May 31, 2023

Top 10 tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại – P1

Tiểu thuyết ngôn tình không phải lúc nào cũng đều có tình yêu, hạnh phúc màu hồng và lãng mạn mà nó cũng có cả sự khổ đau, day dứt, hối hận. Nhưng tác giả đều mong muốn nhân vật của mình vượt lên tất cả vì một tương lai tươi sáng hơn. Dưới đây là 10 tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc qua 1 lần trong đời.

Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh

“Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” là tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa của tác giả Thư Nghi về sự tận cùng, bất diệt của tình yêu.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p1 1

Nam chính Tôn Gia Ngộ và nữ chính Triệu Mai tuy chỉ ở bên nhau vỏn vẹn mười tháng ngắn ngủi nhưng tình yêu họ dành cho nhau kéo dài trọn đời trọn kiếp, yêu đến khắc cốt ghi tâm. Có lẽ sự ra đi thầm lặng của Tôn Gia Ngộ khiến nhiều độc giả ám ảnh, đau lòng nhưng chính chi tiết đó đã đẩy tình yêu của anh lên đến cao trào. Anh vì yêu cô nên không muốn thấy cô vì mình mà rơi nước mắt, thà tự mình cắn chặt răng chịu đau trong bóng tối cũng không muốn cô đến gần. Tình yêu lớn lao, sâu đậm đó hỏi sao Triệu Mai có thể tiếp nhận người đàn ông khác chứ? “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”, lời chúc phúc của Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai cũng như lời hứa bắt cô phải thực hiện, nhất định phải hạnh phúc.

Tôi đã từng mất ăn mất ngủ, thức thâu đêm để đọc cho bằng được để sáng hôm sau mắt thâm quầng. Đến mức 2 đứa bạn thân hỏi: “Mày lại cày truyện ngôn tình qua đêm đấy hả? ” Nghĩ lại thấy cũng buồn cười.

Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình

Thất Tịch Không Mưa của tác gia Lâu Vũ Tình là tiểu thuyết  ngôn tình cảm động về tình yêu nhưng có cái kết buồn.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p1 2

Ngày 7 tháng 7 hằng năm là ngày lễ tình nhân của Trung Quốc, cũng là sinh nhật cô Thẩm Thiên Tình. Tình yêu cấm kị của anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình tuy trái với luân thường đạo lí nhưng sao lại bất hạnh đến vậy. Đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, Thiên Tình mới được nếm sự ngọt ngào của tình yêu, đó có lẽ là món quà tuyệt vời nhất cô nhận được. Thẩm Hàn Vũ, anh yêu cô nhiều như yêu chính sinh mệnh của mình, đối với anh Thiên Tình vừa là em gái vừa là người con gái anh yêu nhất. Chỉ mong ở trên thiên đường, hai con người đó sẽ gặp nhau, yêu nhau với tư cách là một người đàn ông và một người phụ nữ, không có bất kì rào cản nào.

Anh Có Thích Nước Mỹ Không?

Là một trong những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất và ý nghĩa nhất của Tân Di Ổ mà rất nhiều người biết đến.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p1 3

“Anh có thích nước Mỹ không?” với tên gốc là “Gửi thời thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta”, đây là một tác phẩm đáng đọc cho những ai đã và đang trải qua năm tháng đẹp nhất của cuộc đời con người – tuổi thanh xuân. Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh, mối tình tay ba ngọt ngào nhưng cũng đầy bi ai. Nếu nói Trần Hiếu Chính là đại diện cho tuổi xuân yêu đương cuồng nhiệt của Trịnh Vy thì Lâm Tĩnh chính là bến đỗ an toàn cuối cùng của cô. Sự lựa chọn của Trịnh Vy tuy khiến nhiều độc giả bất bình nhưng chúng ta không đặt mình vào hoàn cảnh của cô, sao ta có quyền chỉ trích sự lựa chọn đó. Đôi khi quá mệt mỏi, tuyệt vọng với tình yêu, lựa chọn người sẽ cho mình cảm giác an toàn còn tốt hơn so với người mình yêu, lúc bạn nhận ra điều đó cũng là lúc bạn đã trưởng thành.Sẽ Có Thiên Thần Thanh Anh Yêu Em

“Sẽ có thiên thần thay anh yêu em”, cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất  và cũng đầy thông điệp ý nghĩa khiến độc giả phảng phất chút gì đó buồn, cô tịch của Minh Hiểu Khê.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p1 4

Mễ Ái, cô đã trải qua một mối tình thật đẹp với chàng thiên sứ của mình – Bùi Dực, nói anh là thiên sứ cũng quá vì anh quá hoàn hảo, kể cả vẻ ngoài lẫn tâm hồn. Một người đàn ông vì mình mà chết, trước khi ra đi còn mỉm cười, dùng hơi sức cuối cùng để thốt lên: “Anh yêu em”, một người như vậy bạn có thể quên được hay không? Cho nên, Mễ Ái đã tìm hơi ấm từ chàng trai cô hiểu nhầm là đã được Bùi Dực hiến tim. Oán hận, thất vọng, chờ đợi… đọc từ trang sách đầu tiên tới cuối cùng người đọc như lạc vào từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một cuốn tiểu thuyết rất cảm động, đáng để đọc một lần trong đời và bạn sẽ không phải hối hận vì đã dành thời gian đọc nó đâu.Sẽ có thiên thần thay anh yêu em.

Đáng Tiếc Không Phải Anh

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p1 5

Tiểu thuyết ngôn tình “Đáng tiếc không phải anh” của Diệp Tử kể về chuyện tình yêu đẹp suốt những năm tháng đại học của Hướng Huy và Diệp Tử. Suốt những năm tháng đó, họ yêu đối phương hết mình, yêu bằng những nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ. Nhưng Hướng Huy vì lí do gia đình phải xa Diệp Tử, đến đất nước Anh xa xôi. Những năm tháng sau này khi trưởng thành, gặp lại nhau tại quán cháo năm xưa, con người, cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm còn hay không? Bà chủ quán cháo đã đợi được con trai trở về, còn Diệp Tử, cô có thể chờ đợi, vậy có thể chấp nhận Hướng Huy lần nữa hay không khi mà trong tim vẫn luôn tồn tại bóng dáng anh?

Đôi mắt hau háu nuốt từng câu, từng chữ, đặt mình vào nhân vật để đồng cảm, cùng suy nghĩ và cảm nhận. Còn rất nhiều cảm xúc khác mà có lẽ chỉ bạn mới hiểu khi đọc những tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa nhất này.