March 29, 2023

Top 10 bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới nhưng lại bị cấm chiếu

Đều là những bộ phim hoạt hình hay nhất trên thế giới nhưng lại bị các quốc gia cấm chiếu vì những lí do rất là ngớ ngẩn. Bạn có nhớ hết 10 cái tên này?

Winnie the Pooh – Gấu Pooh

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 1

– Bị cấm tại Trung Quốc

– Lý do: Có sự giống nhau giữa nhân vật chính và vị chủ tịch của Trung Quốc

– Phim bị cấm chiếu trên TV trên đất nước Trung Quốc

Câu chuyện bắt đầu khi trên mạng xuất hiện một hình ảnh so sánh giữa chú gấu Pooh và Chủ tịch Tập Cận Bình. Hình ảnh chú gấu dễ thương “cuồng” mật ong có những nét tương đồng với ngoại hình của nhà lãnh đạo Trung Quốc. Và ở quốc gia này, bất cứ liên tưởng nào giữa các nhân vật văn hóa điện ảnh với giới quan chức đều không được chấp nhận.

Xem ngay: https://aphim.co/xem-phim/gau-pooh

Peppa Pig

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 2

– Cấm chiếu tại Úc

– Lý do: bộ phim dạy trẻ không sợ những loài côn trùng nguy hiểm

Bộ phim hoạt hình này bị cấm chiếu tại Úc khi nhện và lợn sống chung mà nước này là nơi sinh sống của hơn 10.000 loài nhện độc. Trẻ em nơi đây luôn được dạy dỗ để nhận biết và tránh xa chúng. Và đó cũng là lý do mà người Úc không bao giờ làm bạn với các loài có 8 chân.

Pokemon

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 3

– Cấm chiếu tại: Nhật, Thụy Sĩ và Ả Rập

– Lý do: gây hại tới sức khỏe trẻ em

Trong một tập phim, có một vụ nổ kỳ lạ kèm theo những ánh sáng nhấp nháy màu xanh và đỏ với tần số 12 Hz. Sau đó, rất nhiều trẻ em xem bộ phim bắt đầu phàn nàn về sức khoẻ. Một số còn xuất hiện những triệu chứng như mất thị lực một phần, co giật, và mất ý thức. Hơn 600 trẻ em đã được nhập viện. Tập phim này đã bị cấm trên TV, và vụ việc này được gọi là “Pokemon Shock”.

Mời các bạn xem hết series tại: https://aphim.co/xem-phim/pokemon

SpongeBob – Người Hùng Lên Cạn

– Cấm chiếu tại: Hoa Kỳ, Nga, Châu Âu, Úc, và hơn 120 quốc gia khác.

– Lý do: chứa những cảnh bạo lực

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 4

Thêm một bộ phim hay nhưng bị cấm chiếu với lí do là phim có những hành động tiêu cưc nhưng quan trọng là chúng lại không chịu sự trừng phạt nào. Các quốc gia lo sợ rằng thế hệ tương lai của họ sẽ cư xử giống như các nhân vật đó, trở nên bị tiêm nhiễm bởi lối suy nghĩ tự do chủ nghĩa, vô chính phủ. Do vậy, họ quyết định cấm chiếu bộ phim.

Xem ngay tại: https://aphim.co/xem-phim/spongebob-nguoi-hung-len-can

Tom and Jerry

– Cấm chiếu trên toàn thế giới

– Lý do: bộ phim dạy trẻ em hút thuốc, uống rượu, lạm dụng chất gây nghiện và bạo lực

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 5

Vì lí do gì mà một bộ phim hoạt hình hay và hài hước như Tom and Jerry lại bi cấm? Rất nhiều tập phim, các cảnh quay bị cắt và nhân vật trong bộ phim đã bị thay đổi. Nhưng mọi người nghĩ rằng vấn đề chính của bộ phim chính là đạo diễn đã không trừng phạt những kẻ đã gây ra hỗn loạn và bạo lực. Tom thì phải trả giá cho sự ngu dốt của mình nhưng Jerry lại cứ thoải mái gây chuyện mà không phải chịu bất cứ hậu quả nào. Đã thế Jerry lại không gặp phải sự ghét bỏ bởi khán giả vì với họ, đó mới là nhân vật chính diện.

