March 24, 2023

Liên Quân Mobile: Những thuật ngữ kép ai chơi cũng phải biết

Khi chơi Liên Quân Mobile, có những thuật ngữ kép yêu cầu người chơi phải nắm chắc vì nó khá là ngắn gọn nhưng lại có vai trò quan trọng để giúp đội chơi của bạn thi đấu hiệu quả. Và sau đây là một số thuật ngữ đó.


AP: Thuật ngữ để chỉ những tướng Pháp Sư

 

Với sức mạnh được nâng cao và đạt tối đa lúc giữa trận thì người chơi Pháp Sư sẽ tận dụng lượng sát thương dồn này vào mục đích đi Gank cũng như solo nhằm nhận về những tài nguyên quan trọng như kinh nghiệm, vàng và Bùa xanh. Ngoài ám chỉ Pháp Sư ra thì AP cũng còn mang ý nghĩa chỉ sát thương phép. Game thủ cần nghiên cứu kĩ các tướng mà có những lựa chọn lên đồ gia tăng sát thương phép phù hợp.

lien-quan-mobile-nhung-thuat-ngu-kep-ai-choi-cung-phai-biet 1

AD: Thuật ngữ để chỉ những tướng Xạ Thủ

 

Những nhân vật chuyên để đi đường Rồng. Ngoài ra, AD cũng còn để ám chỉ tới khái niệm sát thương vật lý. Những đòn đánh tay có lực sát thương lớn hay nhỏ tùy vào các trang bị công tăng AD.

lien-quan-mobile-nhung-thuat-ngu-kep-ai-choi-cung-phai-biet 2

KS: Tình kiếm điểm hạ gục địch

Đối với những người cùng team, hành động “ks” được hiểu là việc cố tình kiếm điểm hạ gục địch cũng như kết liễu bùa lợi. Còn đối với kẻ địch thì thuận ngữ “ks” được hiểu là hành động “cướp bóc” một mục tiêu nào đó như Rồng hoặc Kinh Kong ngay trước “mũi”.

Miss: Ám chỉ việc trượt mục tiêu

 

Thuật ngữ này ám chỉ việc trượt mục tiêu mỗi khi game thủ có những pha định hướng tấn công mục tiêu không chuẩn xác. Nhưng “miss” – tín hiệu được ra hiệu bằng dấu “?” cũng để ám chỉ sự biến mất.

lien-quan-mobile-nhung-thuat-ngu-kep-ai-choi-cung-phai-biet 3

Combat: giao tranh nhỏ ở giai đoạn đi đường

Thuật ngữ ám chỉ giao tranh nhỏ lẻ ở giai đoạn đi đường nhưng đồng thời cũng để chỉ những pha giao tranh lớn với quy mô là toàn bộ thành viên hai độ. Viết tắt của Combat trong game là “cb”.

Feeder: ám chỉ game thủ “gà”

 

Thuật ngữ ám chỉ những game thủ có trình độ thuộc diện “gà” khi mà thường xuyên bị hạ gục nhưng khả năng đóng góp là gần như không. Tuy nhiên, Feeder cũng là để chỉ những người “xấu tính”, gian lận khi cố tình thua nhằm dâng chiến thắng tới cho đối phương.

Trên đây là những thuật ngữ kép sử dụng trong game nhập vai Liên Quân Mobile, khá ngắn gọn và dễ nhớ phải không nào?

Giải đấu quốc tế siêu giá trị của Liên Quân Mobile

Tin vui hơn là chúng ta còn có thể được tham gia và thưởng thức những trận đấu giao tranh của giải đấu quốc tế Garena Throne of Glory 2017.

lien-quan-mobile-nhung-thuat-ngu-kep-ai-choi-cung-phai-biet 4

Ra mắt từ cuối năm 2016, tựa game MOBA Liên Quân Mobile đã liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng và trở thành game được nhiều người chơi nhất Việt Nam hiện nay ở tất cả nền tảng. Các hoạt động giải đấu của Liên Quân Mobile cũng diễn ra liên tục với Đấu Trường Huyền Thoại Mùa Xuân và Đấu Trường Danh Vọng Mùa Hè đang diễn ra vòng đấu Quốc Gia. Để nâng tầm hệ thống giải đấu Liên Quân Mobile, cũng như tạo điều kiện cọ xát giữa các cường quốc trong khu vực, Garena chính thức công bố giải đấu quốc tế Garena Throne of Glory 2017.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng, đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của Liên Quân Mobile, đồng thời cũng là cơ hội giao đấu đầu tiên giữa các đội Việt Nam với các nước trong khu vực. Dự kiến sẽ có 8 đội tuyển đại diện cho 3 quốc gia Việt Nam, Đài Loan và Thái Lan tranh tài, bao gồm 3 đội tuyển đến từ Việt Nam, 3 đội tuyển của Đài Loan cùng 2 đội tuyển đại diện cho Thái Lan.

Giải đấu quốc tế Garena Throne of Glory 2017 sẽ được diễn ra vào 2 ngày 15,16/07 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội với cơ cấu giải thưởng :
Đội vô địch : 700,000,000đ.
Hạng nhì : 250,000,000đ
Đồng hạng ba (2 đội) : 130,000,000đ
Giải khuyến khích (4 đội) : 70,000,000đ.
MVP giải đấu : 10,000,000đ.

lien-quan-mobile-nhung-thuat-ngu-kep-ai-choi-cung-phai-biet 5
Như vậy, 3 đội tuyển đại diện cho Việt Nam sẽ là 3 đội có thứ hạng cao nhất tại Vòng chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2017, nơi sẽ tiến hành Vòng Chung Kết Quốc Gia từ cuối tuần này.