. Hy vọng những mẹo trên đây sẽ có ích cho các bạn. Hãy Like và Share bài viết để ủng hộ cho Blog Game Điện Thoại Cảm Ứng nhé.