March 30, 2023

[LMHT] Những tướng đường trên phải chọn trong phiên bản 6.15

Trong nội dung bài chia sẻ dưới đây bạn đọc cùng Game Điện Thoại Cảm Ứng tìm hiểu về những vị tướng đường trên nhất định không nên bỏ qua trong phiên bản 6.15 của tựa game Moba Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Đấu sĩ tay dài

Gnar – Mắt Xích Thượng Cổ

Gnar thì chắc chắn là lựa chọn hàng đầu ở thời điểm hiện tại rồi. Hắn vừa là đấu sĩ, lại sở hữu tầm đánh dài, tiện cho việc farm lính, cấu rỉa… mà không phải e ngại các mối đe dọa đến từ đối phương. Có điều, việc kiểm soát lượng nộ sao cho hợp lý là rất khó, bởi bạn không thể sử dụng Dịch Chuyển vào giao tranh trong dạng Gnar tí nị được đúng không?

Vladimir – Thần Chết Đỏ

lmht-nhung-tuong-duong-tren-phai-chon-trong-phien-ban-6-15

Ở phiên bản 6.10 thì Vladimir còn được ưa chuộng nhiều, nhờ những chỉnh sửa hợp lý giúp hắn vừa đi được cả đường trên lẫn đường giữa. Sở hữu khả năng cẩu rỉa + hồi phục tốt, Vladimir chẳng phải e ngại bất cứ tên đỡ đòn nào cả. Có chăng chỉ là mấy tên hung hãn thích trao đổi liên tục như Riven hay Fiora mà thôi. Giờ Vladimir đã được cân bằng lại, nhưng yên tâm đi, hắn vẫn là một kẻ hút máu cực khó chịu đấy.

Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần

Thực ra tầm đánh của Illaoi có 125 thôi, nhưng mà tôi thích liệt kê bà ta vào đám tay dài, vì kỹ năng của bả… dài quá. Cái động tác đánh thường của Illaoi chậm đến phát mệt rồi, nó chỉ có tác dụng ở khoảng thời gian đầu trận thôi, chứ sau này Illaoi cứ kích hoạt Lời Răn Khắc Nghiệt và nhảy bổ vào đối phương thôi mà… Các kỹ năng như Xúc Tư Tàn Phá hay Thử Thách Linh Hồn thậm chí còn dài hơn cơ. Cứ thử đi với Illaoi xem, bạn sẽ thấy yêu cái trụ của mình hơn đấy.

 

Ác mộng xúc tu…

Tướng đỡ đòn tay ngắn

Đa phần các tướng tay ngắn đều có những tướng khác khắc chế lẫn nhau, vì vậy dưới đây là một số đề nghị mà bạn cần phải cân nhắc nhé.

Trundle – Vua Quỉ Khổng Lồ

Trundle rất dễ chơi. Đúng vậy, hắn ta chỉ cần hút lấy sát thương vật lí đối phương là có thể trao đổi chiêu thức thoải mái rồi. Đạt cấp độ 6 thì tôi khẳng định 100% chẳng có ai ăn được hắn khi bị hút cả đống thứ như vậy đâu. Mạnh là vậy, nhưng nếu gặp các kèo đấu khó hơn thì Trundle rất khó có thể ngóc đầu lên, ví dụ như các pháp sư cấu rỉa Vladimir, Swain…

Shen – Ninja Hoàng Hôn

Shen là 1 lựa chọn an toàn hơn Trundle, bởi ít ra gã ninja này còn có lướt để tiếp cận mục tiêu. Lướt trúng thì càng tốt, trượt thì… Giống như Trundle, Shen không hề e ngại các đấu sĩ hay tướng đỡ đòn tay ngắn, bởi bộ kỹ năng tăng sát thương theo lượng máu tối đa mà, chưa kể chiêu cuối Nhất Thống giúp Shen có thêm 1 cái Dịch Chuyển thử 2. Nhưng vì mất đi khả năng hồi phục, cho nên Shen sẽ gặp khó khăn nếu đối phương là những tên cấu máu khó chịu.

Poppy – Người Giữ Búa

Tương đồng với Trundle và Shen, Poppy là 1 tướng đỡ đòn với bộ kỹ năng có lượng sát thương mạnh dần theo thời gian, tỉ lệ thuận với lượng máu. Nhưng may mắn hơn 2 người đồng nghiệp kia, Poppy có khả năng tiếp cận và giữ chân mục tiêu rất tốt, chưa kể tới việc cô ta còn có nội tại Sứ Giả Thép ném khiên rất thú vị. Xét cho cùng, theo quan điểm cá nhân của tôi thôi, Poppy nằm ở trạng thái cân bằng nhất đấy.

Irelia – Ý Chí Lưỡi Kiếm

Vị tướng cuối cùng mà tôi muốn nhắc tới đó là Irelia. Cô ta không phải là đỡ đòn, mà là đấu sĩ thì đúng hơn. Giai đoạn đầu trận thường thì Irelia sẽ phải nhún nhường trước đối thủ một chút, bởi cô không được mạnh lắm trong khoảng thời gian này. Bù lại, khả năng hồi phục và farm lính dưới trụ rất tốt, giúp Irelia có thể thoải mái giữ vững khoảng cách về chỉ số lính với đối phương.

 

Irelia đòi hỏi ngoài kỹ năng cá nhân, còn cần sự tự tin nữa, nên nếu không có, đừng chọn.

Trong phiên bản sắp tới, Irelia sẽ bị sửa nội tại của mình, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó không ảnh hưởng lắm tới giai đoạn đi đường của Irelia đâu, nên các bạn cứ yên tâm mà luyện tập với 4 Lưỡi Kiếm Ưu Việt của cô nhé.

Còn nếu bạn là 1 “one trick pony” thì cũng đừng lo, bởi đường trên là nơi để phát triển tài năng của những người như vậy mà. Quan trọng nhất là những kèo đối đầu, chỉ cần biết được điểm mạnh và điểm yếu của đối phương, bạn sẽ dành chiến thắng.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!