Xem phim ngay tại: https://aphim.co/xem-phim/tom-va-jerry

The Simpsons – Gia Đình Simpsons

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 6

– Bị cấm: lần đầu tiên ở Mỹ và Brazil, và sau đó trên khắp thế giới.
– Lý do: Bạo lực, bôi nhọ các giá trị gia đình, hành vi thiếu chuẩn mực và một số hình ảnh vể quốc gia bị xúc phạm.
Vẫn còn rất nhiều tranh cãi ở Mỹ về phim hoạt hình khiêu dâm vì sự chia rẽ của các gia đình và về hành vi của trẻ em (ví dụ Bart Simpson).
Theo cốt truyện, các nhân vật đi đến một thành phố của Brazil được miêu tả và có những động tác nhảy giống các chú khỉ. Bất cứ khi nào hành vi này xuât shieenj ở đời thực đều sẽ bị coi như là xúc phạm chủng tộc hay quốc gia. Hiện nay tập này vẫn bị cấm ở Braxin.

Link xem: https://aphim.co/xem-phim/gia-dinh-simpsons
[AdSense-A]

Gravity Falls – Thị Trấn Bí Ẩn

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 7

Bị cấm tại: Nga.

Lý do: Tội phạm xấu, bạo lực, và khiêu dâm.

Bạn có thể xem phim hoạt hình này ở Nga, nhưng đó là một phiên bản đã bị cắt gọt rất nhiều. Những câu chuyện cười ở đây không quá thô tục và dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên – khác rất xa so với bản gốc. Ví dụ, trong tập thứ hai, Dipper nằm trên áo ngực của Wendy – một cô bé 15 tuổi. Cảnh này đã bị cắt bỏ. Mặc dù khán giả nhận thấy cảnh phim này tuy rằng không tốt cho trẻ nhỏ nhưng việc loại bỏ nó không ảnh hưởng đến cốt truyện.

Xem ngay: https://aphim.co/xem-phim/thi-tran-bi-an

The Adventures of Lolo the Penguin

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 8

– Bị cấm tại Hoa Kỳ.

– Lý do: cốt truyện và các nhân vật mâu thuẫn với suy nghĩ của khán giả.

Hiện tại thì người Mỹ vẫn có cơ hội để xem phim hoạt hình này nhưng với sự cắt gọt rất nhiều, 3 tập đã được gộp thành một bộ phim hoạt hình với một cốt truyện bị cắt gọn và chỉnh sửa lại đến nỗi vô lý.
Tất cả những cảnh được cho là “khó chịu và buồn bã” đã bị xóa. Ngay cả cảnh cái chết của bố Lolo, phản ánh nhân vật của anh hùng độc nhất cũng đã bị gỡ bỏ. Trong cảnh quay giáo viên chim cánh cụt rơi xuống trước mặt học trò của mình, phản ứng bình tĩnh của đám học sinh đã được thay thế bằng một tiếng cười vui nhộn.

Bộ phim hoạt hình có sự xuất hiện của vịt Donald

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 9

– Bị cấm ở: Phần Lan.

– Lý do: Nội dung khiêu dâm và tuyên truyền các giá trị không chuẩn mực

Bắt đầu từ những năm 1970, những tập phim hoạt hình có chú vịt vui nhộn của Disney đã bắt đầu biến mất bởi lẽ người ta cảm thấy khó chịu khi vịt Donald…không chịu mặc quần. Ủy ban Thanh thiếu niên Helsinki tuyên bố rằng những phim hoạt hình này bỏ bê giá trị gia đình, đe doạ đạo đức, và phổ biến một nỗi ám ảnh không tự nhiên với tiền bạc vật chất.

Shrek 2 – Gã Chằn Tinh Tốt Bụng

top-10-bo-phim-hoat-hinh-hay-nhat-the-gioi-nhung-lai-bi-cam-chieu 10

– Bị cấm tại: Israel.

– Lý do: gợi ý tình dục và xúc phạm nhân vật nổi tiếng

Trong một cảnh gây xôn xao trong bộ phim đó là các anh hùng nói “to bobbit”, có nghĩa là họ muốn cắt bỏ các cơ quan nội tạng của một nhân vật. Động từ này xuất hiện sau một vụ tai nạn xảy ra ở nhà của John Bobbit, khi mà vợ của John đã vô tình cắt phải “của quý” của anh chàng này.

Link xem ngay: https://aphim.co/xem-phim/shrek

Trong số những phim bị cấm chiếu trên đây, bạn thích nhất bộ nào?