March 29, 2023

Mẹo hay chơi game 2048 phá đảo từ A-Z

Với những mẹo chơi game 2048 bên dưới đây thì việc phá đảo trong game này hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Xem ngay bài viết của Blog tải game cho điện thoại cảm ứng ngay và áp dụng luôn.

Gameplay của 2048 rất đơn giản khi bạn chơi trong một khung vuông có 4×4 ô và chỉ việc vuốt lên trên, sang trái, sang phải hoặc xuống dưới để di chuyển tất cả những ô số “được phép” di chuyển (không bị chắn bởi vành khung hoặc bởi ô khác). Riêng 2 ô có cùng giá trị sẽ không chắn nhau mà tự động nhập lại làm thành một ô có giá trị gấp đôi.

meo-hay-choi-game-2048-pha-dao-tu-a-z 1

Người chơi sẽ không thể cứ tìm cách ghép các ô cho bằng được giá trị 2048 một cách thiếu định hướng, vì trò chơi sẽ chỉ cấp thêm những ô số 2 hoặc 4 và càng đạt được mục tiêu, những ô số bạn tạo ra có giá trị càng cao, việc ghép nối các ô lại không hề dễ tí nào. Tham khảo mẹo chơi game 2048 – game hay cho iOS và Android ngay các bạn nhé.

Giữ cho các ô có giá trị cao nhất nằm ở góc trên bên trái

Để có một màn chơi 2048 hợp lý, hãy luôn giữ ô có giá trị cao nhất trong thời điểm hiện tại ở một góc cố định của khung và trong bài hướng dẫn này chọn góc trên bên trái.

meo-hay-choi-game-2048-pha-dao-tu-a-z 2
Một số lời khuyên cho rằng ban đầu bạn có thể cho phép mình vuốt lên trên, sang trái, sang phải một cách ngẫu nhiên để tạo ra một ô có giá trị đến 128 rồi mới bắt đầu “toan tính” (vuốt xuống, trái, phải nếu chọn các góc dưới).

Luôn lấp đầy các hàng trên cùng

Luôn luôn giữ cho hàng trên cùng có mặt đủ 4 ô số (giữ cho hàng dưới cùng nếu chọn các góc dưới). Nếu hàng trên cùng bị khuyết đi 1 ô thì ngay lập tức hãy vuốt lên để giữ hàng trên không bị hổng vì nếu vuốt trái hoặc phải lúc này thì bạn sẽ làm ảnh hưởng đến cục diện của trò chơi, cụ thể là ô có giá trị cao nhất sẽ bị dịch khỏi góc đã chọn và có khả năng bị ô mới chiếm chỗ.

meo-hay-choi-game-2048-pha-dao-tu-a-z 3

Dồn tất cả ô về cùng một  góc

Khi bạn đã có 1 ô giá trị cao nhất nằm ở góc trái (góc được chọn), hãy cố dồn những ô còn lại về cùng góc này. Điều có có nghĩa là nếu bạn đã “bắt” góc trên bên trái thì chỉ nên ưu tiên vuốt lên và vuốt sang trái, hạn chế vuốt sang phải (lưu ý hàng trên cùng lúc vuốt sang phải cũng phải đang được lấp đầy).

Không bao giờ được vuốt xuống 

Đừng bao giờ vuốt xuống nếu bạn không muốn phá hỏng công sức dồn ô của mình lên hàng trên (không bao giờ được vuốt lên nếu chọn “bắt” các góc dưới). Một khi bạn vuốt xuống, một ô có giá trị nhỏ sẽ “chễm chệ” xuất hiện cạnh hàng loạt ô có giá trị lớn và việc phá giải ô này là gần như không thể.

Giải quyết những ô có giá trị nhỏ bị kẹp giữa trước tiên 

Ví dụ bạn có một ô 2 bị kẹp giữa một ô 32 và một 64, hãy ưu tiên giải quyết ô số 2 trước vì nó sẽ trở thành chướng ngại vật to tướng về sau khi giá trị của các ô 32 và 64 ngày một tăng lên.

meo-hay-choi-game-2048-pha-dao-tu-a-z 4
Ngoài ra thì các bạn phải luôn biết nhìn xa trông rộng, thật là bình tĩnh để không bị rối. Hãy tính trước 2 hoặc 3 bước mỗi lần di chuyển và bạn sẽ biến “đấu trường” 2048 trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết.

>>> Tải game 2048 cho Android/iOS

>>> Tham gia cộng đồng game tuyệt hay này trên Onclan: https://onclan.com/game/2048
Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc và từng vị trí cụ thể để đưa ra chiến thuật và cách chơi cho thật hợp lý. Chúc các bạn thành công với những mẹo chơi game 2048 mà chúng tôi hướng dẫn ở trên nhé. .