March 30, 2023

Tại sao bạn nên xóa Pokemon GO ngay trên điện thoại?

Nhiều người cho rằng không nên chơi Pokemon GO và nếu có chơi thì hãy xóa ngay lập tức. Vì sao vậy, dưới đây là một vài luận điểm mà họ đưa ra.

Trò chơi ngốn tiền và thời gian

Pokemon GO là sự kết hợp của những kỷ niệm tuổi thơ về một bộ phim hoạt hình ra đời cách đây khá lâu và công nghệ hiện đại. Hầu hết những người lớn lên trong những năm 90 và 2000 đều biết về Pokemon. Không phải ai cũng thích chơi video game nhưng hãy nhìn vào trailer game mà xem.

tai-sao-ban-nen-xoa-pokemon-go-ngay-tren-dien-thoai

Một game bắt Pokemon ngay trong thế giới thực, còn gì hấp dẫn hơn. Nếu bạn không phải là một game thủ mà chỉ là người thỉnh thoảng cũng thích chơi game để giết thời gian thì có lẽ công nghệ “thực tế tăng cường” chính là một mánh lới của nhà phát triển khiến bạn bị hấp dẫn. Nhưng nếu nghĩ kỹ hơn, bạn sẽ thấy tất cả những tính năng hào nhoáng này đều chỉ để cố gắng che đậy một sự thất xấu xí: Đây chỉ là một trò chơi ngốn tiền và thời gian của bạn mà thôi.

tai-sao-ban-nen-xoa-pokemon-go-ngay-tren-dien-thoai 1

Ngoài ra, nếu bạn chịu khó đọc tin tức có liên quan đến game này, bạn sẽ thấy rất nhiều người gặp nhiều tai nạn trong quá trình mải mê chơi game và đi lang thang khắp nơi, từ ngã xuống sông cho đến đâm ô tô vào trưởng học, thụt hố… Vì thế nên đã đến lúc chấm dứt trò chơi này rồi đó.

Người chơi sẽ không bao giờ chiến thắng

Một trong những vấn đề lớn nhất của Pokemon Go đó là đây không phải là một trò chơi dựa trên kỹ năng. Mục tiêu chính của người chơi là bắt được càng nhiều các con Pokemon càng tốt và sau đó lên bàn. Chẳng có bất cứ điều gì trong game này liên quan đến kỹ năng cả. Tất cả chỉ nằm ở thời gian mà bạn bỏ ra và lãng phí vào trong game mà thôi. Bạn càng dành nhiều giờ chơi game, đi lang thang khắp nơi để kiếm XP, bạn càng nhanh tìm được các con Pokemon với số CP cao và giúp bạn chinh phục Gyms.

tai-sao-ban-nen-xoa-pokemon-go-ngay-tren-dien-thoai 2

Chẳng có bất cứ cách nào để chấm dứt chuỗi thời gian lang thang của bạn. Giống như hầu hết những game miễn phí trên di động, bạn có thể “mua đường” để đẩy nhanh tốc độ tìm được Pokemon bằng cách bỏ tiền thật ra mua lấy các Pokecoin. Đây là thực tế của hầu hết các video game năm 2016.

Xóa một game đang chơi hay không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn càng chần chừ thì bạn càng dấn sâu vào game và khó dứt ra được. Nếu bạn từ bỏ game khi đang ở bàn 10, bạn đã cảm thấy khó khăn rồi, thì khi lên đến bàn 20, 30, bạn sẽ thấy kinh khủng đến thế nào? Bạn sẽ còn bỏ bao nhiêu thời gian vào thứ vô bổ này nữa?

Gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống

Tưởng tượng xem bạn sẽ có thêm bao nhiêu thời gian khi thoát khỏi vòng lặp này ngay từ bây giờ. Thay vì đi lại thất thần như “ngáo đá” trên phố, bạn có thể dành thời gian này để quan tâm đến những người yêu thương đang sống bên cạnh bạn, học một kỹ năng mới, dành thời gian cho công việc… Hãy bỏ thời gian làm những gì đem lại giá trị cho cuộc sống thực của mình thì hơn. Vì vậy mở ngay màn hình chính, bấm xóa ứng dụng và lấy lại tư do.

tai-sao-ban-nen-xoa-pokemon-go-ngay-tren-dien-thoai 3

Đó là những lí do chứng minh cho luận điểm không nên tiếp tục chơi Pokemon GO. Tuy nhiên điều đó phụ thuộc vào bạn nếu bạn biết cân bằng giữa vui chơi, sinh hoạt, học tập và làm việc.