March 30, 2023

Ninja Spinki Challenges lùi ngày ra mắt, nhiều game nhái xuất hiện

Ninja Spinki Challenges được Nguyễn Hà Đông lùi ngày ra mắt sang 26/01/2017. Tuy nhiên đã có nhiều tựa game nhái ăn theo xuất hiện trên các kho tải iOS và Android.

Ninja Spinki Challenges lùi ngày ra mắt sang cuối tháng 1/2017

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, Nguyễn Hà Đông sau thời gian im hơi lặng tiếng khá lâu đã quyết định trở lại với thông báo về việc phát hành một game mobile mới đầy hứa hẹn mang tên Ninja Spinki Challenges. Đây là sản phẩm được DOTGEARS (công ty do Nguyễn Hà Đông sáng lập) phát triển và hợp tác với nhà phát hành Obokaidem của Nhật Bản.
 ninja-spinki-challenges-lui-ngay-ra-mat-nhieu-game-nhai-xuat-hien 1
Theo dự kiến, Ninja Spinki Challenges sẽ được cha đẻ Flappy Bird ấn định ra mắt vào ngày 15/12 vừa qua. Tuy nhiên, vì một vài sự cố nhỏ cũng như để có thêm thời gian hoàn thiện kỹ hơn trò chơi mà Nguyễn Hà Đông cùng với nhà phát hành Nhật Bản đã quyết định rời ngày phát hành sang 26/01/2017.

ninja-spinki-challenges-lui-ngay-ra-mat-nhieu-game-nhai-xuat-hien 2
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, người xem có thể dễ dàng nhận thấy Ninja Spinki Challenges có thiết kế đồ họa pixel giống với những sản phẩm mà Nguyễn Hà Đông đã từng ra mắt trước đó. Và rất có thể tựa game mới này sẽ sở hữu lối chơi “endless runner” – chạy vô tận tương tự như game miễn phí Flappy Bird.

Hàng loạt các game nhái xuất hiện

Sau khi thông tin tựa game Ninja Spinki Challenges của Nguyễn Hà Đông sắp ra mắt trên AppStore, hàng loạt các sản phẩm nhái theo có tên ná ná chứa cụm từ “Ninja”, “Spinki”, “Challenges”… bỗng nhiên xuất hiện chềnh ềnh trên kho ứng dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Những tựa game này đều sở hữu ý tưởng cùng đồ họa đơn giản giống hệt Ninja Spinki Challenges.

ninja-spinki-challenges-lui-ngay-ra-mat-nhieu-game-nhai-xuat-hien 3
Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Hà Đông gặp phải tình trạng này. Trước đó phải kể tới “hiện tượng” Flappy Bird đã từng khiến cộng đồng game thủ đứng ngồi không yên cũng bị nhiều nhà phát triển đưa vào tầm ngắm và tạo ra những sản phẩm ăn theo giống hệt. Với cách làm này, không ít nhà phát triển game thu hút nhiều người tải về và doanh thu cũng không nhỏ.

ninja-spinki-challenges-lui-ngay-ra-mat-nhieu-game-nhai-xuat-hien 4
Vậy nên, hoàn toàn dễ hiểu khi mà một tựa game như Ninja Spinki Challenges lại bị làm nhái nhan nhản trên thị trường đến vậy, dù cho bản “chính chủ” vẫn chưa chính thức phát hành. Dự kiến, Ninja Spinki Challenges sẽ ra mắt toàn cầu với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật vào ngày 26/01/2017 tới.

Mọi thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bài viết tiếp theo nên các bạn chú ý theo dõi nhé.