March 21, 2023

One Tap Tennis- gameplay gây nghiện chứ không vì đồ họa

Nếu bạn chơi game chỉ vì đồ họa đẹp cũng đúng nhưng có những tựa game tuy hình ảnh không đẹp nhưng nó lại hay và chất ở gameplay. One Tap Tennis là một ví dụ điển hình cho game hay đồ họa không đẹp.

One Tap Tennis không thực sự gây ấn tượng từ đồ họa

Đối với game thủ mà nói, khi nhắc tới hãng phát triển CHILLINGO thì chúng ta đều nghĩ ngay tới những game mobile nhỏ có lối chơi vô cùng cuốn. Đáng nói hơn, các sản phẩm tới tự hãng vô cùng đa dạng với nhiều chủ đề sáng tạo. Không chỉ vậy, yếu tố giải trí, hài hước luôn họ đặt lên hàng đầu với phong cách đồ họa đơn giản và lối chơi dễ làm quen.

one-tap-tennis-gameplay-gay-nghien-chu-khong-vi-hoa 1

Để tiếp nối thành công của mình, mới đây CHILLINGO đã cho ra mắt một sản phẩm mới mang tên One Tap Tennis. Bên cạnh những bộ môn như bóng đá, bóng bàn, đua xe thì đây là lần đầu tiên hãng lựa chọn tennis làm đề tài phát triển.

one-tap-tennis-gameplay-gay-nghien-chu-khong-vi-hoa 2

Tuy nhiên, khác hẳn với những sản phẩm đối thủ thì tựa game mới này có phần nép vế về phương diện đồ họa. Với những hình ảnh 2D phong cách 8-bit của mình thì trò chơi không thật sự để lại ấn tượng mạnh cho người chơi với lần đầu tiếp xúc.

one-tap-tennis-gameplay-gay-nghien-chu-khong-vi-hoa 3

Thực chất nằm ở gameplay gây nghiện

Tuy nhiên, nếu như bỏ qua One Tap Tennis chỉ vì điều đó thì bạn đã bỏ lỡ một game mobile vô cùng hay do yếu tố gây nghiện thực chất tới từ gameplay của trò chơi. Cụ thể hơn, game được xây dựng với lối chơi 1 chạm đơn giản thì bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ trong bộ môn tennis quen thuộc.

one-tap-tennis-gameplay-gay-nghien-chu-khong-vi-hoa 4

Nhiệm vụ chính của chúng ta chỉ là đỡ những đường bóng tấn công từ phía đối thủ. Vạch sân sẽ kẻ một đường dài và bạn chỉ cần chạm đúng lúc ứng với nơi yêu cầu sẽ được xem là phòng thủ thành công. Đọc qua có thể thấy đơn giản nhưng chỉ khi chính thức chơi bạn mới cảm nhận được cái khó mà trò chơi mang tới cũng như những giấy phút ức chế tới khó tả.

Hệ thống nhân vật vô cùng đa dạng

Một điểm thú vị khác mà tựa game hay cho iOS và Android này mang tới cho người chơi là hệ thống nhân vật vô cùng đa dạng. Thay thì những vận động viên quần vợt nổi tiếng thì chúng ta có cơ hội gặp gỡ những đối tượng dị hợm. Chẳng thể nào nghĩ được rằng từ zombie, cướp biển, ninja, samurai, người ngoài hành tinh, cầu thủ… đều cầm vợt ra sân đấu. Đã vậy, họ còn có thể tạo ra các đường bóng hiểm hóc với tốc độ cao.

Tựa game mobile này khiến bạn nhớ về những tựa game tên tuổi tương tự như Flappy Bird, Timberman, Mixel Man…Rất nhiều người chơi sau khi trải nghiệm một lần là khó có thể rời mắt đươc. One Tap Tennis minh chứng hào hùng cho khái niệm: game hay không đến từ đồ họa mà nằm ở gameplay.

Tải game cho iOS

Tải game cho Android