March 24, 2023

Time-Based thể loại game mobile hút hồn game thủ

Với điểm mạnh tiết kiệm thời gian cho người chơi, thể loại Time-Based thế hệ mới đang dần tạo ra sức hút mạnh mẽ với cộng đồng yêu thích game mobile miễn phí trên quốc tế cũng như giới trẻ tại Việt Nam.

Time-Based một thể loại game tiềm năng và được game thủ yêu thích

Vượt trội hơn hẳn với đàn anh Turn-Based (chiến đấu theo lượt), Time-Based (chiến đấu chủ động thời gian thực) là thế hệ gameplay mới đầy tiềm năng, được mệnh danh như một hướng đi sáng tạo và hứa hẹn là chìa khóa “cứu rỗi” tương lai phát triển của ngành công nghiệp game mobile toàn Châu Á.

Time-Based thể loại game mobile hút hồn game thủ

Hiện tại lối chơi này đã nhanh chóng được các công ty phát triển game điện thoại cảm ứng quốc tế cũng như tại Việt Nam đem áp dụng vào trong các sản phẩm của mình, mặt khác nó cũng dần giúp khai sinh một khái niệm mới dành cho thời đại game mobile chiến thuật tân tiến.

Time-Based mang đến cho game thủ cơ hội trải nghiệm lối chơi chiến thuật hoàn toàn mới

Nhiều thông tin cho rằng thể loại game Time-Based được khơi nguồn ý tưởng từ Over Lord – một game chiến thuật nổi tiếng do hãng Triumph Studios phát triển. Theo đó, tính tiết kiệm thời gian cũng như sự đơn giản về lối chơi trong Time-Based đã đưa game thủ tới một đẳng cấp trải nghiệm game mobile chiến thuật hoàn toàn mới, khi mà giờ đây chỉ qua một ngón tay chạm nhẹ, họ đã có thể thay đổi hoàn toàn bố cục mà game sắp đặt trước đó, tạo ra yếu tố bất ngờ giúp các trận chiến trong game diễn ra sinh động hơn rất nhiều. Vậy ngoài những ưu điểm vượt trội nêu trên, đâu là thứ đang giúp Time-Based trở thành tâm điểm đối với cộng đồng game mobile Việt?

Time-Based thể loại game mobile hút hồn game thủa

Đó là lời chia sẻ đầu tiên của Lê Xuân Tú – một nam game thủ yêu thích game mobile khi từng được trải nghiệm và cảm nhận thể loại game mobile Time-Based thế hệ mới. Tú cho biết: “Điểm khác biệt duy nhất giúp mình phân biệt được rõ ràng giữa Time-Based và thế hệ cũ Turn-Based đó là Time-Based lược bỏ hoàn toàn tính tư duy chiến thuật các game chiến thuật khác luôn yêu cầu ở người chơi.”

Các bạn có thể chơi những game trong thể loại Time-Based chỉ với một ngón tay

Với sự đơn giản cho phép chơi game bằng một ngón tay, Time-Based đang đem tới một trào lưu thú vị cho cộng đồng yêu thích game mobile quốc tế và tại Việt Nam. Với thiết kế AI (trí tuệ nhân tạo) mà các nhân vật trong game Time-Based sở hữu, tất cả các trận chiến theo dạng cờ vua trước kia giờ đã trở thành một bộ phim hành động trước mắt mình. Việc của mình lúc này chỉ còn là ngồi theo dõi, sử dụng ngón tay, kích hoạt một vài skill nhân vật để tạo nên những yếu tố bất ngờ cho diễn biến trận đấu từ đầu tới cuối. Do vậy mình thấy rảnh tay và thực sự công nhận Time-Based là thể loại game giúp tiết kiệm thời gian cực tốt!

Time-Based thể loại game mobile hút hồn game thủ3

Time-Based: Tính hành động chiến thuật được nâng tầm đẳng cấp mới

Khác những người yêu thích thể loại Time-Based vì muốn được rảnh tay và tiết kiệm thời gian khi chơi game mobile, thể loại game này cũng nhanh chóng nhận được đông đảo sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ Hardcore yêu thích game mobile chiến thuật.

Bởi theo họ, việc được chứng kiến sự tính toán và lối đánh các NPC do trí tuệ máy điều khiển thực sự đem tới cho họ cảm giác của một người cầm quyền thực sự, thay vì buộc phải nhập thân trở thành từng anh lính trong thể loại game Turn-Based cũ.

Time-Based thể loại game mobile hút hồn game thủ4

Chưa kể lối chơi Time-Based khai thác yếu tố thời gian thực cũng khiến không khí các trận quyết đấu diễn ra trong game bao giờ cũng được đẩy tới mức độ cao trào, gấp gáp và căng thẳng. Khiến người chơi chỉ cần sơ xuất khi theo dõi là dễ dàng bỏ lỡ cơ hội tạo ra yếu tố bất ngờ, từ đó không thể giúp đội mình lật ngược tình thế để chiến thắng áp đảo địch thủ.

Nguồn: Gamek.vn